8

[Cảnh Báo] Lừa đảo qua các giao dịch PayPal

Nhiều đối tượng xấu, lợi dụng sự kém hiểu biết qua việc sử dụng PayPal hoặc dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để tiến hành lừa đảo tiền bạc người khác. Bài viết này, cảnh báo cho bạn chiêu thức lừa đảo đang phổ biến của các đối tượng xấu lừa đảo qua các giao dịch PayPal.

​1. Dùng Photoshop sửa ảnh báo chuyển PayPal

Người lừa đảo dùng photoshop chỉnh lại số tiền trong hình báo PayPal đã gửi và gửi hình đó cho bạn. Rồi hối thúc bạn chuyển tiền qua ngân hàng và dùng những lời lẽ động lòng kiểu như người thân đang nằm viện... Và tất nhiên, tiền đó không hề tồn tại nên bạn sẽ không nhận bất kì thông báo nào.

Việc cần làm, bạn cần bình tĩnh kiểm tra số tiền đã được nhận vào tài khoản PayPal chưa (tiền sẽ được nhận chưa tới 1 phút kể từ khi chuyển) và hình bằng chứng gửi xem có dấu hiệu gì không và gửi email cho PayPal để xác nhận có giao dịch đó không nêu trong tình huống khó khăn nhất.

2. Dùng invoice​


Người lừa đảo sử dụng invoice PayPal. Phương thức lừa đảo này không khó để phát hiện. Tuy nhiên những bạn không tiếp xúc lần nào hoặc kỹ năng tiếng anh không tốt dễ bị mắc lừa. Vì khi người lừa đảo dùng phương thức này, ngừoi nhận sẽ có một thông báo invoice từ PayPal báo số tiền cần thanh toán, không kịp đọc, cứ ngỡ tiền vào paypal. Rồi chuyển tiền.

Việc bạn cần làm, cẩn thận và tình tĩnh kiểm tra và có thể hỏi người có kinh nghiệm để giúp kiểm tra. Nếu bạn bị lừa, vì đây là hình thức chuyển khoản qua ngân hàng nên bạn hoàn toàn đòi lại được. Bạn chỉ cần đến ngân hàng và làm đơn khiếu nại đã chuyển nhầm khoản tiền đó, mất thời gian chút nhưng đối tượng lừa đảo không thể nào nuốt được số tiền của bạn.

3. Dùng Photoshop sửa ảnh báo đã chuyển tiền​


Người lừa đảo mua PayPal từ bạn. Ngừoi lừa đảo dùng photoshop chỉnh sửa hình ảnh báo chuyển tiền thành công và hối thúc bạn gửi PayPal. Đánh vào tâm lý cả nể của ngừoi giao dịch. Ngừoi giao dịch dễ mắc bẫy.

Tương tự như hình thức 1, bạn cần bình tĩnh kiểm tra xem tiền đã nhận chưa hoặc có thể gọi lên ngân hàng để xác nhận số tiền. Có thể mất 1 ngày, nhưng được đảm bảo.

Lưu ý:

Mọi ngừoi muốn mua PayPal nên chọn những nơi uy tín. Thà giá cao hơn chút nhưng đổi lại được đảm bảo. Ham rẻ rồi bị lừa đảo!!!!

Tiện đây, bên mình có mở dịch vụ mua - bán PayPal uy tín, các bạn yên tâm mà sử dụng! Chưa nhận bất kỳ feedback không tốt nào!!!​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 8 comments