2

Hướng dẫn tắt tính năng comment trong bài viết WordPress

Hướng dẫn tắt tính năng comment trong bài viết WordPress

Nhắc đến WordPress thì không thể không nhắc đến tính năng bình luận (comment). Tính năng này mang đến rất nhiều lợi ích cho website trong việc tăng tương tác giữa người dùng và người quản trị, cũng như giúp người dùng trở lại website thông qua các tính năng thông báo tự động. Thế nhưng một vài lý do nào đó, có thể vì spam hay tính năng bảo mật cho một hoặc nhiều bài viết trong website. Bài viết này, giúp bạn tắt tính năng comment trong bài viết WordPress.

​WordPress cung cấp cho bạn những tính năng quản lý comment dễ dàng. Trong đó bao gồm chức năng quản lý comment trong tất cả các bài viết và quản lý comment cho một bài viết cụ thể. Tiếp tục đọc nội dung bên dưới để biết làm thể nào để tắt tính năng comment trong bài viết WordPress ứng với hai tính năng quản lý comment trên.

Tắt tính năng comment trong bài viết WordPress

1​. Tắt tính năng comment trong tất cả bài viết

Với tính năng này, cho phép bạn tắt tất cả phần comment bên dưới mỗi bài viết WordPress. Đồng nghĩa với việc cắt mọi tương tác giữa người dùng và quản trị viên. Bạn nên cân nhắc tắt tính năng này.

Để thực hiện, bạn làm theo như sau:​

Từ Dashboard >> Settings >> Discussion để vào phần quản lý comment của WordPress.

Bỏ chọn mục "Allow people to post comments on new articles" (cho phép mọi người comment trong bài viết). Click "Save change" để lưu lại là xong. Sau đó vào một bài viết bất kỳ, kéo xuống phần comment xem kết quả.

2. Tắt tính năng comment trong một bài viết bất kỳ trong WordPress​

Tính năng tắt comment trong một bài viết bất kỳ là một tính năng khá hay trong WordPress, cho phép bạn tắt comment trong bài viết ​cụ thể. Để tăng tính bảo mật hoặc một vài lý do nào đó.

Để thực hiện, bạn làm theo hướng dẫn sau:​

Tiến hành vào một bài viết cụ thể. Trong phần này, mình demo bài viết "3 trang web tốt nhất kiếm tiền bằng viết tiếng Anh".

Đầu tiênm bạn chọn bài viết cần tắt tính năng bình luận​. Tiếp theo, chuyển bài viết về trạng thái "Edit" và click "Apply" để quản lý các tính năng trong bài viết bất kỳ.

Trong mục "Comments" bạn click chọn "Do not allow" để áp dụng tính năng không cho phép bình luận trong bài viết. Để áp dụng, click "Update" là xong. Sau đó, bạn vài bài viết đã thực hiện xem kết quả.

Thế thôi, như vậy bạn đã biết được 2 cách tắt tính năng comment phải không nào. Rất dễ, bạn nào cũng có thể thực hiện được và thành công.

Lời kết

Tóm lại, tuỳ theo mục đích mà bạn có thể chọn một trong 2 cách tắt tính năng bình luận (comment) trong bài viết WordPress.

Hy vọng, qua bài viết giúp bạn giải quyết được vấn đề với tính năng bình luận trong bài viết và bổ sung thêm kỹ năng quản lý thú vị mà WordPress cung cấp.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề gì liên quan thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 2 comments