1

3 cách biết Website sử dụng mã nguồn WordPress

Cách nhận biết Website sử dụng mã nguồn WordPress

Hiện tại Website sử dụng mã nguồn WordPress chiếm lượng đông đảo. Chiếm 23% tổng số website trên toàn thế giới. Con số ấy không ngừng gia tăng khi internet ngày càng tiến gần hơn với những nước nghèo, từ nông thôn đến những nơi xa xôi. Hơn nữa, 22% số domain (tên miền) sử dụng cho nền tảng WordPress. Vậy làm thế nào để biết Website sử dụng mã nguồn WordPress? Câu trả lời được tìm thấy qua 3 cách biết Website sử dụng mã nguồn WordPress.

Có 2 cách chính thế kết website là sử dụng mã nguồn mở WordPess và code tay. Nhưng mình khá thích WordPress bởi vì những tính tiện dụng, dễ dàng tuỳ biến, hơn nữa kho theme và plugin khổng lồ. Bạn có thể làm rất nhiều điều tuỳ thích. Rất thích hợp cho người không chuyên về lập trình cũng như muốn tạo blog cá nhân.

​Để nhận biết Website sử dụng mã nguồn mở WordPress thì có 3 cách đơn giản sau đây:

​1. Quan sát trên Website

Cách nhận biết Website sử dụng mã nguồn WordPress

Để nhận biết WordPress, bạn quan sát dưới phần footer có viết "Powered by WordPress"  hoặc "WordPress". Cách này khá đơn giản để nhận biết nhưng đại đa số blogger xoá phần "xấu xí và thừa thãi" này. Cách xoá "Powered by WordPress" cũng không mấy phức tạp, được chia sẻ khá nhiều trên mạng, bạn có thể tìm đọc. Với cách này bạn chỉ biết được 20% Website sử dụng WordPress thôi.

​2. View Page Source

Cách nhận biết Website sử dụng mã nguồn WordPress

​Bạn sử dụng Ctrl+U để hiển thị source của trang Website. Sau đó tìm kiếm từ "wp". Nếu nhận thấy "wp" trong các đượng link thì biết đó là Website đang chạy mã nguồn WordPress. Nhưng vì mục đích bảo mật cao, một số người là để mặc định kiểu khác. Nghĩa là trong đường link không có chứa "wp". Dùng phương pháp này, bạn biết chắc chắn 80% Website sử dụng WordPress. Vậy có cách nào biết 100% Website sử dụng WordPress hay không. Chắc chắn là có rồi. Bạn tiếp tục đọc nội dung bên dưới. Cụ thể là sử dụng công cụ online.

3. Dùng công cụ WordPress Detector​

Cách nhận biết Website sử dụng mã nguồn WordPress

Bạn sử dụng công cụ WordPress Detector hoặc WordPress Theme Detector để kiểm tra Website.

Truy cập công cụ: (Tại Đây)​

Chỉ cần nhập dạng https://yourdomain.com vào ô. Sau đó click "DETECT", và đợi không đầy 1 phút để công cụ tiến hành quét Webstie. Sau đó công cụ trả về kết quả, bạn xem trong phần kết quả có viết "... is using WordPress" ​nghĩa là Website ấy đang sử dụng WordPress. Với cách này thì bạn biết được 100% Website có đang sử dụng WordPress hay không.

​Lời kết

​Tóm lại, có 3 cách biết Website sử dụng mã nguồn WordPress từ đơn giản đến nâng cao. Bài viết này chẳng có gì cao siêu. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Hy vọng, qua bài viết, cung cấp cho bạn thêm những kỹ năng WordPress tuy đơn giản nhưng thiết thực với bạn.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được trợ giúp sớm nhất nhé!​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 1 comments