eBay là gì? Cách đăng ký tài khoản eBay để mua hàng nhanh chóng?

Ebay không còn xa lạ trên toàn thế giới. Bất kỳ nước nào để có thể sử dụng dịch vụ của công ty thương mại điện tử này. Tại eBay chúng ta có thể mua được mọi thứ từ thượng vàng đến hạ cám... Vậy eBay là gì? Cách đăng ký tài khoản eBay để mua hàng và Cách mua hàng tên eBay ra làm sao? Bài này sẽ trang bị cho bạn tất cả những thông tin đó. Nào đi thôi... Let's go...go...go!

eBay là gì?​

​Trước tiên, tìm hiểu xem. eBay là gì? Tập đoàn eBay là một công ty của Mỹ, sở hữu trang Web chính là eBay.com. Từ sơ khai là trang web nổi tiếng lúc bấy giờ chuyên mua bán đấu giá các sản phẩm hàng hoá và dịch vụ... Tất tần tật mọi thứ có thể đem đi đấu giá được đưa ra để mọi người trên toàn thế giới có thể đặt giá cho hàng hoá đó. Người nào đặt giá cao nhất tại một giới hạn nào đó sẽ được hàng hoá đó. Sau đó công ty này lớn mạnh và mở rộng một vài tính năng như cho phép mua trực tiếp (Buy It Now) thanh toán thông qua thẻ visa hoặc PayPal. 

Ngoài eBay.com ra, tập đoàn này đó rất nhiều chi nhánh ứng với mỗi quốc gia như ở Việt Nam thì có ebay.vn, ở Đức có ebay.de... để đánh ứng được như cầu cực cao của tín đồ mua hàng của mỗi nước. ​

Tập đoàn eBay cũng sở hữu thương hiệu nổi tiếng khác là Paypal. Nếu bạn chưa biết Paypal là gì thì có thể xem lại bài viết ở link đính kèm. eBay tạo sân chơi bán - mua hàng và cũng cung cấp luôn công cụ thanh toán. PayPal cũng là một trong những nguồn thu lớn góp phần đưa tập đoàn eBay lớn mạnh như bấy giờ.

Chất lượng hàng hoá ở eBay ra sao?

eBay cũng như Amazon là một trang thương mại điện tử nổi tiếng. Tuy nhiên, khác với Amazon, ở eBay nguồn gốc của các mặt hàng đến từ khắp nơi trên toàn thế giới. Chất lượng hàng hoá không được kiểm soát chặt chẽ như Amazon. Hàng tốt, hàng lởm... hàng trung trung đều có nếu không có kiến thức và kinh nghiệm mua hàng thì nguy cơ mua phải hàng không tốt là rất cao. Để giảm thiếu khả năng mua phải hàng chât lượng thấp ở eBay.com bạn cần phải thông thạo tiếng Anh, mục đích là đọc được và hiểu được những gì người bán hàng mô tả về sản phẩm đó cũng như một điều cực kỳ quan trọng đó là đánh giá (review) của khách hàng xem có tốt hay không tốt... Đây là 2 điểm mấu chốt để mua được hàng tốt nhất có thể.

Vậy nếu bạn mua phải hàng không đúng với mô tả thì làm thế nào? Bạn cũng đừng quá lo lắng. Khuyên bạn nên dùng PayPal để thanh toán các mặt hàng qua eBay, nếu bạn không có PayPal thì liên hệ mình để mua PayPal chất lượng và giá tốt nhất có thể nhé. Vì sao mà mình nói nên dùng PayPal mà không phải visa để thanh toán? Bởi vì khi thanh toán qua PayPal có một thú vị đó là thông qua PayPal bạn có thể khiếu nại nếu hàng hoá bạn nhận được không đảm bảo chất lượng hoặc không đúng với mô tả. Qua đó, PayPal sẽ đứng ra phân giải cho bạn, nếu đúng là hàng không đảm bảo thì PayPal sẽ lấy phần PayPal đã thanh toán và gửi lại cho bạn. Thật hữu ích và an toàn phải không nào. 

Cách đăng ký tài khoản eBay để mua hàng

Vì đây là đăng ký tài khoản eBay cho người mua hàng nên bước đăng ký cực kỳ đơn giản và dễ dàng, chỉ vỏn vẹn qua 2 bước rất rất đơn giản... 

Bước 1: Truy cập vào trang eBay.com​ và click vào "Register" để tiến hành đăng ký một tài khoản mua hàng eBay

Bước 2: Tạo thông tin tài khoản 

Bạn có thể tạo tài khoản nhanh chóng bằng cách đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google. Tuy nhiên theo mình thì nên đăng ký một tài khoản riêng vì nhỡ quên tài khoản facebook hoặc google thì hơi bị phiền phức. Cách đăng ký tài khoản riêng như bên dưới.​

Trong đó:

  • First name: Điền tên của bạn
  • Laste name: Điền họ của bạn
  • email: Điền mail dùng được, thông qua email này khi bạn mua hàng sẽ được thông báo đến email tình trạng hàng hoá đã được mua hoặc cần thiết khi lấy lại mật khẩu nếu quên.
  • Password: Điền mật khẩu

Sau đó bạn click vào "Create account" để tiến hành hoàn tất bước đăng ký tài khoản eBay.

Khi đó email của bạn sẽ nhận được thông báo đã đăng ký thành công tài khoản từ eBay.​

Thật đơn giản phải không nào? Việc còn lại là bạn thoải mái mua hàng nhé! 

Đón xem phần tiếp theo của bài về cách mua hàng trên eBay...

Lời kết​

Qua bài viết, bạn đã rõ eBay là gì và cách tạo tài khoản eBay để thoả mãn nhu cầu mua sắm của bạn rồi. Tại eBay bạn có thể mua được mọi thứ từ hàng vật lý đến hàng phi vật lý, tuy nhiên bạn nên đọc mô tả sản phẩm và đánh giá của khách hàng đã mua món hàng đó trước để đảm bảo bạn mua được hàng tốt nhất.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề gì liên quan đến bài viết thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được trợ giúp sớm nhất nhé!​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments