Theme WordPress miễn phí – lợi bất cập hại

Bạn đang dùng theme miễn phí hay trả phí? Có lẽ đa số người bắt đầu viết blog kiếm tiền đều dùng theme WordPress miễn phí.

  • Bạn thấy chất lượng như thế nào? 
  • Khả năng tuỳ biến cao không?
  • Tốc độ load trang tốt không?

Trong bài này mình sẽ chia sẻ với các bạn có nên dùng theme WordPress miễn phí hay không?

​Mình thử tìm kiếm trên google với từ khoá "theme wordpress miễn phí", nhận được kết quả trả về tới 455.000 kết quả. Điều đó chứng tỏ lượng theme wordpress rất lớn. Trong đó có cả theme bản thân nó đã miễn phí và có cả theme trả phí mà người dùng chia sẻ miễn phí. Vậy tại sao người ta lại tạo ra theme miễn phí và theme trả phí lai chia sẻ miễn phí? 

Tại sao người ta lại tạo ra theme miễn phí (miễn phí hoàn toàn)​

Khi các bạn vào các nhà cung cấp theme thì sẽ có một số theme miễn phí bên cạnh theme trả phí. Mục đích nhà cung cấp tạo ra the​me miễn phí là để người dùng, dùng thử theme của họ và để tạo thương hiệu cho người dùng theme. Nếu như người dùng hài lòng thì sẽ chuyển sang trả phí.

Vậy chất lượng theme miễn phí đó như thế nào?

Mình xin trả lời. Vì là theme miễn phí nên sẽ không được quan tâm nhiều về giao diện, seo và tốc độ, cũng như về tính tuỳ biến. Tất nhiên rồi, hàng miễn phí là phải thế. Không ai lại bỏ công sức để tạo ra theme mà lại để bạn xài miễn phí.

Có an toàn hay không?

Tất nhiên là an toàn. Chỉ chèn backlink​ của nhà cung cấp thôi, có theme gắn nofollow cho bạklink còn có khi dofollow cho links. Ngoài ra không có chữa những đượng link khác.

Tại sao theme trả phí lại chia sẻ miễn phí​

​Đa số là hang nulled theme. Chèn mã độc và backlink để phục vụ cho SEO. Nguy hiểm là chèn mã độc, thông tin blogger bị thu thập có khi trang web bị hack.

​Tác hại của theme miễn phí hay nulled theme.

  • Uy tin của tác giả bị giảm.
  • Ảnh hưởng đến thứ hạng trên bảng xếp hạng của Google.
  • Nguy cơ bị hack trang web vì bị chèn mã độc.

​LỜI KẾT

Lượng​ theme miễn phí được chia sẻ tràn lan trên mạng hết 80% là bị chèn mã độc hay chèn links SEO. Nếu bạn biết code thì nên check từng file trước khi sử dụng.

Hy vọng bài viết giúp bạn được câu hỏi: Có nên sử dụng theme miễn phí hay không?

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được trợ giúp.​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments