Cách sử dụng Email Marketing GetResponse

Bạn có hàng ngàn email và bạn không thể gửi thủ công cho từng người được. Khi các bạn gửi lần đầu mà không nhận thấy trả lời thì việc gửi lại lần 2, lần 3 quả thật mất thời gian. Vậy bằng cách nào để chúng ta tiết kiệm thời gian trong việc gửi email marketing? Đó chính là dịch vụ gửi email marketing của GetResponse. Trong bài viết này, hướng dẫn sử dụng GetResponse để gửi email marketing tự động.

​Bảng giá dịch vụ email marketing tại GetResponse:

​​Gói Email giới hạn chỉ 1 người dùng, bạn chỉ gửi được một lượng email không vượt quá 1000.

Gói Pro​ giới hạn 3 người dùng, Bạn chỉ gửi được một lượng email không quá 5000. Bên cạnh đó còn bổ sung hàng loạt tinh năng thú vị như:

  • ​Hội thảo trên Web 100 người tham dự (thông qua Webinar).
  • Theo dõi sự kiện trên web.
  • Phân đoạn tự động hóa.

​Gói Max giới hạn 5 người dùng, bạn gửi được một lượng email không quá 10000. Gói Max bao gồm tất cả tính năng của gói Pro. Bên cạnh đó còn bổ sung các tính năng:

  • ​Hội thảo trên web 500 người tham dự.
  • Tích hợp lực lượng bán hàng.

​Gói Enterprise (dành cho doanh nghiệp) giới hạn 10 người dùng và không giới hạn email. Tính năng bao gồm tất cả các gói tên. Bên cạnh đó còn bổ sung các tính năng như:

  • ​Địa chỉ IP chuyên dụng.
  • Tư vấn về khả năng gửi email thành công.
  • Hiệu suất gửi thư đi tối đa.

​Cách sử dụng email marketing:

Cách click và nút ở trên để đăng ký sử dụng miễn phí 30 ngày thì sẽ như thế này. 

Sau khi login, các bạn chọn "Create campaign" để tạo chiến dịch (đại loại là tạo email marketing thôi).

Các bạn điền tên chiến dịch vào "Campaign name". Lưu ý: các bạn muốn viết cách ra thì không được dùng phím cách và dấu "-" mà dùng "_". Sau khi viết được tên ưng ý, các bạn chọn "Create campaign".

​Thông báo như thế này thì đã tạo chiến dịch thành công. Tiếp tục, chọn "Edit Campaign Settings" để cài đặt chiến dịch.

Ở phần General:

  • ​Campaign language: Các bạn chọn tiếng việt (vietnamese) để hiển thị nội dung thông báo bằng tiếng việt nhé!
  • Notifications: Sau khi người đọc điền tên và email và form thì sẽ thông báo đến email bên dưới. Những mục khác để mặc định cũng được.

Phần Profile: để mặc định, không cần cài đặt.

Ở phần Permission: Các bạn chỉ chú ý phần Message subject: click chọn nội dung ưng ý. Sau đó click "Customize confimation message" để cấu hình tin nhắn yêu cầu xác nhận sau khi đăng ký email ở form.

Chọn mẫu ở phần "Body template". Thêm tiêu đề cho email xác nhận và lưu lại.

Vào phần Forms, chọn Create Form để thiết kế Form. Chọn một mẫu mà bạn thích.

Đến phần thiết kế lại Form. Các bạn click trực tiếp vào để sửa lại nội dung theo ý thích của các bạn. Có thể kéo thả "Phone, Fax, Image,...", tuỳ các bạn. Nhưng theo mình thì không nên vì người dùng không muốn tiết lộ thông tin. Thấy ngon lành rồi, các bạn chọn "Save & Puslish" để lấu code.

Các bạn copy đoạn code ở phần "JavaScript Code".

Vào Appearane, thêm widgets dạng text và dán đoạn code ở trên vào. Save lại!

Các bạn tải lại trang và sẽ thấy kết quả.

Vì các bạn chưa biết kích thước của Sidebar nên form sẽ hiển thị không ưng ý. Để biết được kích thước (rộng và cao), các bạn nhấn phím F12. ​

Chọn vào phần mũi tên và rê chuột sang sidebar mà bạn muốn đặt form.

Các bạn và lại Forms và chọn Manage Forms để sửa lại kích thước.

Các bước còn lại giống như trên. Đến bước này, mình chắc các bạn đã có một form hiện ở sidebar vừa ý rồi. Đây là thành quả của mình.

Một phần không thể thiếu khi các bạn nhận được email yêu cầu gửi sách, đó là viết nội dung email đó. Các bạn vào Messages chọn Create Autoresponder để tạo và gửi email tự động.

On day: Các bạn chọn 0 thì hệ thống sẽ gửi ngay lập tức, còn nếu chọn 1 thì ngày hôm sau sẽ gửi... Tiếp theo, chọn Create Message để tạo email.

Message name: các bạn viết tên gì cũng được vì không liên quan đến nội dung email mà bạn gửi.

Subject: Chủ đề khi các bạn gửi email. Ví dụ các bạn muốn viết nôi dung như sau: Chúc mừng bạn đã đăng ký nhận sách..., Các bạn bôi đen từ "bạn" và vào Personalize và chọn [[name]] để hệ thống lấy tên người đó vào, mục đích cho email thật hơn, giống như chính tay bạn gửi email. Sau đó chọn Next step để sang bước kế tiếp.​

Các bạn sáng tạo nội dung. Có thể chèn thêm link tải sách hay ảnh... Tiếp theo, chọn Next step thế là xong. Hệ thống sẽ gửi email tự động đến email mà người dùng điền vào!

Các bạn muốn cách 2 hay 3 ngày sau thì gửi tiếp email nữa. Muốn như vậy, các bạn vào phần Messages và chọn Manage Autoresponders để cài đặt. Trong này có rất nhiều này, thậm chí cả năm, các bạn chọn những này tiếp theo để gửi email. Các bước làm hoàn toàn giống phần tạo nội dung email.

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn không có thơi gian để xem bài viết thì có thể xem qua video: Hướng dẫn sử dụng GetResponse gửi Email Marketing

Lời kết

Tóm lại, vừa hướng dẫn sử dụng GetRespons để gửi email marketing, việc gửi email marketing với GetResponse trải những bước cơ bản trên. GetRespone là công cụ mạnh mẽ trong việc gửi email marketing. Bạn có thể kiếm tiền qua email bằng việc tặng ebook và kèm theo đó quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Bạn cần học thêm kỹ năng viết email để email của bạn mang tính chuyển đổi hơn.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được trợ giúp.​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments