• Home
 • Viết Blog
 • 7 cách kiếm tiền tại nhà uy tín và bền vững nhất trong năm 2017
16

7 cách kiếm tiền tại nhà uy tín và bền vững nhất trong năm 2017

Có nhiều hình thức kiếm tiền trên mạng nhưng không phải cách nào cũng ổn định và bền vững để bạn kiếm tiền online. Trong bài viết này, mình chia sẻ 7 cách kiếm tiền tại nhà uy tín và bền vững nhất trong năm 2017. Rảnh lúc nào, bạn làm lúc đó.

1. Tiếp thị liên kết

Có 2 lựa chọn để bạn tiếp thị. Đó là tiếp thị trong nướcngoài nước.

Trong nước, nổi tiếng nhất là LAZADA, bạn có để đăng ký tiếp thị bán hàng cho tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam này. Việc đăng ký làm tiếp thị  liên kết hoàn toàn dễ dàng và nhanh chóng.

tiếp thị liên kết với lazada

LAZADA mở tại Việt Nam từ năm 2012, một tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất tại việt nam. Với hàng trăm sản phẩm từ sản phẩm vật lý đến sản phẩm số để bạn tiếp thị và hoa hồng lên đến 10%.

Ngoài nước, chủ yếu Blogger tập trung vào 2 nhà cung cấp nổi tiếng ở Mỹ như: AMAZONCLICKBANK.

Tiếp thị liên kết với amazon
Tiếp thị liên kết với Clickbank

Amazon, Clickbank là những tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu tại mỹ. Lớn hơn cả Lazada. Amazon bao gồm cả sản phẩm vật lý và sản phẩm số. Trong khi Clickbank đa phần là sản phẩm số. Vì nhà cung cấp ở nước ngoài nên có chút khó khăn về mặt ngôn ngữ.

Tiếp thị liên kết nở rộ tại việt nam vào lúc 4-5 năm trước, đây là hình thức mang lại lợi nhuận rất cao, bạn không cần phải tạo ra sản phẩm và cũng không có bất kì về sự bảo hành sản phầm mà bạn vẫn kiếm tiền được thông qua việc tiếp thị sản phẩm do một nhà cung cấp sản phẩm đó. Nói một cách dễ hiểu: giống như bạn đang đi quảng cáo cho sản phẩm đến người dùng. Khi người dùng click vào liên kết mà bạn đã giới thiệu ở website, sau khi họ mua hàng thành công thì bạn được trả tiền hoa hồng cho việc giới thiệu.

Khi tiếp thị liên kết bạn cần phải có website. Đây là điều bắt buộc khi tham gia vào tiếp thị liên kết. Có thể dùng các nền tảng miễn phí như blogspot.com hay wordpress.com để tạo blog (cách tạo Blogspot và WordPress.com hoàn toàn đơn giản, các bạn có thể tự tìm với google), nhưng khi dùng Blogspot hoặc WordPress có một nhược điểm rất lớn.

Thứ nhất, quyền sở hữu trang web không phải của bạn nền google muốn xoá lúc nào thì xoá, khi xoá blog thì coi như công sức của bạn mất trắng. Thứ 2, quản lý cực kỳ rắc rối nhất là đối với người mới, không rành về code. Mình khuyên bạn nên sử dụng nền tảng trả phí để tạo Blog, bạn dùng WordPress để tạo Blog. Bạn có toàn quyền sở hữu và quản lý trong Web, không ai có thể xoá Blog của bạn (trừ bạn). Hơn nữa, cực kỳ dễ dùng. Đối với những bạn chưa bao giờ động vào code, có thể nghiên cứu những chức năng cơ bản trong vòng 1 ngày thì bạn có thể đăng bài và chèn link tiếp thị ngay. Mình cũng đăng sử dụng WordPress cho Blog.

Các bước tạo Website bằng WordPress để bắt đầu tiếp thị liên kết:

 • Mua tên miền.
 • Mua host.
 • Kết nối domain với host.
 • Cài đặt theme và plugin tối ưu website.
 • Bắt đầu viết Blog.

Bạn có thể xem thêm: Quy trình tạo Website chuyên nghiệp để kiếm tiền trên mạng với tiếp thị liên kết.

Bạn có thể liên hệ: Dịch vụ tạo Website bằng WordPress.​

 • Tốc độ cao.
 • Tặng kèm theme trả phí.
 • Tặng kèm Plugin trả phí.

Sau khi đã có Website, bạn cần có nội dung để kéo lượng traffic vào Website. Hàng ngày bạn đăng những bài hướng dẫn, đánh giá, so sánh sản phẩm… Nên nhớ, không phải hàng ngày bạn đăng bài là được mà phải nghiên cứu từ khoá, xem người dùng thường tìm kiếm những từ khoá nào liên quan đến sản phầm mà chúng ta đang có ý định tiếp thị. Mục đích cho việc này là để SEO từ khoá đó lên google. Website của bạn nằm ở ở khoảng từ trang thứ 3 Google thì không kiếm được xu nào nhé.

Mảng này không thích hợp cho những kẻ “NGỒI MÁT ĂN BÁT VÀNG”. Việc kiếm tiền qua hình thức này, cần thời gian và sự nghiên cứu từ khoá thật kỹ. Đồng thời có những chiến lược SEO hợp lý thì Website của bạn mới có lượng traffic. Có traffic thì việc thu lại tiền, có khi rất nhiều tiền là tất nhiên.

2. Youtube Partner

Kiếm tiền với youtube partner

​Phải nói là rất quen thuộc với những ai mới bắt đầu với kiếm tiền online. Đây là hình thức đại đa số người chọn khi “KHỞI NGHIỆP” kiếm tiền trên mạng. Vì bạn không mất một xu nào trong việc khởi đầu. Không giống như tiếp thị liên kết, các bạn phải bỏ vốn ra mua tiên miền, hosting, theme và plugin. Việc của bạn là tạo ra những video và thu hút lượng xem lớn, khi đó các bạn sẽ được tiền từ chính những lượng xem đó.

Những việc cần làm khi kiếm tiền với Youtube:

 • Đăng ký một kênh youtube liên kết với google adsense: Bạn không được tạo nhiều tài khoản google adsense từ một máy tính, không sớm thì muộn những tại khoản đó cũng bị gộp chung.
 • Chọn nơi mà video của bạn hướng đến: Ví dụ: 1$/1000 view tại Việt Nam, còn ở Mỹ thì lến đến 1,5$/1000 view. Chắn chắn khi hướng đến nước ngoài thì phải dùng tiếng anh, chứ tiếng việt thi ai thèm xem video của bạn. Không nói gì đến SEO từ khoá video. Đây là điều khó khăn với người mới..
 • Chọn chủ đề video: Có rất nhiều chủ đề để kiếm tiền với Youtube. Bạn có thể làm về Vlog về chủ để ngôi sao, hướng dẫn, giải trí… Ai cũng muốn giải trí và học hỏi từ những điều mà họ chưa biết. Bạn có biết danh hài Trấn Thành, một video được tung lên có hàng triệu người xem. Bạn có thể tính nhẩm thì được bao nhiêu từ video đó rồi chứ.
 • Nghiên cứu từ khoá: Việc nghiên cứu từ khoá quyết định tới 40% sự thành công của bạn. Việc nghiên cứu từ khoá cựu kỳ quan trọng, qua đó bạn có thể phân tích từ khoá đó lượng tìm kiếm trung bình trong 1 tháng là bao nhiêu. Nếu bạn không biết được từ khoá nào tìm nhiều mà cắm đầu làm nhứng video mà người xem không tìm kiếm thì giống như việc “MÒ KIM ĐÁY BỂ”. Như thể thì bạn không kiếm được xu nào từ youtube đâu. Đừng nghe người khác nói: họ kiếm được có 1000$ mỗi tháng mà ham nhé. 

  Xem thêm: Bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khoá Google Keyword Planner. Mình đã hướng dẫn chi tiết trong bài.

 • Sản xuất nội dung: Khi bạn đã chọn được chủ đề và từ khoá bạn cần hướng đến, bạn cần một máy quay phim hay máy ảnh. Sau đó tiến hành sản xuất video dựa vào từ khoá đã chọn được ở bước trên. Bạn tuyệt đối không được dùng cách Re-up (video tải video người khác về rồi upload trở lại, sau đó bật chế độ kiếm tiền), không sớm thì muộn kênh của bạn cũng sẽ rơi vào tình trạng chết kênh. Kiếm tiền với Youtube đòi hỏi phải sáng tạo nội dung, việc sáng tạo nội dung cực kỳ cần thiết để biến Youtube thành “cỗ máy in” tiền.
 • Kéo lượng xem: Tất nhiên, lượng xem nhiều thì tiền sẽ nhiều. Bạn có thể đăng video của bạn lên mọi nơi để kéo lượng người xem. Mạng xã hội là mảnh đất màu mỡ để khai thác lượt xem. Khuyên bạn nên chia sẻ video liên những nơi uy tín. Khi đó, lượt view dần dần tăng lên, theo đó thương hiệu của bạn được khẳng định. Chắc chắn lượng người đăng ký (hay subscribe) sẽ tăng theo. Về sau, khi thương hiệu đã được khẳng định rồi, việc bạn đăng video lên thì lượt người xem nhiều là đương nhiên.
 • SEO video lên công cụ tìm kiếm google: Việc SEO Youtube dễ hơn SEO Website rất rất nhiều. Bạn có thể tìm những thông tin về SEO qua Google.
 • Google là “bạn tri kỉ’’ : Bạn phải sử dụng google thường xuyên để xem và học hỏi rất nhiều. Việc gì không rõ thì cứ google. 80% kiến thức kiếm tiền với Youtube đến từ google.

Có nên tham gia những khoá học về Youtube hay không?

Bạn không nên tin vào những con số trong số tiền họ kiếm được vì những thức đó đều có thể tự tạo. Nếu bạn có thời gian, việc sử dụng google là “bạn tri kỉ”, những kiến thức trong khoá học đều nằm ở đây, nhưng những thông tin này ở rải rác khắp nơi, việc của bạn là biết cách chọn lọc thông tin. Còn không có thời gian nhưng muốn kiếm tiền, bạn có thể chọn những khoá học uy tín, theo kiểu “CẦM TAY CHỈ VIỆC”. Như thể, thông tin đến bạn được tập trung hơn.

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ Youtube khi có nội dung hấp dẫn và một chút kiến thức về SEO.

3. Kiềm tiền với Google Adsense:

Có 2 hình thức kiếm tiền với Google Adsense. Google Adsense YoutubeGoogle Adsense Website.

Google Adsense Youtube gắn với Youtube. Đó là những quảng cáo được chạy hay hiển thị trên video của bạn khi đăng video lên Youtube, người xem vô tình click vào thì tiền được tính cho bạn. 

Kiếm tiền với google adsense

Google Adsense Content dành cho website. Giống như tiếp thị liên kết, bạn cần có Website. Khi đã có Website rồi thì bạn cần liên kết với Google Adsense trong vòng vài ngày, Website của bạn sẽ được thông báo duyệt hay không. Đa phần là được duyệt.

​Bạn có bao giờ từ hỏi rằng những trang về tin tức hay chia sẻ phần mềm... đó người ta lập ra chỉ để chia sẻ thông tin và phần mềm hay không? và nguồn thu nào để duy trì Website hay không? Không có câu trả lời nào hay hơn là "Google Adsense". Chính nguồn thu này, có thể hơn rất nhiều lần chi phí duy trì Website. Sau đây là một hình thức Google Adsense quảng cáo trên Website:

Kiếm tiền với google adsense

Việc kiếm tiền với Google Adsense bạn cần tuân thủ tất cả quy tắt được quy định, không thì bạn sẽ không được trả tiền và bị khoá tài khoản. Việc kiếm tiền với google adsense cần hết sức bình tĩnh, không vì những đồng tiền lẻ mà "ham hố".

​4. Đặt quảng cáo trên Website.

Đây là hình thức kiếm tiền theo kiểu PPC (pay per click). Website có nội dung hấp dẫn và lượng trafic dồi dào. Các nhà cung cấp sản phẩm tiến hành liên hệ với bạn để đặt quảng cáo hàng tháng hoặc hàng năm, mục đích để tận dụng nguồn truy cập từ trang Web ấy mà giới thiệu hoặc kinh doanh với sản phầm và dịch vụ của nhà cung cấp sản phẩm. Như thế bạn sẽ kiếm được tiền khi họ đặt quảng cáo. Việc kiếm tiền với hình thức này cần thời gian để kéo lượng traffic nên dừng vội mà chọn hình thức này nhé. Đây là quảng cáo được đặt trên Website:

Khi được đắt quảng cáo ở site, hàng tháng bạn được trả tiền để duy trì quảng cáo trên site của bạn. Hàng ngày bạn chỉ việc tăng thêm nội dung cho site để tăng lượng truy cập. Như vậy là quá đủ để có một cuộc sống nhàn rỗi và đầy đủ.

5. Sản phẩm riêng bạn

Bạn có thể viết blog và mở các khoá học, thu hút người học. Tuỳ vào sở trường bạn có, có thể dạy lại cho người khác. Có thể dạy các chủ đề sau: Sử dụng Photoshop chuyên nghiệp, sử dụng máy ảnh để chụp ảnh thức ăn đẹp,… Bạn biết gì thì hướng dẫn, người đọc thích thì bạn sẽ kiếm được tiền từ những khoá học đó. Để thực hiện việc này: bạn phải có Blog và chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó. Nếu không thì không nên chọn, như thể chỉ tội mất thời gian.

6. Website bán hàng

Bạn có thể dùng WordPress kết hợp với nền tảng WooCommerce để tạo một trang bán hàng: bán tất cả những mặc hàng mà bạn có thể bán được. Đa số bán: đồng hồ, quần áo, thú cưng, … thậm chí thức ăn. Thông qua Website bạn nhận được những đơn hàng và chuyển đến nhà cung cấp sản phầm, qua đó đơn hàng sẽ được xử lý. Hoặc bạn có thể dùng Website để bán sản phẩm do chính bạn làm ra. Với hình thức này, đòi hỏi bạn phải có Website, biết được một số kỹ năng cơ bản về WordPress.​ 

Tạo website bán háng với Wooshop

Mythemeshop Wooshop cung cấp đầy đủ những yêu cầu về thanh toán vào bảo mật với một Webstie bán hàng chuyên nghiệp.

7. Kiếm tiền với link rút gọn

Đây cũng là hình thức kiếm tiền đã ra đời khá lâu. Hiện tại những nơi kiếm tiền qua link ổn định nhất là: Shink.inadf.ly. Với Sink.in thì 2$/1000 click còn adf.ly thì 1$/1000 click. Link rút gọn thực chất là link của bạn được một nhà cung cấp rút gọn lại, người dùng click vào link rút gọn sẽ được chuyển đến chịa chỉ đích.

Kiếm tiền với link rút gọn adf.ly
Kiếm tiền với link rút gọn shink.in

Thường thì trước khi đến trang đích, sẽ có “bỏ qua quảng cáo” hay “tôi không phải robot”. Khi người dùng click vào link thì bạn sẽ được tiền. Bạn không được click và chính link của mình hoặc không được dùng những hình thức gian lận như: cheat,… Bạn dùng link đi quảng bá khắp nơi, đánh vào tâm lý người dùng hay tò mò về vấn đề nào đó.

Đa số những nhà cung cấp dịch vụ rút gọn link đều chứa quảng cáo, có thể là để cho các bạn xem xong video tầm 5s thì sẽ được chuyển đến địa chỉ đích hay chứa quảng cáo dạng ẩn, các bạn sơ ý hoặc cố tình ẩn dưới nút, khi click vào sẽ đến địa chỉ khác. Họ kiếm tiền từ chính click hoặc xem video của bạn để lấy tiền và trả cho bạn.

Làm gì để kiếm tiền với link rút gọn: Bạn có thể lập trang Website chia sẻ phầm mềm, Hình ảnh hay bài viết hướng dẫn hay .... Và bạn đặt link rút gọn vào. Miễn sao kéo lượng click càng nhiều càng tốt. 

Bạn có thể xem thêm: Làm thế nào để kiếm tiền với Blog?​

Bạn có thể xem thêm: 6 bài học kiếm tiền trên mạng cần phải biết.​

Lời kết

​Tóm lại, mình đã chia sẻ 7 cách kiếm tiền tại nhà ổn định và bền những nhất năm 2017. Bạn có thể chọn một lúc nhiều cách nhưng mình khuyên nên tập trung vào một mảng nhất định. Không lang mang nhiều cách, làm cho ra hồn một cách trước đã. Khi đủ sức thì bạn hoàn toàn có thể chọn một lúc nhiều cách nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được phần nào đó trong việc định hướng kiếm tiền trên mạng trong năm 2017 này cho bạn. 
Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được trợ giúp!

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 16 comments