• Home
  • SEO
  • Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung hiệu quả
8

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung hiệu quả

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung hiệu quả

Như bạn biết rồi đấy, nội dung bài viết rất quan trọng trong SEO, bài viết chất lượng dễ dàng nhận được backlink. Bài viết chất lượng cần đảm bảo yếu tố đầu tiên là không được phép đạo văn. Muốn vậy bạn phải sử dụng công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung. Trong bài viết này, mình giới thiệu 2 công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung hiệu quả hay dùng nhất.

Trong quá trình phát triển Blog hoặc Website, cũng đôi lần bạn gặp tình trạng nghèo ý tưởng. Nhưng khi tìm ý tưởng trên mạng, bạn cần tham khảo và viết theo cách của riêng bạn. Hơn nữa, bạn cần tôn trọng công sức, thời gian cũng như chất xám của người sáng tạo nội dung. Nếu bạn muốn copy bài viết ấy, bạn chỉ cần xin phép tác giả và để nguồn bài viết là xong. 

Google hiện tại rất thông minh, đủ sức để biết được bài viết nào xuất bản trước và bài nào copy hoặc đạo văn. Khi bài viết mắc phải lỗi đạo văn, nhẹ thì bị Sanbox, năng thì bị tụt thứ hạng nghiêm trọng.

Khi bạn thuê writer viết bài viết tiếng Anh để kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết với Amazon hoặc Clickbank. Việc kiểm tra trùng lặp nội dung rất quan trọng. Để đảm bảo rằng bạn trả tiền cho bài viết hoàn toàn xứng đáng. Không ai muốn trả tiền cho những bài viết đi copy hoặc đạo văn cả.

​2 công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung hiệu quả

1. Plagiarism Checker - Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung miễn​ phí tốt nhất

​Try cập Plagiarism Checker: (Tại Đây)

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung hiệu quả

​Plagiarism Checker là một trong những công cụ của Small SEO Tools. Công cụ hoàn toàn miễn phí, giúp bạn kiểm tra văn bản có bị đạo văn hay không. Công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí hiệu quả nhất trong những công cụ miễn phí mà mình đã từng dùng qua. Công cụ này vừa có tính năng kiểm tra trùng lặp nội dung vừa tích hợp tính năng kiểm tra chính tả (grammar).

Giới hạn 1000 từ mỗi lần check với công cụ này. Bạn có thể tải file cần kiểm tra hoặc có thể check trực tiếp một bài viết nào đó đã được index bởi Google thông qua URL của trang web.

​Vì đây là công cụ miễn phí nên mức độ chính xác không đạt 100%. Có những câu, những đoạn mình copy y nguyên và ném vào công cụ nhưng lại cho kết quả là không trùng lặp và rất hạn chế đối với nội dung bằng tiếng Việt. Công cụ này chỉ đạt hiệu suất 60%. Nhưng với 60% đó là quá tuyệt vời với công cụ miễn phí.

2. Copyscape - Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung trả phí tốt nhất

Truy cập Copyscape: (Tại Đây​)

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung hiệu quả

​Công cụ copyscape cung cấp 2 dịch vụ. Trả phí và miễn phí.

​Phiên bản trả phí thì tính năng chỉ áp dụng cho kiểm tra URL trang web đã index. Hiển thị kết quả ở mức độ khá sơ xài nên mình không đưa vào công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung tốt nhất được.

Phiên bản trả phí thật sự rất tuyệt vời. Bởi vì đây là hàng trả phí, tất nhiên phải tốt hơn hàng miễn phí rồi. Sức mạnh của công cụ thể hiện ở phần kiểm tra nội dung với Copyscape Premium. Khi bạn nén nội dung văn bản vào, công cụ tiến hành quét các bài viết đã index và cho kết quả chính xác 100%. Trong kết quả, nếu như bài viết đạo văn thì hiện thị cả nguồn của bài viết và số phần trăm đạo văn.

Giới hạn 2000 từ mỗi lần check. Giá cho mỗi lần kiểm tra là $0,05. Thật sự rất rẻ. Công cụ này cực kỳ cần thiết cho những bạn muốn kiểm tra bài viết của writer khi làm tiếp thị với Amazon hoặc Clickbank.

​Lời kết

​Tóm lại, bạn cần công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung hiệu quả miễn phí thì chọn Plagiarism Checker, còn trả phí tốt nhất là cái tên Coypscape. 

Những công cụ này, giúp bài viết trở nên chất lượng hơn và website trở nên độc đáo, qua đó thu hút người đọc hơn. Hơn nữa giúp bạn giảm đi phần nào sai sót trong quá trình viết nội dung.​

Hy vọng qua bài viết, phần nào cung cấp cho bạn thêm công cụ và hành trong con đường viết blog cũng như kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngài comment bên dưới để được trợ giúp nhanh nhất.​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 8 comments