3 cách giảm dung lượng ảnh tăng tốc độ Website

Như các bạn đã thấy, dung lượng hình ảnh, ảnh hướng rất nhiều đến tốc độ tải trang Web. Việc giảm dung lượng hình ảnh rất cần thiết để cải thiện tốc độ tải. Việc đánh đổi dung lượng và chất lượng ảnh là điều tất yếu. Trong bài viết này, mình giới thiệu 3 cách giảm dung lượng ảnh nhưng chất lượng ảnh giảm đi không đáng kể.

​Dùng công cụ trực tuyến để giảm dung lượng ảnh

Mình dùng cùng một bức ảnh có dung lượng là 286,2 kB để nén ảnh bằng các công cụ để các bạn dễ dàng so sánh chất lượng và độ nén ảnh.​

​1. Kraken

Là công cụ nén ảnh trực tuyến. Độ nén ảnh lên đến 50% nhưng chất lượng ảnh giảm đi không đáng kể. Nếu bạn chỉ nén những bức ảnh bé hơn 1M thì bạn sử dụng công cụ này để nén ảnh hoàn toàn miễn phí. Nếu như bạn muốn nén những ảnh có dung lượng trên 1M thì phải đăng ký gói PRO. Điều mình rất thích công cụ nén ảnh trực tuyến này, chính là cùng một lúc có thể nén rất nhiều ảnh. Giảm thời gian chờ đợi để tải ảnh về.

Cách giảm dung lượng ảnh

2. Compressnow 

Thật ngạc nhiên, độ nén ảnh đến mức rất tốt. Nén hơn của Kraken (công cụ ở trên), ảnh thu được sau khi nén là 92,82 kB. Nhưng một điều mình không thích ở công cụ này là chỉ nén một lúc 1 ảnh.​

Cách giảm dung lượng ảnh

3. Nén ảnh bằng Photoshop

​Mình hay sử dụng công cụ này để nén những ảnh về khoảng dưới 100 kB, còn nếu nén ảnh mà chưa dưới 100 kB thì mình 2 công cụ trên. Dùng Photoshop để nén ảnh thì chất lượng hình ảnh giảm ít nhất so với 2 công cụ trên. Tất nhiên, công cụ nào cũng có ưu và nhược điểm. Tuỳ vào nhu cầu của bạn, chọn công cụ thích hợp để giảm dung lượng của ảnh.

Cách giảm dung lượng ảnh bằng photoshop

Nếu như các bạn không theo dõi được bài viết thì có thể xem video: 3 cách giảm dung lượng ảnh để tăng tốc độ tải Website.

LỜI KẾT

Tóm lại, với 3 công cụ dùng để giảm dung lượng ảnh trên thì hoàn toàn có thể cải thiện tốc độ load trang Web. ​Nếu bạn biết thêm công cụ dùng để giảm dung lượng của ảnh mà chất lượng ảnh tuyệt vời hơn thì mình rất hoan nghênh. Hy vọng bài viết phần nào đó giải quyết được vấn đề của bạn.

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments