4

Có nên kiếm tiền từ tiếp thị liên kết Lazada?

Bạn đã biết tiếp thị liên kết là hình thức như thế nào rồi chứ. Tại Việt Nam có nhiều nhà cung cấp tung ra các chương trình tiếp thị liên kết nhằm tăng lợi nhuận, có thể kể đến như: Lazada, Zalora...

Vậy có nên tiếp thị liên kết cho Lazada hay không? Trong bài viết này mình chia sẻ với bạn có nên hay không?

​Lazada là tập đoàn thương mại lớn nhất Đông Nam Á. Với mô hình rộng rãi phủ khắp 6 nước trong khu vực Đông Nam Á (Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam). Với hàng trăm ngàn mặc hàng để bạn lựa chọn tiếp thị. Hiện tại có hàng trăm blogger đang tiếp thị cho Lazada thông qua thình thức tiếp thị liên kết này.

Nếu bạn là một Blogger thì có lẽ không bỏ qua miếng bánh béo bở này! Sau đây mình xin chia sẻ về chương trình tiếp thị liên kết tại Lazada.

1. Đăng ký​

Việc đăng ký khá dễ dàng không qua nhiều bước xác minh gì cả. Thời gian xác nhận bạn đăng ký nhanh chóng, tầm vài ngày thì sẽ có email gửi đến.​

Bài viết cần xem: Hướng dẫn đăng ký Lazada Affiliate​

2. Mức hoa hồng

Đây chính là điều quan trọng nhất đối với người tiếp thị, chúng ta làm vì tiền chứ không phải bất kì lý do nào khác.

Mặc hàng

Mức hoa hồng

Vali, Ba lo & Túi du lịch

10%

Thời trang

10%

Đồng hồ, Mắt kính & Trang sức

8%

Sức khỏe & Sắc đẹp

8%

Voucher, Truyền thông, Ân nhạc & Sách

8%

Nhà cửa & Đời sống

8%

Thể thao & Du lịch

8%

Phụ kiện ô-tô, Xe máy

8%

Chăm sóc thú cưng

...​

...​

8%

Chúng ta thấy rằng mức hoa hồng lên đến 10%/mỗi sản phẩm. Thật tuyệt vời phải không nào.

Thử tính một phép tính đơn giản. Bạn tiếp thị liên kết cho mặc hàng tủ lạnh (nằm trong nhà cửa và đời sống). Ví dụ như bạn bán được 1 tủ lạnh trị giá 10.000.000vnd, với mức  hoa hồng 8% thì ban sẽ được 400.000vnd, nếu như tiếp thị tốt thì người dùng sẽ mua 10 cái thì bạn sẽ được 4.000.000vnd. Bạn có thể tiếp thị cùng lúc không giới hạn sản phẩm. Theo đó lợi nhuận bạn thu lại từ việc tiếp thị liên kết khá là khủng có khi lên đến vài chục triệu/tháng so với công việc hiện tại bạn đang làm thì thấy thế nào.

3. Thanh toán

Sau khi bạn tiếp thị và người dùng click vào link của bạn và dẫn đến trang của Lazada. Họ tiến hành giao dịch mua hàng thì khi đó hoa hồng sẽ được gửi vào Dashboard, nếu điều kiện (mức tối thiểu) nhận tiền thì họ sẻ gửi vào tài khoản ngân hàng mà bạn kê khai trong Dashboard. Và sẽ được thanh toán trong 30 ngày kể từ ngày xuất hoá đơn.

​4. Để tiếp thị liên kết Lazada cần những gì?

​1. Blog/Website

Vì khi đăng kí tiếp thị có phần điền thông tin này (bắt buộc). Bạn phải có Blog/Website để viết bài đánh giá hay hướng dẫn dùng sản phẩm và đặt link tiếp thị cũng như bảng quảng cáo co sản phẩm mà bạn​ đang tiếp thị. Nếu bạn không có blog hay website thì bạn vui lòng tìm hình thức khác mà kiếm tiền.

Xem thêm: Qui trình tạo Website WordPress.

2. Thẻ ngân hàng

​Mình không nói bạn cũng biết, Lazada chuyển khoảng vào ngân hàng cho bạn. Không có chuyện Lazada đến tận nhà và giao tận tay cho bạn nhé!

Bạn dùng thẻ ngân hàng nào cũng được. Mình hay dùng Vietcombank và ACB (ngân hàng Á Châu).​

​3. Kỹ năng viết bài

Cái này không cấp thiết, kỹ năng viết bài có thể cái thiện qua từng ngày, từng tháng. Miễn sao bạn thường xuyên viết thì sẻ cải thiện nhiều đấy.

​Lời kết

Tóm lại, nếu bạn là người mới bắt đầu kiếm tiền, trong tay bạn chưa có nhiều vốn thì hình thức tiếp thị liên kết​ cho Lazada để kiếm tiền là hình thức đáng để bạn lựa chọn. 

Hy vọng thông qua bài chia sẻ trên phần nào giúp bạn trả lời cho câu hỏi: Có nên kiếm tiền từ tiếp thị liên kết cho Lazada ?​

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ cầu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được trợ giúp.

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 4 comments