• Home
  • Theme
  • Genesis Framework là gì? Tại sao phải sử dụng Genesis Framework?
3

Genesis Framework là gì? Tại sao phải sử dụng Genesis Framework?

Genesis Framework là gì? Tại sao nên sử dụng Genesis Framework?

Bạn đang tạo website trên mã nguồn mở WordPress. Cần một giao diện tối ưu và thời gian tải trang nhanh. Bạn đã từng search trên mạng những câu hỏi liên quan đến Theme Framework… Và được rất nhiều người bạn quen biết cũng như những tay cao thủ về theme tư vấn nên chọn Genesis Framework. Vậy Genesis Framework là gì? Và tại sao phải sử dụng Genesis Framework? Trong bài viết này, Võ Thanh Điền Blog sẽ giúp bạn trả lời phần nào những câu hỏi lớn ấy!

Theme Framework là gì?

Theme Framework hiểu nôm na là cái khung sườn. Thông qua đó người dùng dùng có thể tuỳ chỉnh, nâng cao về chức năng giúp bạn tạo ra được một theme con.

Genesis Framework là gì?

Genesis Framework là wordpress theme framework được viết bởi đội ngủ nhân viên lập trình theme nổi tiếng và kỳ cựu của Studiopress. Nó là một khung sườn, dựa trên khung sườn ấy mà người ta tuỳ biến và tạo ra một theme con (Genesic child theme).

Khi bạn cài bất kỳ một child theme nào của Studiopress bạn cần phải cài Genesis Framework trước rồi mới được cho phép cài child theme. Đấy là điều bắt buộc, không thể làm ngược lại hoặc dùng một trong hai.

Tại sao Studiopress lại nổi tiếng với theme wordpress? Hãy cùng điểm qua những ưu điểm mà bạn nên dùng theme tại nhà cung cấp này.

Genesis Framework là gì? Tại sao nên sử dụng Genesis Framework?

Ưu điểm của theme Genesis Framework

1. Tối ưu SEO

Điều đầu tiên nói đến Genesis chính là khả năng hỗ trợ SEO đáng kinh ngạc của nó. Nếu bạn đang dùng 1 theme Genesis thì bạn không cần phải cài thêm bất kỳ một plugin SEO nào cả (ví dụ như Yoast). Bộ theme này của StudioPress hỗ trợ SEO trên cả tuyệt vời. Nó tích hợp đầy đủ, phải nói là cực kỳ đầy đủ các tiêu chuẩn SEO onPage mà không một plugin nào làm được hoàn thiện như vậy. Chỉ đơn giản như khi viết bài mới, bạn sẽ có những tùy chọn về thẻ tiêu đề, meta description, meta keywords, Canonical URL, Custom Redirect URL, Robots Meta Settings. Thưc sự quá hoàn hảo, mình không thấy thiếu xót bất kỳ điều gì để hỗ trợ SEO onPage nữa. Nếu so với Yoast SEO plugin thì Yoast chỉ có thẻ tiêu đề và meta description. Hơn nữa, giao diện hỗ trợ SEO rất dễ nhìn, không thừa và không rối… Ngoài ra, ngay trong mục Genesis Setting thì các bạn cũng có thể tùy chọn các thông số SEO mặc định thêm nữa.

Theme Genesis cũng hỗ trợ Schema.org code, code này giúp các công cụ tìm kiếm Google, Bing… xác định rõ cấu trúc dữ liệu microdata có trong website. Website cung cấp đầy đủ thông tin một cách rõ ràng thì luôn được công cụ tìm kiếm ưu ái.

2. Rất nhẹ và load trang cực nhanh

Tại sao tốc độ của Theme Genesis lại nhanh như vậy. Đơn giản là vì nó không chú trọng vào hiệu ứng màu mè và hình ảnh… mà nó chú trọng vào các chức năng chính của theme, việc tối ưu, giảm bớt css cho các hiệu ứng trên theme làm tăng đáng kể tốc độ tải trang . Nên giao diện mặc định của Genesis theme rất xấu, chỉ có text và không thấy đẹp mắt gì cả. Cực kỳ đơn giản và cực kỳ xấu. Nếu không biết rõ về nó thì bạn sẽ chả hiểu tại sao StudioPress lại bán được cả trăm $ cho 1 cái theme xấu như vậy.

3. Thiết kế Responsive và chuẩn HTML5

Tất nhiên một theme hỗ trợ tốt SEO thì phải làm tốt vụ responsive rồi. Genesis tuy mặc định có giao diện không bắt mắt nhưng khả năng hỗ trợ các tính năng HTML5 và giao diện Mobile thì rất được chú trọng. Nó là một trong những tiêu chuẩn phải có mà ngay từ khi thai nghén đã được các lập trình viên StudioPress đặt lên hàng đầu, không khác gì khả năng hỗ trợ SEO tốt cả. Chính vì thế bạn sẽ không lo website của mình lỗi thời hay lạc hậu công nghệ.

4. Nhiều Plugin hữu ích

Một số plugin còn cho phép người dùng tùy biến giao diện rất dễ dàng mà không cần biết coding. Hầu hết các plugin cần thiết đều được làm  rất tôt cho Genesis và không gây xung đột với các plugin bình thường khác.

Genesis cung cấp khá nhiều plugin để hỗ trợ tùy biến phù hợp với nhu cầu của người dùng.

  • Genesis Simple Hooks: Với plugin này bạn có thể dễ dàng chèn các đoạn mã HTML hay PHP dễ dàng, thậm chí bạn có thể dùng các shortcode ngay trong 60+ hooks của Genesis framework và bất kỳ vị trí nào bạn muốn hiển thị trong website.
  • Genesis Design Palette Pro: Bạn có thể biến hoá khôn lường cho genesis trở nên lung linh và tuyệt diệu hơn bao giờ hết,bạn có thể thao tác rất nhẹ nhàng trên panel của nó mà chả phải biết nhiều về code hay gì khác mà vẫn có thể tạo ra những giao diện tuyệt đẹp.
  • Genesis eNews Extended: Hoạt động tốt với mail chimp, aweber…và sẽ giúp bạn hiệu quả tạo ra một danh sách email khách hàng tiềm năng thông qua việc tạo các box để thu thập email khách hàng.
  • Genesis Connect for WooCommerce: WooCommercelà một plugin tuyệt vời từ WooThemes. Nó giúp bạn xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp với WooCommerce. Plugin này sẽ giúp bạn điều chỉnh các functions ở Genesis giúp hiển thị các WooCommerce của hàng, sản phẩm, và trang tài khoản, khách hàng không kém các mã nguồn chuyên dụng cho bán hàng như opencart đâu.

5. Giao diện đa dạng, dễ dàng tùy biến Widget Areas

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà những Genesis child themes mang lại đó chính là việc dễ dàng tùy biến các Widget ở trang chủ homepage cũng như các vị trí khác trong themes. Với các widget này bạn có thể dễ dàng kéo thả các slider, genesis featured post page cũng như các custom text ở trang chủ.

Bên cạnh đó, mặc định của Genesis child theme luôn có các widget mặc định của nó là Genesis Featured Post và Genesis Featured Page với nhiều tùy chỉnh khác nhau để phù hợp với yêu cầu của bạn.

6. Genesis Framework có đội ngũ hỗ trợ tốt

Update mãi mãi, hỗ trợ mãi mãi, không giới hạn số lượng website sử dụng. Đó là những gì bạn nhận được khi mua Theme Genesis của StudioPress, quá ấn tượng phải không. Thông thường thì các nhà cung cấp theme khác chỉ hỗ trợ trong 6 tháng hoặc 1 năm, cho update 1 năm thôi. Tuy nhiên mỗi child-theme bạn phải mua riêng. Đội ngũ hỗ trợ rất nhanh chóng và nhiệt tình.

7. Giá cả không quá đắt

Genesis Framework là gì? Tại sao nên sử dụng Genesis Framework?
Genesis Framework là gì? Tại sao nên sử dụng Genesis Framework?

​Nếu như bạn chỉ mua Genesis Framework thì giá tầm $60 (tương đương với 1,2 triệu). Còn khi mua kèm với những theme khác gì sẽ tăng thêm tầm $40 hoặc hơn, tuỳ theo từng chile theme. Nếu như bạn là sinh viên hoặc tài chính còn eo hẹp không có đủ sức để mua thì có thể share lại những người đã mua trước. Hoặc có thể tìm trên mạng thông qua các chương trình tặng theme genesis.

Lời kết

Tóm lại, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn một trang website gọn, nhẹ, tốc độ nhanh, SEO tốt, và không sợ bị lỗi thời. Rất phù hợp cho sử dụng cho các dự án kiếm tiền như tiếp thị liên kết hoặc product Launch… Hy vọng qua bài viết Genesis Framework là gì? Tại sao nên sử dụng Genesis Framework sẽ giúp ích được phần nào trong quá trình chọn theme cho các dự án kiếm tiền của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được trợ giúp sớm nhất nhé!

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 3 comments