2

Bloom Email Opt-In Plugin cho WordPress – Tuyệt vời

Bloom email opt-in cho WordPress – Tuyệt vời

Website của bạn đang có lượng truy cập tương đối, làm thế nào để chuyển đổi lượng truy cập dồi dào ấy thành cách khách hàng trung thành? Trong bài viết này, Võ Thanh Điền Blog chia sẻ với bạn một công cụ Bloom Email Opt-In cho WordPress. Công cụ tạo form tuyệt vời!

Bloom email opt-in cho WordPress – Tuyệt vời

Bloom Plugin là gì?

Bloom Plugin được tạo bởi nhà cung cấp theme elegant theme. Elegant theme là nhà cung cấp theme WordPress, tuy mình chưa có cơ hội thử nghiệm với theme tại nhà cung cấp này nhưng lướt qua nhiều diễn đàn thấy theme được đánh giá rất tốt, nào là chuẩn SEO, giao diện thân thiện, bla bla…

Bloom Plugin là một plugin tuyệt vời, đảm nhiệm mọi công đoạn trong việc tạo form đăng ký. Bạn có thiết thiết lập các tuỳ chọn hiển thị, tạo pop-up hiển thị khi người dùng vào trang web hay tạo form đăng ký cuối mỗi bài viết hoặc có thể khoá nội dụng bằng form… Không thể thiếu tính năng liên kết với các nhà cung cấp email marketing để thực hiện các chiến lược email dài hạn.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng email marketing GetResponse​

Opt-in là gì?

Cụm từ này chắc có lẽ quá đỗi quen thuộc với những người đã và đang thực hiện chiến lược email marketing. Hiểu nôm na là có một mẫu đăng ký trong Website, thông qua đó người dùng tự nguyện đăng ký email vào form ấy. Người dùng đăng ký email sẽ được gửi đến danh sách email đã được thiết lập trước đó. Từ danh sách email này, người marketing sẽ thực hiện các chiến lược gửi email marketing.

Hoàn toàn khác với spam email, spam email là dùng cách công cụ quét email từ các diễn đàn, sau đó dựa trên list ấy để gửi email hàng loạt mà không có sự tự nguyện nhận cho đi email của người dùng. Hình thức spam mail thường không mang lại hiệu quả.

6 tính năng tuyệt vời của Bloom Email Opt-In cho WordPress

Automatic Opt-In Pop-Up

Bloom email opt-in cho WordPress – Tuyệt vời

Bloom cho phép bạn tạo form tự động hiển thị khi có người truy cập vào Website. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt thời gian hiển thị pop-up form. khi người dùng đến cuối bài viết hoặc trang, hoặc thậm chí sau khi họ bình luận thì sẽ hiển thị form đăng ký. Đây là một cách rất hiệu quả để thu thập email tiềm năng của khách hàng, từ list emal này làm được nhiều thứ khác. Việc thiết lập pop-up hiển thị form động với các hiện ứng chuyển động có ích hơn so với form tĩnh, vì đa phần người dùng bị thu hút hay chú ý những gì chuyển động hơn là đứng yên.

Automatic Opt-In Fly-Ins

Bloom email opt-in cho WordPress – Tuyệt vời

Tương tự như dạng pop-up, Fly-ins là một dạng hiển thị form đăng ký nằm ở góc dưới, có các tuỳ chọn vị trí trái – phải để hiển thị, Fly-Ins là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của độc giả. Giống như trên, bạn hoàn toàn có thể thiết lập thời gian hiển thị form. Thực hiện việc tặng ebook, có thể về kiến thức WordPress hoặc kỹ năng tiếp thị hay quảng cáo.v.v. Theo đó người dùng đăng ký vào form, hệ thống tự động gửi đường link để người dùng nhận về. Đấy là một cách tiêu biết để bạn cho người dùng giá trị và nhận lại được email tiềm năng.

Inline Opt-In Forms

Bloom email opt-in cho WordPress – Tuyệt vời

Đôi khi người dùng không thích sự hào nhoán, chuyển động của pop-up hoặc fly-in, mà họ chỉ thích form dạng đơn giản, thân thiện. Inline Form là một biện pháp để giải quyết việc này. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi giao diện, font chữ hoặc màu sắc cho form. Inline Form sẽ hiển thị ở giữ bài viết.

Below Content Opt-In Forms

Bloom email opt-in cho WordPress – Tuyệt vời

Với người dùng khó tính thì 3 tính năng trên không thuyết phục họ cho email với bạn. Họ muốn đọc hết bài viết, không muốn bị gián đoạn giữa chừng bởi form (dạng Inline). Blow Form là một dạng form hiển thị cuối bài viết. Cho phép người dùng đọc hết bài viết, nếu học thấy thoả mãn, họ tự nguyện cho đi email. 

Widget Area Opt-In Forms

Bloom email opt-in cho WordPress – Tuyệt vời

Với tính năng năng này, bạn hoàn toàn có thể thêm form đăng ký bất kỳ nơi nào tại Sidebar và Footer. Một dạng không thể thiếu tại nhiều Website. Một dạng hiển thị khoa học, không làm tăng thêm chiều dài bài viết, cũng như không hiển thị giữa bài viết. Làm tăng thêm tính thẩm mĩ cho Website.

Require Opt-In To Unlock Content

Bloom email opt-in cho WordPress – Tuyệt vời

Require Form hiển thị như một ổ khoá nội dung bài viết. Bắt buộc người dùng cho đi email thì mới cho phép đọc được nội dung, một cách hữu ích để chuyển lượng truy cập dồi dào thành khách hàng tiềm năng.

Bạn cần sử dụng linh hoạt cùng lúc 6 tính năng tuyệt vời được cung cấp bởi bloom plugin để tăng lượng truy cập và chuyển đổi cho Website.

​Các bạn đón xem bài viết: Hướng dẫn sử dụng Bloom Plugin Email Opt-In Form ở phần tiếp theo

Lời kết

Tóm lại, bài viết vừa giới thiệu các tính năng của công cụ Bloom Email Opt-In cho WordPress thật tuyệt vời. Có lẽ không một plugin nào đảm nhiệm chức năng chuyển đổi lượng truy cập thành khách hàng tiềm năng vượt mặt Bloom Plugin ​cả. Bạn cần sử dụng phối hợp giữ 6 tính năng của plugin để đạt được hiệu quả cao.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới nhé!​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 2 comments