2

Hướng dẫn trỏ tên miền GoDaddy về Hosting

Bạn đã sở hữu được Hosting ở GoDaddy, StableHost, HawkHost,...và đã đăng ký được tên miền ưng ý nhưng chưa biết cách trỏ tên miền GoDaddy về Hosting? Trỏ tên miền về quan trọng sau khi mua Hosting. Trong bài viết này, hướng dẫn trỏ tên miền GoDaddy về Hosting tại bất kỳ nhà cung cấp Host nào. Cũng đơn giản thôi, không quá phức tạp đâu. Mình nghĩ bạn nào cũng có thể thực hiện được qua vài bước hướng dẫn bên dưới.

​GoDaddy là nhà cung cấp dịch vụ tên miền và dịch vụ lưu trữ lớn nhất thế giới. Đặc biệt, chất lượng và uy tín về tên miền đã mang lại sự nổi tiếng trên toàn thế giới. Với lượng đăng ký tên miền không nhà cung cấp nào vượt mặt. Tất nhiên rồi, dịch vụ Hosting cũng rất tốt, nhiều gói dịch vụ phù hợp với từng đối tượng cụ thể.

Hiện tại GoDaddy đang tung ra chương trình khuyến mãi, mua Hosting + Free tên miền chỉ với 240k/tháng (nếu bạn mua tên miền đã hết gần 200k/năm rồi). Đặc biệt, bạn có thể mua tên miền với năm đầu tiên chỉ với 1$/năm (tương đương 22k VNĐ).

​Trỏ tên miền tại GoDaddy về Hosting cũng giống như trỏ tên miền về Hosting của bao nhà cung cấp khác. Nhưng đối với những người mới muốn đăng ký và quản lý Web thì thật sự mới lại, dẫn đền không thực hiện được. Yên tâm, cách thực hiện sẽ có bên dưới.

Mình cũng đã và đang dùng domain tại nhiều nhà cung cấp nhưng mình thật sự ấn tượng với giao diện quản lý domain tại GoDaddy. Nhìn đơn giản mà rất khoa học, rất dễ thao tác cũng nhưng đăng ký thêm các gói dịch vụ liên quan.​

Hướng dẫn trỏ tên miền GoDaddy về Hosting

Trỏ tên miền tại GoDaddy về Hosting có 2 cách: trỏ IP và trỏ Nameserver.​ Mỗi cách trỏ có những ưu điểm khác nhau. Hiểu đơn giản như vầy: nếu dùng 1 IP cho một website thì ưu tiên dùng cách trỏ IP còn ngược lại, nếu dùng 1 IP cho nhiều website thì dùng cách trỏ Nameserver.

1. Trỏ tên miền về Hosting bằng trỏ IP​

 Bước 1: Truy cập quản lý tên miền (domain)

Bạn sử dụng tài khoản đã đăng ký khi đăng ký mua tên miền tại GoDaddy để đăng nhập vào tài khoản của bạn.

​Click vào phần "Miền" để vào phần quản lý từng tên miền cụ thể.

Bước 2: Quản lý DNS

Click vào "Quản lý DNS" của tên miền muốn trỏ về Hosting.

Bước 3: Cấu hình DNS

Bạn chú ý phần "Loại", chỉ cần thêm địa chỉ IP và mục A thôi. Tiến hành click vào cây bút chì của hàng đó và thêm địa chỉ IP của Hosting vào phần "Giá trị" và Lưu lại. Đợi vài phút hoặc vài giờ để GoDaddy cập nhật địa chỉ IP.

Nếu bạn có sub-domain (tên miền phụ) thì click vào "Thêm" để tạo bản ghi mới.​

Thế thôi, như vậy bạn đã trỏ thành công tên miền về Hosting.

2. Trỏ tên miền về Hosting bằng trỏ Nameserver

Thực hiện như cách 1, kéo xuống phần "Máy chủ tên" (Nameserver). Click vào phần "Thay đổi"

Click chọn "Tuỳ chỉnh" và cung cấp 2 Nameserver được gửi kèm theo khi bạn mua Hosting ở bât kỳ nhà cung cấp Host nào. Và "Lưu lại". Cũng giống như phần trên, đợi tầm vài phút hoặc vài giờ để GoDaddy cập nhật Nameserver.

​Như vậy, bạn đã biết 2 cách trỏ tên miền GoDaddy về Hosting rồi. Thật đơn giản phải không? Mình chắc chắn bạn nào cũng thực hiện được dựa vào vài bước mình hướng dẫn bên trên.

Lời kết​

Tóm lại, trỏ tên miền GoDaddy về Hosting tại bất kỳ nhà cung cấp Hosting nào thì không quá khó khăn với những bước hướng dẫn chi tiết bên trên.​

Chất lượng tên miền tại GoDaddy thì không cần phải bàn cãi nữa, thật sự rất rất tốt. Giao diện đơn giản, khoa học, dễ dàng quản lý và thiết lập. Mình luôn khuyên, bạn bè và độc giả dùng tên miền tại GoDaddy cho mọi dự án lớn, nhỏ.

Hy vọng, qua bài viết "Hướng dẫn trỏ tên miền GoDaddy về Hosting" sẽ giúp bạn trỏ đươc tên miền về Hosting cũng như cung cấp thêm một mảnh nhỏ kỹ năng quản lý tên miền tại GoDaddy.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được giải đáp sơm nhất.​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 2 comments