Coupon là gì và cách sử dụng?

Đối với những người hay mua sắm hoặc mua, bán hàng trực tuyến thì khái niệm về coupon không còn xa lạ. 

  • Coupon là gì?
  • Có những loại nào?
  • Hình thức coupon?
  • Vì sao các nhà sản xuất lại tung ra coupon?
  • Những lưu ý khi sử dụng coupon?
  • Cách dùng coupon ra sao?

Coupon la gì?

Coupon đơn giản là phiếu giảm giá được các nhà sản xuất tung ra trong các chương trình khuyến mãi. Theo đó, khi người mua hàng sử dụng coupon thì họ được giảm ​trong hoá đơn mua hàng so với việc mua thông thường.

Coupon có những loại nào?

​Coupon có hai loại: coupon offline và coupon online.

  • ​Coupon offine là dạng phiếu giảm giá dạng bằng giấy. Khi mua hàng, bạn lấy trực tiếp phiếu giảm giá này gửi cho người thanh toán. Khi đó bạn sẽ được giảm giá trực tiếp vào hoá đơn mua hàng.
  • Coupon online là một đoạn mã, khi mua hàng online thì bạn sử dụng đoạn mã này vào khu vực mã giảm giá (nếu có).

Khi hàng trực tuyến ta thường thấy những cụm từ như: coupon code, promo code, voucher, e-voucher, gift code,... Đó cũng chính là mã giảm giá tuy từ thay đổi nhưng nghĩa thì không đổi.

Coupon có nhiều hình thức như miễn phí vận chuyển, giảm giá, mua 1 tặng 1, miễn phí dùng thử, coupon cho khách hàng đầu tiên, khuyến mãi đặc biệt nhân dịp lễ, khai trương…

Vì sao các nhà sản xuất lại tung ra coupon?

Các nhà sản xuất tung ra coupon nhằm giúp cho doanh nghiệp đưa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình tới người tiêu dùng một cách nhanh chóng đồng thời cũng đem lại nguồn lợi khá lớn cho danh nghiệp. Nói cách khác, đây là một hình thức marketing khôn ngoan.

Những lưu ý khi sử dụng coupon.

  1. Thời hạn sử dụng coupon.
  2. Nội dung giảm giá: Bao nhiêu phần trăm, giảm giá những mặc hàng nào?​ Giới hạn bao nhiêu lần? Hay cả về địa lý nhé!

Cách dùng coupon: Đối với coupon offline thì các bạn mang theo khi mua hàng. Còn đối với coupon online thì các bạn copy mã giảm giá và điền vào khung chứa mã giảm giá khi mua hàng online.

​Hiện nay, việc sử dung coupon trong chiến lược marketing của các doanh nghiệp rất phổ biến. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì còn khá xa lạ. Trong thời hội nhập nền kinh tế quốc tế, việc sử dụng internet để phục vụ học tập và giải trí, ngay cả mua sắm được đẩy mạnh. Theo đó, việc sử dụng coupon sẽ ngày một phổ biến hơn.

Đọc đến đây​ phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn.

​Kinh mua hàng trực tuyến thì bạn đừng quên săn tìm coupon nhé, đấy là một cách tiết kiệm một khoảng kha khá cho chi tiêu của bạn. 

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments