12

Đánh giá HawkHost và hướng dẫn đăng ký Hosting tại HawkHost

Đánh giá HawkHost và Hướng dẫn đăng ký hosting tại HawkHost

Bạn đang có những dự án lớn hoặc chỉ đơn giản là cần một nơi lưu trữ cho website chi sẻ những điều mình thích. Trước rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ host từ "hượng vàng đến hạ cám", đủ các loại, phân vân không biết nên chọn nới nào để "gửi niềm tin". Trong bài viết này, Võ Thanh Điền chia sẻ bài đánh giá HawkHost và cách đăng ký dịch vụ Hosting tại HawkHost.

Tiêu chí lựa chọn host của bạn là gì?

 • Tính ổn định cao. Tối ưu cho WordPress.
 • Uptime cao, luôn luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.
 • Tốc độ cao. Để hạn chế thời gian chờ đợi của khách hàng.
 • Dịch vụ hỗ trợ tốt. Để giải đánh nhanh chóng và tận tâm với những lỗi không mong muốn trong quá trình vận hành Hosting.
 • Giá cả vừa đủ với nhu cầu của bạn.​

​Chắc chắn rằng: ai cũng muốn các yêu tố trên khi có dự định đăng ký một nhà cung cấp Hosting bất kỳ. Hawkhost là cái tên đáng được lựu chọn chọn.

HawkHost từ lâu đã là nhà cung cấp dịch vụ Hosting nước ngoài với chất lượng ​rất tốt và uy tín. Được thành lập năm 2004. Phát triển mạnh mẽ tới thời điểm hiện tại, như vậy bạn đã biết mức độ ổn định và chất lượng như thế nào rồi. Đặc biệt, việc mở rộng thêm 2 server tại Singapore và Hồng Kông càng được nhận thêm niềm tin và ủng hộ từ Khu vực Châu Á. 

Việc sử dụng server tại Singapore hoặc Hồng Kông​ cho tốt độ truy cập tại Việt Nam phải nói là chóng mặt. Nên HawkHost được khá nhiều Blogger tại Việt Nam "chọn mặt gửi vàng".

​Nếu bạn sẵn sàng đầu tư những đồng tiền vất vả kiếm được vào dịch vụ hosting HawkHost, bạn sẽ biết được cách đăng ký ở cuối bài viết này.

​Đánh giá HawkHost: Chất lượng tốt, giá rất rẻ so với chất lượng

​Rõ ráng, khoảng cách địa lý đặt server ảnh hướng rất lớn đến tốc độ truy cập. Đa số các nhà cung cấp dịch vụ Hosting đều đặt tại Mỹ. Dẫn đến tốc độ truy cập từ Việt Nam khá chậm.

Tìm một nhà cung cấp Hosting mà có server tại Châu Á thì phải nói là rất hiếm hoi, có đi chăng nữa thì giá cả rất chát. ​

Hawkhost là một trong nhà cung cấp dịch Hosting hiếm hoi có server đặt tại Singapore và Hồng Kông nhưng giá thì không còn phải suy nghĩ. Cho tốc độ truy cập tại Việt Nam rất nhanh. Thử tưởng tượng, bạn cắn quả táo chưa xong thì Website đã load xong từ lâu rồi. 

1. Những tính năng nổi bật tại Hawkhost

 • Thời gian Uptime (thời gian hoạt động): Đảm bảo thời gian hoạt động ít nhất 99.9%​
 • SSD: Các gói hosting đều sử dụng ổ cứng SSD cho tốc độ tải nhanh chóng
 • Cả hai gói đều không gới hạn cơ sở dữ liệu, băng thông cũng như add  on domain. Tuyệt vời, khó có nhà cung cấp gới cơ bản nào không gới hạn domain như HawkHost.
 • Email: Không giới hạn tạo email tên miền. Ví dụ: [email protected]
 • cPanel: Việc sử dụng cPanel cho phép quản lý và cài đặt WordPress dễ dàng và tự động chỉ qua "one click". Nghĩa là đơn giản, chỉ qua một click chuột thì bạn đã có một Website đã sẵn sàng sử dụng.
 • SSL miễn phí: Việc cài SSL cho website đang này một phổ biến, Google đánh giá cao website sử dụng SSL. Hawkhost đã từ lâu tích hợp cài đặt SSL miễn phí từ Let's Encrypt. Cài đặt SSL miễn phí cho Website từ cPanel rất dễ dàng, và tự động gia hạn khi hết thời gian chứng chỉ SSL.
 • Hoàn tiền: Nếu bạn không hài lòng khi sử dụng trong vỏn vẹn chưa tới 30 ngày thì bạn hoàn toàn có thể nhận lại số tiền đó.

​Đặc biệt: 2 server tại SingaporeHồng Kông, nếu bạn sử dụng một trong 2 server thấy không ưng ý thì hoàn toàn có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 server này. Chỉ đơn giản, bạn chỉ cần mở ticket, yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật chuyển server cho bạn. Chưa tới nửa ngày thì server đã được chuyển thành công.

Hơn nữa, lúc trước thì Hawkhost không hỗ trợ Live Chat nhưng nay đã hỗ trợ tính năng cực kỳ hữu kích trong việc tương tác giữa khách hàng với đội ngũ hỗ trợ rồi. Cho phép bạn tương tác nhanh chóng với đội ngũ hỗ trợ của nhà cung cấp. ​

2. Giá Hosting tại Hawkhost

Đánh giá HawkHost và Hướng dẫn đăng ký hosting tại HawkHost

​Với những tính năng vượt trội vừa nêu trên, khó có nhà cung cấp Hosting này so bì được. Thực tế, giá Hosting tại HawkHost rất cạnh tranh, rất phù hợp với những bại không dồi dào về tài chính nhưng muốn sở hữu được gói Hosting ổn định và chất lượng tốt. 

Khi bạn đăng ký hosting với thời gian cài cao thì mức giảm giá của HawkHost dành cho bạn càng lớn. Ở hình trên bạn thấy, nếu đăng ký với thời gian 2 năm thì giá của gói Primary chỉ khoảng $2.99/tháng.​

Nếu bạn sử dụng mã giảm giá 30% thì chỉ còn tầm $2/tháng, tương đương 50k/tháng. Chỉ với 50k/tháng, bạn đã sở hữu những tính năng của gói Pro vơi giá gần $9/tháng của những nhà cung cấp Hosting khác. Thật sự rất rất rẻ, vượt quá nhu cầu cần thiết của bạn.

Hướng dẫn đăng ký Hosting tại HawkHost​

Trước tiên, bạn xác định trước dự án của bạn cần lượng truy cập từ đâu. Nếu dùng cho Website tiếng Việt thì nên chọn server tại Singapore hoặc Hồng Kông để được tốc độ truy cập nhanh chóng. Còn khi nhu cầu về Website tiếng Anh, hướng đến đối tượng nước ngoài thì nên chọn server tại Los Angeles để cho tốc độ được tối đa, như đã chia sẻ bên trên.

Bắt đầu nào!

Bước 1:​ Truy cập vào trang chủ HawkHost (Tại đây)

Đánh giá HawkHost và Hướng dẫn đăng ký hosting tại HawkHost

Click chọn "HOSTING" để tiến hành chọn gói Hosting phù hợp.

Bước 2: Nhu cầu không nhiều thì bạn chọn gói "Primary", còn nếu nhu cầu của bạn nhiều hơn thì chọn gói "Professional". Click "SIGN UP NOW" để đăng ký nhé!

Đánh giá HawkHost và Hướng dẫn đăng ký hosting tại HawkHost

Bước 3: Có 3 sự lựa chọn như sau:

 • Register a new domain: Đăng ký một domain mới nếu bạn chưa có domain. Nhưng nên đăng ký domain ở những mơi khác rẻ và chất lượng hơn như Godaddy, NameCheap hoặc NameSilo​. Mình thì hay dùng tại NameSilo và Namecheap.
 • Transfer your domain form another registrar: Chuyển domain bạn đã đăng ký tại nhà cung cấp doamin khác. Nhưng không nên chọn.
 • I will use my existing domain and update my nameservers: Sử dụng domain từ nơi khác và trỏ domain về host bằng địa chỉ IP hoặc NameServers.

Bạn click chọn "I will use my existing domain and update my nameservers". Và tiếp tục click vào "Use" để sang bước kế tiếp.

Đánh giá HawkHost và Hướng dẫn đăng ký hosting tại HawkHost

Bước 4: Tiến hành chọn thời gian của gói Hosting. Đăng ký thời gian càng cao thì giá sẽ giảm rất nhiều theo đó. Như bạn đã thấy trong hình, đăng ký 24 tháng thì chỉ $2.99/tháng mà thôi. Còn nếu chọn 12 tháng thì $3.99/tháng. Tuỳ theo như cầu của bạn mà chọn thời gian thích hợp. Nhưng mình khuyên, tài chính dư giả thì bạn nên chọn 2 năm cho rẻ. Còn nếu muốn làm quen và học hỏi kinh nghiệm thì chọn gói 12 tháng thôi. 

​Tiếp theo chọn địa chỉ server. Bạn chọn Singapore hoặc Hồng Kông để tốc độ truy cập từ Việt Nam được nhanh chóng. Click "Continue" để sang bước kiểm tra gói Hosting đã đăng ký.

Đánh giá HawkHost và Hướng dẫn đăng ký hosting tại HawkHost
Đánh giá HawkHost và Hướng dẫn đăng ký hosting tại HawkHost

Bước 5: Bạn kiểm tra lại thông tinh gói Hosting mà bạn đã đăng ký.

Đánh giá HawkHost và Hướng dẫn đăng ký hosting tại HawkHost

1. Nếu như muốn thay đổi lại những thông tin nào thì bạn có thể vào phần "Edit" để thay đổi.

​2. Nhập coupon giảm 30%.

3. ​Click "Validate code" để được giảm 30% tổng giá trị gói Hosting.

4. ​Click "Checkout" để sang phần thanh toán.

Bước 6: Điền đầy đủ thông tin người đăng ký. Bạn điền chính xác. Nếu trong thơi gian sử dụng thì bạn sử dụng những thông tin đó để yêu cầu support hỗ trợ dịch vụ.

Đánh giá HawkHost và Hướng dẫn đăng ký hosting tại HawkHost

1. Có 4 phương thức thanh toán. Credit Cards, PayPal, AliPay, Bitcoin.

​Trong đó 2 phương thức thanh toán phổ biến là Credit Card (Bạn cần có thẻ visa mới thanh toán được), PayPal (Bạn cần có tài khoản PayPal).

Trong trường hợp này, chọn phương thức thanh toán​ bằng "Credit Card". Bạn điều thông tin của thẻ visa.

2. Click chọn "I have read and agree the Terms of Service"​, để đồng ý chính sách dịch vụ. 

3. Click "Complethe Order" để thanh toán gói Hosting.​

Bước 7: ​Sau khi thanh toán xong. 

Bây giờ bạn cần truy cập vào https://my.hawkhost.com/clientarea.php và đăng nhập bằng email và Password mà bạn đã tạo ở bước đăng ký host phía trên.

Đánh giá HawkHost và Hướng dẫn đăng ký hosting tại HawkHost

Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn Services -> My Services.

Trong màn hình Dashboard, bạn sẽ thấy gói hosting mà bạn mua ở trạng thái Pending (chờ duyệt)

Tầm vài phút sau thì thấy HawHost gửi cho một email như bên dưới. Bao gồm thông tin thanh toán, thông tin đăng nhập cPanel và địa chỉ Namesever…

Như vậy đã hoàn tất đăng ký Hosting tại HawkHost. Chỉ đơn giản vậy thôi!

Lời kết​

Tóm lại, bạn cầu một nhà cung cấp Hosting ở nước ngoài với chất chượng cao, ổn định và tốc độ nhanh chóng có server đặt tại Châu Á​ thì HawkHost là sự lựa chọn đúng đắn. Việc đăng ký Hosting tại HawkHost hoàn toàn đơn giản chỉ qua vài bước như trên.

Hy vọng qua bài viết, đánh giá HawkHost và hướng dẫn đăng ký Hosting tại HawkHost phần nào giúp bạn chọn được nơi để "gửi niềm tin" cho những dựa án đang ấp ủ bao lâu.​

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 12 comments