3 công cụ kiểm tra tốc độ Website miễn phí nên dùng

Rất nhiều công cụ kiểm tra tốc độ Website miễn phí khi bạn tìm kiếm trên google. Không phải tất cả các công cụ kiểm tra tốc độ website đều kiểm tra một cách chính xác tốc độ load Website. Khi kiểm tra tốc độ thì nên sử dụng phối hợp 3 công cụ kiểm tra mà dưới đây mình sẽ giới thiệu với các bạn. Trong bài này, mình chia sẻ với các bạn 3 công cụ kiểm tra tốc độ Website miễn phí mà mình rất hay dùng để kiểm tra tốc độ. Bạn sử dụng 3 công cụ này là đủ, không cần dùng những công cụ khác.

3 công cụ kiểm tra tốc độ Webiste miễn phí hay dùng​

1. GTmetrix - Đi tới trang Web: (tại đây)

Gtmetrix không những có khả năng cho biết tốc độ load Website mà còn hiển thị những mục bạn cần tối ưu hay sửa chữa để cải thiện tốc độ tải trang Web. Có 2 thang điểm là PageSpeed Score và YSlow Score, điểm mục này càng cao thì càng tốt. Khi các bạn quét trang web bằng công cụ này, xem trong 2 phần có những yêu cầu và cần tối ưu hay sửa chữa gì thì tiến hành sửa chữa.​ Sau đó, kiểm tra lại xem có còn hiển thị nữa không.

Đa phần tốc độ load Website chậm là do chưa tối ưu hình ảnh. Bạn có thể sử dụng Photoshop đển nén ảnh, mình hay dùng Photoshop, nén đến 80% dung lượng ảnh mà không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của ảnh.

kiểm tra tốc độ website

2. Pingdom - Đi tới trang Web: (tại đây)

Sử dụng Pingdom  cũng khá tốt. Pingdom hiển thị tương tự như GTmetrix, nhưng được bổ sung thêm kiểm tra tốc độ đến Webite từ nước ngoài.​ Khi các bạn mua Hosting ở nước ngoài thì công cụ này cực kỳ hữu ích.

kiểm tra tốc độ website

3. PageSpeed Insights - Đi tới trang web: (Tại đây)

​Những đánh giá trong này không hiển thị tốc độ load Website mà chỉ chỉ hiện thị những thứ cần tối ưu để hiển thị tốt đối với người dùng. Công cụ này có một phần chức năng của GTmetrix là hiển thị những mục cần tối ưu và cải thiện.

kiểm tra tốc độ website miễn phí

Nếu bạn không theo dõi được bài viết thì xem thêm video: Công cụ kiểm tra tốc độ Website miễn phí.

lời kết

Tóm lại, trên đây là 3 công cụ kiểm tra tốc độ Website ( trừ PageSpeed Insights) miễn phí. Bạn chỉ cần sử dụng 3 công cụ này là đủ, không cần phải dùng công cụ nào nữa để kiểm tra tốc độ load Website của bạn.

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments