Giới Thiệu

Chào mừng bạn đến với website Võ Thanh Điền!

Mình là Võ Thanh Điền. Là một giáo viên dạy môn tự nhiên. Thích nghề sư phạm và viết Blog. Hiện tại 50% thời gian trong ngày dành cho việc đi dạy, 50% còn lại dành cho việc viết Blog và làm Affiliate Marketing.

Câu nói ưu thích: “Thách thức chính là cơ hội

Quá khứ

Khoảng năm 2013, chính là năm thứ 2 của một anh chàng sinh viên đại học, khởi động công việc kinh doanh online đầu tiên của mình bằng việc bán mọi thứ có thể. Song song với đó mình bắt đầu viết blog bằng nền tảng miễn phí (Blogspot) chỉ để lưu lại nhật ký cuộc sống thường ngày. Chỉ đơn giản vậy thôi, chứ chưa có khái niệm gì về kiếm tiền với việc viết Blog hay Affiliate Marketing gì cả.

Như bạn đã biết rồi đấy, khởi đầu lúc nào cũng khó khăn. Sản phẩm đầu tiên mình kinh doanh online đó là chuột máy tính (không dây và có dây), mua ở lazada với số lượng lên đến vài chục con. Chủ yếu bán cho bạn bè và những người ở gần nơi mình sống, chưa bao giờ bán cho những khách hàng ngoài tỉnh.

Bán hàng online thông qua Facebook là chủ yếu. Lâu lâu mới bán được một con, những con còn lại không bán được thì mình để xài dần. Bán được vài tháng, nhìn lại số tiền mình bỏ ra và thu về chẳng được bao nhiêu có khi còn thâm vốn.

Tình cờ mình quen một người bạn trước mình một khoá, được gợi ý kiếm tiền bằng việc viết Blog và Affiliate Marketing. Nghe cụm từ “kiếm tiền với Affiliate Marketing”, mình tò mò vô cùng. Từ đó, lúc nào rảnh là “Goolge là bạn tri kỉ”. Dường như xới tung cả Google lên, từ tiếng Việt đến tiếng Anh. Qua đó, kỹ năng tiếng Anh dần dần được cải thiện. Lúc ban đầu thì gặp khó khăn với các Blog tiếng Anh, nhưng dần dần thành quen. 

Ban ngày đi học ở giảng đường, buổi chiều thì đi dạy thêm kiếm thêm tiền để trang trải cho quãng đường sinh viên và cho những dự định sắp đến. Tối đến thì làm “cú đêm”, mò mẫm đến khuya rồi mới chịu đi ngủ.

Trong một năm đầu, mình bắt đầu học về ngôn ngữ lập trình PHP, HTML, CSS (ở mức độ nghiệp dư thôi nhưng cũng quá đủ với việc tuỳ biến giao diện để phục vụ cho việc phát triển Blog và làm Affiliate Marketing); SEO, Web… Còn tỉ thứ khác nữa. Lúc đầu, kinh phí không nhiều (sinh viên mà) nên chỉ đầu tư mua tên miền và hosting giá rẻ tại Goddady. Bắt đầu tập tành về WordPress. Kiến thức về Web và SEO mỗi lúc một nhiều thêm.

Ban đầu, chọn kiếm tiền với youtube bằng việc tạo ra những video hướng dẫn về photoshop hay những thủ thuật về Word, PowerPoint, thậm chí về iPhone. Những thứ này mình thích thú nên thời gian phổ thông đã nghiên cứu về nó. Do đó, không nói là chuyên nghiệp nhưng có lẽ dùng được 2 từ “đủ dùng” để tạo ra những sản phẩm ưng ý. Thế nhưng chỉ kiếm được vài chục USD, không đủ để chi tiêu cho bản thân và chi phí học hành, còn hình thức Affiliate Marketing cũng không đâu vào đâu thành ra nản.

Và rồi cơ duyên đến với tiếp thị liên kết, mình đã đăng ký học về cách tiếp thị liên kết (nơi nào thì cho phép mình giấu tên) với một người bạn quen được trên mạng, mục đích là để tiết kiệm chi phí mà thôi. Qua đó được định hướng làm như thế nào và làm ra sao. Giống như tìm được kim chỉ Nam, mỗi khi đâu tư thì không run tay nữa. Mình biết, các bạn đầu tư vào những gì đều rất đắn đo, cân nhắc. Bởi vì là tiền chứ đâu phải “rác” mà muốn vứt đâu thì vứt. Mình rất thấu hiểu tâm lý đó của những người mới bắt đầu kiếm tiền trên mạng.

Những tháng đầu với tiếp thị liên kết thì không dễ chút nào. Càng cố gắng làm thì càng nhận được nhiều kinh nghiệm. Người xưa có câu: “Thất bại là mẹ thành công”. Nghe lời khuyên của mình nhé: “Cứ làm rồi sẽ thành”. Mình tâm đắc nhất câu này: “luôn hướng về phía trước, bóng tối sẽ khuất sau bạn”. Bạn làm hết sức mình thì tiền sẽ tự theo gót bạn.

Khi bạn đi chơi, đi du lịch hay “tám chuyện” với bạn bè thì tiền vẫn chảy đều đều vào túi của bạn. Bạn làm việc không cần phải quan tâm thời tiết, dù có nắng hay có mưa thì bạn chỉ cần một chiếc máy tính (không cần phải đắt tiền, miễn chạy ổn một chút) và một chiếc D-com hay Wifi để kết nối mạng. Như thế là quá đủ để kiếm tiền online rồi.

Hiện tại

Thế rồi 14/2/2017, Võ Thanh Điền Blog (tại địa chỉ: https://vothanhdien.com) ra đời, mang sứ mệnh chia sẻ MIỄN PHÍ những gì tốt nhất mình học được cho những người cần đến. Đặt biệt trong lĩnh vực kiếm tiền trên mạng nói chung và tiếp thị liên kết nói riêng.

Võ Thanh Điền Blog

Mình vẫn thích thú với nghiệp sư phạm. Như mình đã nói ở phần khởi đầu, dành 50-50 cho việc dạy học và cho việc viết Blog. Luôn chủ động về mặt tài chính.

Mình đang duy trì site kiếm tiền với tiếp thị liên kết và Blog chia sẻ MIỄN PHÍ kinh nghiệm kiếm tiền trên mạng cũng như những thủ thuật mà mình học được sau bao nhiêu năm tìm tòi qua Blog.

Với kiếm tiền trên mạng, bạn có thể thay đổi cả đời bạn. Quan trọng, bạn có dùng cảm chớp lấy cơ hội đó không. Nói cho cùng, người giàu và kẻ nghèo khó chỉ hơn nhau suy nghĩ.

Kiếm tiền trên mạng chưa bao giờ hết thời nên bạn đừng có lo “lấy tiền quăng xuống giếng”.

Trên Website

  • Kiếm Tiền Online: Chia sẻ MIỄN PHÍ kinh nghiệm kiếm tiền trên 3 mảng chủ yếu là Affiliate Marketing, Advertising Network và Viết Blog Kiếm tiền mà bản thân mình tích góp được theo năm tháng. Đặc biệt, Affiliate Marketing là sở trường của bản thân.
  • Newbie Kiếm Tiền: Nơi mà bất cứ người nào website cũng ghé thăm một lần, nơi đó hệ thống hoá tất cả những kinh nghiệm dành cho Newbie. Từ phương hướng đến cách thức kiếm tiền. (Đang hoàn thiện)
  • Marketing Online: Nơi chứa đựng tất cả các kỹ năng mà một người kiếm tiền online cần thiết phải có. Cụ thể: kỹ năng WordPress, kỹ năng Host/domain, email marketing, nghiên cứu từ khoá, SEO, online tools, thanh toán online. Giúp bạn thuận lợi trong việc cài đặt, vận hành và kiếm tiền hiệu quả.
  • Khuyến Mãi: Giúp bạn có cái nhìn tổng quá hơn về dịch vụ Hosting, domain, theme của các nhà cung cấp. Cung cấp cho bạn những lời khuyên sâu xát nhất để phần nào giúp bạn có sự chọn lựa thông minh nhất.

Tương lai

Mình cố găng chia sẻ nhiều hơn nữa những mảng kinh doanh khác ngoài tiếp thị liên kết đã quá quen thuộc.​

Bạn muốn biết thêm hàng tỉ thứ khác về việc kiếm tiền online nói chung và kiếm tiền với hình thức tiếp thị liên kết nói riêng. Hãy liên hệ mình qua: LIÊN HỆ

Rất hoan nghênh sự góp ý từ các bạn cho dù những chi tiết nhỏ: viết sai chính tả hay thậm chí thiếu dấu chấm (.), dấu phẩy (,) hay chữ in hoa.

Quảng cáo - Banner - Link

  • Banner - link: Website cam kết an toàn tuyệt đối, không chứa mã độc hay link đến những site có nội dung không phù hợp.​
  • Quảng cáo: Website chỉ chứa mỗi quảng cáo nào của Google Adsense

Bạn muốn theo dõi và cập nhật những thông tin từ Blog:

Facebook cá nhân: Võ Thanh Điền​

Fanpage Facebook: vothanhdiendotcom

Twitter: @vothanhdien3

Google Plus: vothanhdiendotcom

Hy vọng, mình sẽ đi cùng bạn trên con đường kiếm tiền online!

Thân!