• Home
  • SEO
  • Cách biết backlink dofollow hay nofollow đơn giản nhất
9

Cách biết backlink dofollow hay nofollow đơn giản nhất

Làm thế nào biết backlink dofollow hay nofollow

Trong chiến lược đưa website lên top google rất cần thiết những backlink chất lượng. Quan trọng nhất là backlink dofollow, backlink nofollow không có tác dụng trong SEO. Có nhiều người mới bắt đầu học về web và SEO hỏi mình là làm thế nào để biết backlink dofollow hay nofollow trong số những backlink đã được chèn vào ở bất kỳ một website nào khác. Thường thì những SEOer thì họ sẽ giấu. Nhưng mình thì lại không. Mình chia sẻ miễn phí những thứ mình biết, mục đích giúp được những bạn mới trong lĩnh vực này.

Vậy làm thế nào để biết backlink đã chèn là backlink dạng dofollow hay nofollow? Bạn đừng lo lắng. Trong bài viết này, bạn sẽ biết được cách biết backlink dofollow hay nofollow đơn giản nhất.

Backlink rất quan trọng trong việc rank từ khoá cho website. Vậy bạn cần phải biết backlink là gì? Bạn theo dõi bài viết này: backlink là gì? ​

Backlink có hai loại: dofollow và nofollow. 

Backlink dofollow​ có dạng <a href="URL" rel="dofollow">anchor text</a> hoặc dạng không có thẻ rel="dofollow" <a href="URL" >anchor text</a>

Lưu ý một vài trường hợp nếu bạn dùng plugin chèn backlink tự động như plugin internal link​. Nếu cài mặc địnht tất cả các backlink dạng nofollow thì cho dù bạn chèn thẻ rel="dofollow" vào backlink đi chăng nữa thì vẫn là backlink dạng nofollow.

Backlink ​nofollow có dạng <a href="URL" rel="nofollow">anchor text</a>

​Để biết backlink dofollow hay nofollow cũng rất đơn giản. Sau đây, chia sẻ với bạn 3 cách biết backlink dạng dofollow hay nofollow đơn giản nhất.

​1. Xem nguồn trang (View Page Source)

Để xem nguồn trang thì bạn chỉ cần: Click chuột phải >> Xem nguồn trang hoặc có thể dùng tổ hợp phím Ctrl+U thì sẽ ra​

Sau đó dạng dùng "Ctrl + F" và nhập anchor text vào để kiểm tra backlink ấy.

Làm thế nào biết backlink dofollow hay nofollow

2. Dùng công cụ của nhà phát triển

​Để sử dụng công cụ dành cho nhà phát triển thì có 2 cách: Nhấn F12 trên bàn phím hoặc "Ctrl + Shift + I". Đôi khi các webmaster khoá chức năng sử dụng F12. Dùng "Ctrl + Shift + I" là chắc nhất.

Sau đó bạn click vào ô hình vuông có mũi tên​, để hiển thị mùa xanh dương là được.​

Làm thế nào biết backlink dofollow hay nofollow

Tiếp theo, bạn rơ con trỏ chuột và anchor text thì bên phải xuât hiện backlink bạn cần kiểm tra. 

Làm thế nào biết backlink dofollow hay nofollow

​Nhưng một vài trường hợp 2 cách trên chưa ăn thua. Vì sử dụng plugin internal link để mặc định  mọi backlink là nofollow. Như mình đã nói ở trên.

Vậy còn cách nào biết chính xác hơn nữa không? Tất nhiên là còn. Nhưng để sử dụng công cụ này, bạn phải trả phí đấy.

3. Ahref

Ahref là công cụ gối đầu giường của mọi blogger và SEOer, thuộc top công cụ kiểm tra backlink website. Nói như vậy đã biết mức độ quan trọng và hưu ích của công cụ này. Công cụ này là công cụ check backlink cho website tốt nhất đến thời điểm hiện tại.

Đầu tiên, bạn tiến hành đăng ký sử dụng công cụ. Và điền website bạn cần kiểm tra backlink dofollow.​ Tiến hành "Search".

Làm thế nào biết backlink dofollow hay nofollow

Tiếp theo, ở mục "dofollow" bạn click chọn vào số kế bên. Và tìm xem, backlink của website nguồn có không nhé!

Làm thế nào biết backlink dofollow hay nofollow

Dùng công cụ này, chắc chắn biết được backlink đó là dofollow hoặc nofollow 100%. Vì đây là công cụ check backlink nên không thể vừa thêm backlink vào thì bạn sẽ biết ngay được đó là backlink như thế nào. Cần 1h (nếu nhanh) hoặc có thể hơn tuỳ theo từng backlink để công cụ tiến hành quét backlink và báo cáo cho bạn.

​Lời kết

​Tóm lại, việc biết được backlink là backlink dofollow hay nofollow rất quan trọng trong việc đầu tư backlink cho chiến lược SEO website lên công cụ tìm kiếm Goolge. Giúp bạn tránh được sự đầu tư vô ích hoặc những trò chơi khăm 🙂 từ đối tác.

Hy vọng, qua bài viết cách biết backlink dofollow hay nofollow đơn giản nhất giúp cung cấp thêm phần nào kinh nghiệm và kỹ năng tối ưu hoá website cũng như SEO website của bạn.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 9 comments