Cách tính phí chuyển tiền PayPal chuẩn xác nhất

​Chắc hẳn mọi người giao dịch quốc tế đã quá quen thuộc với việc dùng PayPal, thế nhưng mỗi lần gửi và nhận tiền đều bị PayPal tính một khoản phí. Bày này giúp bạn biết được cách tính phí chuyển tiền PayPal để có thể điều chính mức phí ở mức tối thiểu.

Bản thân mình gửi và nhận tiền trong một tháng với PayPal khá nhiều, việc biết được cách tính phí chuyển tiền với PayPal giúp ích khá nhiều trong việc quyết định thực hiện giao dịch hay không.

Cách tính phí chuyển tiền PayPal​

Đối với thông tin loại của bạn về phí giao dịch:

Có nhiều loại khoản thanh toán đã nhận như Mass Payment (thanh toán nhóm), Personal Payment (thanh toán cá nhân) và Purchased Payment (thanh toán khi mua hàng).

​1. Mass Payment

Nếu đó là Mass Payment (thanh toán nhóm), bạn sẽ không phải trả lệ phí bởi vì người gửi đã thu phí.

2. Personal Payment

Nếu đó là Personal Payment (gửi tiền cho bạn bè và người thân), người gửi sẽ thanh toán phí. Lệ phí có thể áp dụng dựa trên nguồn tài trợ được sử dụng:

*Thanh toán trong nước:

  • Balance/ eCheck payment: Miễn phí cho người gửi và người nhận.
  • Thanh toán bằng thẻ tín dụng: Phí thanh toán tiêu chuẩn sẽ áp dụng cho thanh toán (3,4% + Phí cố định).

*Cross-border payment (tạm gọi thanh toán qua biên giới):

  • Balance/ eCheck payment: Chỉ áp dụng phí qua biên giới (0.5% đến 2%)
  • Thanh toán bằng thẻ tín dụng: Phí thanh toán quốc tế tiêu chuẩn và phí qua biên giới sẽ áp dụng cho thanh toán. (3,9% + Phí cố định)

Có lẽ đây là phần bạn quan tâm nhất, việc chuyển tiền trực tiếp từ thẻ ngân hàng (VISA) thật sự tốn hơn nhiều việc chuyển tiền từ tài khoản PayPal. Mình khuyên bạn nên chuyển tiền từ tài khoản PayPal. Bên mình có mở dịch vụ bán PayPal, chuyển tiền từ PayPal bên mình trực tiếp vào tài khoản PayPal bên bạn, ngay lập tức sẽ nhận được tiền ngay sau khi giao dịch 1 phút. 

3. Purchased Payment

Nếu đó là Purchased Payment (thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ), người nhận sẽ thanh toán phí. PayPal sẽ áp đặt tỷ lệ phần trăm phí khi bạn nhận thanh toán từ bán hàng mà bạn đã thực hiện từ kinh doanh trực tuyến của mình.

a) Khi thanh toán trong nước nhận được từ người mua tại Việt Nam, phí sẽ được tính theo tỷ lệ 3,9% + phí cố định phụ thuộc vào đơn vị tiền tệ nhận được.

Ví dụ: Thanh toán đã nhận 100 USD

Phí: (100 x 3.9%) + 0,30 USD = 4.20 USD

b) Khi nhận được khoản thanh toán qua biên giới từ người mua hàng ra khỏi Việt Nam, phí sẽ được tính bằng 4.4% + phí cố định phụ thuộc vào đơn vị tiền tệ nhận được.

Ví dụ: Thanh toán đã nhận 100 USD

Phí: (100 x 4.4%) + 0.30 USD = 4.70 USD

Lệ phí của PayPal là như nhau đối với tất cả các loại tài khoản.

Lời kết​

Tóm lại, cách tính phí chuyển tiền PayPal đã được mình chia sẻ ngay bên trên. Hy vọng, qua bài viết giúp bạn tính được các khoản phí khi thực hiện giao dịch mà không phải phó mặc cho PayPal tính sao tính theo kiểu thụ động.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề gì liên quan đến bài viết thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được trợ giúp sớm nhất nhé!​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments