• Home
  • Online Tools
  • Trình sửa ảnh trực tuyến Canva.com – Giải pháp “mù” Photoshop
10

Trình sửa ảnh trực tuyến Canva.com – Giải pháp “mù” Photoshop

Nói đến chỉnh sửa hình ảnh thì không thể không nhắc đến phần mềm sửa ảnh cực kỳ nổi tiếng. Không ngoài phần mềm nào khác, đó là Photoshop. Một phần mền chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Nhưng không phải ai cũng sử dụng phần mềm này được, bạn cần có thời gian để tìm hiểu tính năng và một số kỹ năng về thiết kế... Để cho ra những bức ảnh như ý.

Bạn muốn hơn một tấm ảnh thông thường hay nói cách khác muốn chỉnh sửa, thêm các hiệu ứng đẹp cho hình ảnh nhưng có nhiều lý do bạn không thể sử dụng Photoshop. Có thể bạn không có thời gian, không thích cài đặt Photoshop vào máy tính hoặc kỹ năng sử dụng Photoshop còn hạn chế. Vậy có công cụ hay trình sửa ảnh nào có thể thao tác nhanh, đơn giản, đầy đủ hiệu ứng không kém Photoshop hay không? Chắc chắn là có. Trong bài viết này, Võ Thanh Điền Blog chia sẻ với bạn trình sửa ảnh trực tuyến miễn phí Canva.com - Giải pháp cho người "mù" Photoshop.

​Canva.com là gì?

Canva.com là trình sửa ảnh trực tuyến miễn phí,  bạn có thể tạo ra những tấm ảnh ưng ý, không kém phần chuyên nghiệp. Hay có thể thiết kế banner quảng cáo để chạy những chiến dịch quảng cáo. Hiện tại có rất nhiều người sử dụng công cụ sửa ảnh trực tuyến miễn phí này.​

​Sử dụng Canva để chỉnh sửa ảnh

​Để sử dụng Canva, bạn cần đăng ký một tài khoản. Bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Facebook hay Gmail... Đăng ký Canva.com (tại đây).

Hướng dẫn trình sửa ảnh trực tuyến miễn phí Canva

Sau khi đăng ký và xác nhận tài khoản trong mail. Bạn được vào trang thiết kế ảnh. Trước tiên, bạn cần chọn kích thước của ảnh cần tạo. Bạn có thể chọn những ảnh có kích thước cố định, được tạo ra ở giao diện. Hoặc bạn có thể tạo banner quảng cáo bằng việc click vào nút "More", kéo xuống dưới và chọn mẫu cần tạo.

Nếu bạn muốn tạo kích thước ảnh cố định ngay từ đầu, bạn cần click chọn "Create a design" và kế tiếp click vào "Use custom dimensions". Khi đó, mẫu được tạo với kích thước định trước.​

Hướng dẫn trình sửa ảnh trực tuyến miễn phí Canva
Hướng dẫn trình sửa ảnh trực tuyến miễn phí Canva

Kế tiếp, bạn tiến hành "Uploads" ảnh cần tạo hiệu ứng lên. Và sử dụng những hiệu ứng mà trình sửa ảnh trực tuyến cung cấp. Bạn chỉ cần sử dụng linh hoạt 3 mục "BKGROUND, TEXT VÀ ELEMNTS" là đủ cho một tấm ảnh với hiệu ứng chẳng thua kém Photoshop.

Hướng dẫn trình sửa ảnh trực tuyến miễn phí Canva

"BKGROUND" tạo mẫu nền cho khung ảnh, thích hợp cho việc tự thiết kế mẫu ảnh riêng. Nếu bạn "Uploads" ảnh lên thì không cần quan tâm đến phần này.

Hướng dẫn trình sửa ảnh trực tuyến miễn phí Canva

"TEXT" sử dụng những mẫu chữ và hiệu ứng chữ có sẵn. Chọn một mẫu bất kỳ để chèn vào ảnh. 

Hướng dẫn trình sửa ảnh trực tuyến miễn phí Canva

"ELEMENTS" sử dụng những hiệu ứng để trang trí thêm cho ảnh. "Shapes" để tạo các khối, "Lines" để tạo các hiệu ứng về đường kẻ. Còn nhiều thứ khác nữa, bạn tự "vọc vạch" thêm để tăng thêm tính thẩm mỹ cho tấm ảnh.

Hướng dẫn trình sửa ảnh trực tuyến miễn phí Canva

Đối với các khối "Shapes" ở mục "ELEMENTS" bạn sử dụng được những tính năng sau:

  • ​Copy: Tạo thêm một phiên bản giống hệ vào khung ảnh bên dưới.
  • Arrange: Sắp xếp thứ tự trước sau cho các hình khối.
  • Color: Có thể tuỳ chọn màu sắc cho các khối và đường viền. Hoặc có thể giảm mức độ màu đậm nhạt cho các hình khối và đường viền tương tự như tính năng "Opacity" của Photoshop.
Hướng dẫn trình sửa ảnh trực tuyến miễn phí Canva

Đối với "TEXT" bạn có thể tuỳ chỉnh các hiệu ứng tương tự như "Shapes" nhưng có thêm Font, kích cỡ chứ, in đậm ... giống như trong Word.

Hướng dẫn trình sửa ảnh trực tuyến miễn phí Canva

Sau khi đã thêm hiệu ứng và chỉnh sửa ảnh hợp lý, để tải ảnh về máy tính thì bạn cần click và "Download". Có 2 lựa chọn định dạng "JPG" và "PNG". 2 định dạng này tương đối về chất lượng ảnh nhưng "PNG" nhỉnh hơn đôi chút.

Hướng dẫn trình sửa ảnh trực tuyến miễn phí Canva

Như vậy đã xong, bạn đã có được tấm ảnh với hiệu ứng tuyệt vời tạo bởi trình sửa ảnh trực tuyến miến phí Canva.

Nếu bạn không có thơi gian xem bài viết thì xem video này: Hướng dẫn sử dụng trình sửa ảnh miễn phí Canva - Giải pháp cho người "mù" Photoshop.

Lời kết

Tóm lại, nếu bạn "mù" Photoshop thì sử dụng trình sửa ảnh Canva để tạo ra những tấm ảnh với hiệu ứng không thua kém Photoshop. Trình sửa ảnh Canva cần thiết hơn với người viết Blog hay kiếm tiền với Blog qua đó thu hút lượng truy cập, tạo ấn tượng và tăng tính kết nối giữa Blog với người dùng. Vừa rồi, mình đã chia sẻ hướng dẫn sử dụng trình sửa ảnh trực tuyến miến phí Canva.

Nếu bạn biết trình sửa ảnh trực tuyến miễn phí nào thú vị và tuyệt vời hơn Canva thì hãy giới thiệu với Blog vào phần comment bên dưới.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được trợ giúp.​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 10 comments