9

Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết với Lazada

Thương mại điện tử đang nở rộ tại Việt Nam, đây là cơ hội để bạn kiếm tiền từ việc tiếp thị liên kết hay nói cách khác là tiếp thị để bán hàng. Lazada là một ứng cử viên sáng giá để các bạn gắn bó lâu dài với việc tiếp thị liên kết.

Có thể bạn sẽ từ bỏ công việc ổn định với đồng lương ít ỏi mà theo việc tiếp thị liên kết với Lazada. Dù trời mưa hay trời nắng, bạn chỉ cần chiếc máy tính kết nối mạng thì bạn làm được tất cả. Tiền vẫn tự chảy đều đều vào ngân hàng khi bạn đang ngủ hay ăn sáng uống cà phê. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không chớp lấy cơ hội để thay đổi cuộc sống của bạn. Trong bài này, mình hướng dẫn làm tiếp thị liên kết với Lazada một cách chi tiết nhất.​

Tại sao mình khuyên bạn chọn Lazada để tiếp thị liên kết lâu dài?​

 • Thương hiệu đã ăn sâu vào người dùng mua hàng online.
 • Hàng trăm mặc hàng để bạn thoải mái lựa chọn mà không lo thiếu nguồn hàng.
 • Hàng ngày tung ra các chương trình khuyến mãi.
 • Hoa hồng có thể lên đến 10%.
 • Không gặp khó khăn về mặt ngôn ngữ.
 • Bạn không cần vốn để tiếp thị liên kết.
 • Đăng ký làm cộng tác viên rất dễ dàng.

Xem thêm: Có nên tiếp thị liên kết cho Lazada?

Bạn cần có những gì để làm tiếp thị liên kết cho lazada?

​1 . Blog/Website: Bạn phải có Blog/Website vì khi đăng ký tiếp thị Lazada thì yêu cầu về Blog/Website là bắt buộc. Bạn có thể tạo Blog miễn phí với Blogspot của Google. Blogspot có nhiều hạn chế trong việc quản lý cũng như việc bạn SEO từ khoá lên top. Mình khuyên bạn, đã chọn việc tiếp thị liên kết là nguồn thu nhập chính thì chí phí của việc tạo một Website không đáng so với công sức bạn bỏ ra. Tạo một Website hoàn toàn dễ dàng, chỉ mất tầm 30 phút. Các bạn xem thêm bài bên dưới.

Xem thêm: Cách tạo Website chuyên nghiệp bằng WordPress.

Xem thêm: Tạo website chia sẻ mã giảm giá - Kiếm tiền với tiếp thị liên kết

​2. Đăng ký làm cộng tác viên cho Lazada: Việc bạn đã có một Website thì việc đăng ký làm cộng tác viên hoàn toàn dễ dàng. Bạn xem các bước để đăng ký làm cộng tác viên cho Lazada ở bài bên dưới.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết cho Lazada.

3. Lấy link và banner để tiếp thị: Người mua hàng tiến hành mua hàng qua link và banner của bạn thì bạn mới có tiên. Các bạn xem thêm bài bên dưới.

Xem thêm: Cách tạo deeplink tiếp thị liên kết Lazada.

4. Thẻ ngân hàng: Lazada sẻ gửi hoa hông kiếm được thông qua tài khoản ngân hàng của bạn. Việc làm thẻ ngân hàng tương đối dễ dàng.

5. Thời gian: Tất nhiên rồi, muốn thu được kết quả thì đòi hỏi các bạn phải bỏ công sức ra.Bạn dành ra 4 giờ/ngày trong quỹ thời gian thì bạn hoàn ​toàn có thể thoải mái trong việc tiếp thị.

Chọn thị trường ngách như thế nào?​

Việc đầu tiên khi tiếp thị là chọn thị trường ngách. Vậy thị trường ngách là gì? Thị trường ngách là một lĩnh vực nhỏ. Ví dụ như: Nấu ăn, làm đẹp, làm vườn hay đồ chơi trẻ em... Và trong mỗi ngách lại có nhiều ngách nhỏ khác nữa. Việc chọn thị trường ngách có quan trọng không? Chắc chắn là quan trọng, bạn nên chọn lĩnh vực mình thích vì khi bạn chọn lĩnh vực mình thích thì mình sẽ có những ngôn ngữ chuyên về lĩnh vực đó.​

​Nên chọn những sản phẩm nào để tiếp thị?

 • Sản phẩm có nhiều bình luận, đánh giá.
 • Lượng người mua nhiều.
 • Giá cao cao một tí.
 • Sản phẩm có nhiều khuyến mãi.
 • Chọn sản phẩm vật lý không nên chọn những sản phẩm số.

​Viết bài để tiếp thị như thế nào?

​Có 2 hình thức để viết bài: Bạn tự viết bài và nhờ người khác viết bài.

Tiến hành viết các nội dung mà người đọc mong muốn tìm kiếm thông tin. Như giải quyết các câu hỏi hoặc viết các bài đánh giá về sản phẩm ... Và chèn link tiếp thị sản phẩm của bạn vào bài viết đó. 

Ví dụ: Viết các bài đánh giá về "Những chiếc chảo (pan) bằng đồng tốt nhất" , "Làm thế nào để tẩy sạch vết dầu mỡ trên bếp ga" chẳng hạn. Vân vân và mây mây... ​

Tự viết: Nếu văn phong của bạn tốt thì bạn hoàn toàn có thể từ viết bài. Viết bài như thế nào là tuỳ ở bạn, miễn sao người mua hàng cảm thấy vui vẻ ​và tìm được những thứ họ cần thì họ sẵn sàng mua hàng qua link của bạn. Việc viết bài thường xuyên sẽ nâng cao khả năng viết cũng như thuyết phục người mua hàng.

Thuê người viết: Nếu bạn viết không tốt, hoàn toàn có thể thuê người viết. Với mức giá chấp nhận được. Những thứ bạn không làm được thì sẽ thuê, ​ban đầu bỏ ra và sau đó thu lại. 

​Làm gì để tăng lượng truy cập cho Website?

1. Nghiên cứu từ khoá: Khi bạn viết bài thì việc nghiên cứu từ khoá là tối quan trọng. Quyết định 40% thành công. Bạn có thể dùng công cụ miễn phí của Google là Google Keyword Planner. Xem thử người dùng hay quan tâm và tìm kiếm những từ khoá nào liên quan đến sản phẩm mà bạn dự định tiếp thị. Sau đó bạn viết bài về những từ khoá đó để kéo lượng truy cập.​

Xem thêm: Cách dùng Keyword Planner để nghiên cứu từ khoá.​

2. ​Kéo lượng truy cập thông qua mạng xã hội: Hiện tại mạng xã hội đang phát triển, ai cũng có một tài khoản Facebook, với lượng người dùng ngày một tăng. Việc kéo lượng truy cập thông qua Facebook hoàn toàn miễn phí và dễ làm. 

​Lời kết

Tóm lại, cách làm tiếp thị liên kết cho Lazada ​hoàn toàn dễ dàng. Việc tiếp thị liên kết cho Lazada đang là công cụ để làm giàu cho hàng nghìn người. Tiếp thị liên kết tại việc Nam không còn là mới mẽ. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm tiếp thị liên kết cho Lazada.

Nếu có bất kỳ vấn đề gì thì bạn đừng ngần ngại mà bình luận bên dưới để được tháo gỡ vấn đề.

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 9 comments