2

Cách lấy lại mật khẩu đăng nhập WordPress bằng phpMyAdmin

Một ngày đẹp trời nào đó, bạn đăng nhập vào web mà wordpress báo sai mật khẩu. Các bạn cố nhớ lại và thử nhiều mật khẩu khác nhau mà cũng không tác dụng gì? Vậy phải làm gì trong trường hợp này?

Bạn đừng quá lo lắng nhé. Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn các bạn lấy lại mật khẩu đăng nhập WordPress bằng MyAdmin. Đảm bảo bạn nào cũng tự chính tay lấy lại được mật khẩu nhé!

Các bạn quên mật khẩu khi đăng nhập WordPress​ mà còn nhớ email đăng nhập thì các bạn bấm vào "Quên mật khẩu". Sau đó điền email thì WordPress sẽ gửi mật khẩu vào email cho bạn. Căng hơn nữa, nếu như bạn nhớ email mà hệ thống gửi email của WordPress trục trặc gì đó không gửi được thì phải làm gì?

Trường hợp các bạn quên mật khẩu và quên cả email thì các bạn làm như sau:​

Các bạn đăng nhập vào Cpanel của Host.

​Sau khi các bạn đăng nhập vào Cpanel của Host. Kéo xuống bên dưới và tìm phpMyAdmin. Các nhà cung cấp khác nhau sẽ có trang quản lý Cpanel khác nhau nhưng nhà cung cấp Host nào cũng có phpMyAdmin. Click vào phpMyAdmin nhé!

​Đây là giao diện phpMyAdmin, các bạn tìm file có dụng wp_users và click vào. Muốn tìm kiếm nhanh thì bấm phím F3 rồi tìm với từ khoá "user" nhé, sẽ nhanh hơn đôi chút.

Khi các bạn chọn vào wp_users sẽ ra thông tin như sau:

  • users_login là tải khoản các bạn đăng nhập vào WordPress.
  • user_pass là mật khẩu của các bạn đã được mã hoá MD5.

Các bạn chọn "Modifier" hoặc "Edit" và tiến hành chọn vào ô chọn phần user_pas. Chọn MD5 nhé. Sau đó điền mật khẩu bạn muốn cài đặt làm mật khẩu khi đăng nhập vào WordPress. Tiếp theo, các bạn bấn vào nút "Go" ở dưới góc bên phải. Như vậy đã hoàn thành việc lấy lại mật khẩu đăng nhập WordPress rồi. Các bạn hoàn toàn có thể thay đổi tên đăng nhập cũng như mật khẩu và email đăng nhập WordPress chỉ với Cpanel của Host nhé!

Chúc các bạn thành công!

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 2 comments