10

3 trang web tốt nhất kiếm tiền bằng viết tiếng Anh

Kiếm tiền bằng viết tiếng Anh

Kiếm tiền trên mạng hay kiếm tiền online không còn xa lạ gì với các blogger. Nhưng với những bạn không phải blogger thì có cách gì để kiếm tiền không? Trong bài viết này, giới thiệu cách kiếm tiền online bằng việc viết tiếng Anh.

​Viết tiếng Anh kiếm tiền đang rất "Hot" vì nhu cầu cần nội dung tiếng Anh cho cách niche site hay authority site tiếp thị liên kết cho thị trường nước ngoài như Amazon hay Clickbank đang rất cao. Công việc này phù hợp cho những bạn có vốn tiếng anh khá và giỏi, đặc biệt là sinh viên ngoại ngữ và giáo viên (tiếng Anh là chủ yếu). Nếu bạn viết tốt thì mức thu nhập cho bài viết sẽ là 10$/1000 từ, con số đó sẽ tăng theo kỹ năng viết và cũng nội dung hấp dẫn.

​Hiện tại ở Việt Nam, đang có nhiều bạn đang kiếm tiền bằng hình thức viết tiếng Anh này. Nếu bạn có thời gian rảnh để làm thêm việc này thì số tiền bạn thu lại không nhỏ, hoàn toàn có thể nuôi sống bản thân hơn thế nữa có thể làm giàu bằng chính việc cung cấp nội dung bằng tiếng Anh này.

​Nếu bạn tính nhẩm: Trung bình 2h bạn viết được một bài viết dài 1000 từ trong đó bao gồm tìm kiếm thông tin và chỉnh ngữ pháp... Một ngày bạn viết được 3 bài thôi, bạn sẽ kiếm được 30$ (tương đương 600 nghìn VNĐ). Đây là con số rất khiêm tốn. Như vậy bạn ngồi tại nhà, cho dù trời mưa hay trời gió chỉ cần một chiếc máy tính nối mạng và kỹ năng viết tiếng Anh thì bạn đã kiếm được kha khá tiền rồi.

​Với mình thì chưa kiếm tiền với hình thức viết tiếng Anh vì kỹ năng tiếng Anh của mình không đạt được mức siêu như vậy. Nên chỉ có thuê người khác viết và trả tiền thôi. Hiện mình đang thuê 2 writer nước ngoài để viết bài cho mình. Phần bên dưới, mình giới thiệu 3 trang web, uy tín để kiếm tiền bằng việc viết tiếng Anh. Tiếp tục đọc nội dung bên dưới nếu bạn đang hào hứng.

​3 trang web tốt nhất kiếm tiền bằng viết tiếng Anh

1. Upwork

Upwork tiền thân là Odesk, là kênh trung gian kết nối người thuê và người viết. Qua đó người thuê và người được thuê (freelancer) có thể thương lượng về giá cả cho việc viết nội dung, chỉnh sửa nội dung, ... 

Thông qua Upwork, quyền lợi giữa người thuê và freelancer được đảm bảo. Không có chuyện lừa lọc hay quỵt tiền. Cơ chế hoạt động khá đơn giản. Người thuê sẽ thanh toán tiền cho Upwork trước, sau đó freelancer gửi bài. Nếu thấy ok thì bạn yêu cầu Upwork gửi tiền cho freelancer.

Để đăng ký trở thành freelancer, bạn thực hiện như sau:​

Bước 1: Đăng ký​

Truy cập vào trang chủ Upwork (tại đây)​

Bạn click vào "SIGN UP" để tiến hành đăng ký trở thành freelancer.

Bước 2: Cung cấp thông tin đăng nhập​

Cung cấp họ, tên và email hoạt động được. Qua đó Upwork gửi thông báo khi có người thuê bạn viết bài. Và click "Get Started" để bắt đầu chọn các tính năng tham gia của upwork.

Bước 3: Chọn tính năng​

Nhập mật khẩu, username hiển thị khi người thuê tìm thấy bạn.

Trong đó:

  • Hire for a project: Dành cho người thuê freelancer. Nếu bạn muốn trở thành freelancer thì không chọn phần này nhé!
  • Work as a freelancer: Dành cho người muốn trở thành freelancer.  

Click "Next" để nhận thông báo đăng ký thành công.

Bạn nhận được thông báo như trên thì lúc đó bạn đã đăng ký trở thành freelancer thành công.

​2. Iwriter

Iwriter cũng là kênh trung gian giữa người thuê và freelancer. Nhưng chỉ chuyên về viết bài thôi. Kênh trung gian ngày ra đời khá sớm, sớm hơn cả upwork. Công việc được đăng  mỗi ngày rất nhiều. Phương thức hoạt động khá giống upwork.

​Để đăng ký trở thành freelancer, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng ký

Truy cập vào trang chủ Iwriter (tại đây)​

Click "BECOME A IWRITER TODAY" để đăng ký trở thành người viết bài kiếm tiền tại Iwriter.

Bước 2: Cung cấp thông tin đăng nhập​

Cung cấp các thông tin bao gồm:

  • First name: Tên
  • Last name: Họ
  • Email: Cung cấp địa chỉ email dùng được.
  • User name: Tên đăng nhập cũng là tên để người thuê freelancer thấy.
  • Password: Mật khẩu.​

Sau khi đã hoàn tất thông tin, click "WRITE CONTENT NOW" để gửi mẫu đăng ký.

Bước 3: Xác nhận

Click vào hộp kiểm để chắc chắn bạn không phải là người máy. Thế xong, bạn đã hoàn tất khâu đăng ký tại Iwriter.

Trước khi tiến hành chọn project để viết bài. Bạn cần trải qua một bài test kỹ năng tiếng Anh do Iwriter đưa tra. Sau khi hoàn tất bài test, bạn có thể vô tư chọn các project để kiếm tiền. Nếu kỹ năng bạn tốt, hoàn toàn có thể kiếm được những project "ngon" và kiếm được khoản tiền lên đến vài trăm đô/project.​

Để chọn project kiếm tiền bạn thực hiện như sau:​

Sau khi đăng nhập. Bạn chọn "Write Content" để chọn tính năng viết bài.

Chọn các project đang cần freelancer. Click vào "Write Article" để chấp nhận viết bài. Trong mỗi project luôn luôn có yêu cầu cho mỗi công việc. Bạn nên đọc kỹ yêu câu, như thế thì khả năng chấp nhận bài viết và đươc trả tiền sẽ cao hơn.

Iwriter trả tiền cho freelancer thông qua PayPal.​

Bạn nên đăng ký một tài khoản PayPal để nhận tiền từ Iwriter. Việc đăng ký hoàn toàn đơn giản, mình đã có bài viết hướng dẫn đăng ký PayPal. Bạn theo đó mà làm.

​Nếu bạn làm tốt, bạn hoàn toàn có thể kiếm được vài nghìn usd/tháng.

3. Fiverr

Fiverr là trung tâm thương mại việc làm online lớn nhất thế giới. Nơi bạn có thể thuê và làm freelancer thuận lợi và uy tín. Ở Việt Nam rất nhiều bạn làm việc tại Fiverr để kiếm thêm thu nhật và làm giàu từ nó. Với kỹ năng Tiếng Anh thì cơ hội làm việc cực nhiều tại đây. Từ việc viết nội dung đến chỉnh sửa bài viết có sẵn...

​Để đăng ký trở thành freelancer, bạn thực hiện như sau:

Vào trang chủ Fiverr (tại đây)​

Click vào "Sign In" để đăng nhập trực tiếp bằng Facebook hoặc Gmail. Hoặc click vào "Join" để đăng ký bình thường không thông qua facebook và google. Mình chọn cách đăng ký trực tiếp bằng tài khoản facebook cho nhanh chóng.

Click vào biểu tượng facebook hoặc google để đăng nhập nhanh.

Chọn một "username" bất kỳ, username này hiển thị khi bạn đăng Gig kiếm tiền với việc viếtt tiếng Anh. Tiếp theo click vào "Join" để hoàn tất việc đăng ký.

Vậy là hoàn tất việc đăng ký. Từ đây bạn có thể đăng các gig viết tiếng Anh để kiếm tiền. Tham khảo bài viết hướng dẫn tạo Gig kiếm tiền với Fiverr​.

Bạn cần xem: Fiverr là gìv à 10 ý tưởng kiếm tiền với Fiverr

Để xem những Gig kiếm tiền với việc viết tiếng Anh bạn làm như sau:

Sau khi đã login vào Fiverr, click vào "Writing & Translation" để chọn thư mục viết nội dung.

Click vào "Article & Blog Posts" để xem về viết nội dung tiếng Anh cho Blog hoặc Website.

Bạn thấy đấy, có rất nhiều công việc liên quan đến cung cấp nội dung tiếng Anh. Nội dung đa dạng và phong phú từ đơn giản là viết nội dung đến chuẩn SEO các thứ...

Lời kết​

Tóm lại, với kỹ năng tiếng Anh tuỳ theo cấp độ bạn có thể kiếm được một khoản trang trải thêm cho cuộc sống hoặc làm giàu bằng chính nghê viết tiếng Anh với 3 trang web kiếm tiền bằng viết tiếng Anh đã được giới thiệu bên trên.

​Hơn nữa, trong thời ký hội nhập kinh tế quốc tê. Tiếng Anh rất cần thiết và quan trọng. Nhu cầu viết tiếng Anh rất lớn. Bạn nên rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và chớp lấy cơ hội này. 

Hy vọng, qua bài viết cung cấp và giới thiệu cho bạn biết thêm cách kiếm tiền đơn giản với kỹ năng tiếng Anh của mình.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được trợ giúp sớm nhất nhé!

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 10 comments