6

Huỷ thanh toán tự động trong PayPal

​Huỷ thanh toán tự động trong PayPal là cách giúp bạn tránh mất những khoảng tiền không đáng có khi bạn sử dụng dịch vụ cần thanh toán 1 lần. Cách huỷ thanh toán tự động trong PayPal hoàn toàn đơn giản, bạn sẽ biết được cách trong bài viết này.

Không thể chối cãi rằng: PayPal là một kênh trung gian, một ví tiền điện tử uy tin, an toàn, giao dịch nhanh nhất hiện nay, được rất đông đảo người dùng thanh toán online chọn lựa​.

Nếu bạn chưa biết gì về PayPal thì bạn nên đọc qua những bài bên dưới, rất cần thiết cho bạn đấy.

Bạn cần xem: PayPal là gì?

Bạn cần xem: Cách đăng ký PayPal và verify Visa

Bạn cần xem: Cách chuyển tiền từ PayPal qua tài khoản PayPal

Bạn cần xem: Cách rút tiền từ PayPal về ngân hàng Việt Nam

PayPal luôn luôn mang tới những tính năng và bảo mật tuyệt vời cho tài khoản PayPal của bạn và người dùng trên toàn thế giới. Trong đó có một tính năng rất tiện ích nhưng đối với những bạn không để ý thì tính năng này lại gây ra tổn thất nghiêm trọng cho số tiền trong tài khoản của bạn đấy. Đó là tính năng thanh toán tự động trong PayPal. Với tính năng này​, giúp bạn tự động thanh toán những dịch vụ theo tháng hoặc theo năm tuỳ theo gói dịch vụ mà bạn sử dụng. Giảm thời gian cũng như mất công thanh toán lại dịch vụ. 

Với mình, tính năng thanh toán tự động này (pre-approved payments) giúp mình bớt đi rất nhiều thời gian trong việc thanh toán lại gói dịch vụ cần thiết, nhưng một số bạn lại kêu trời vì tính năng này. Bởi vì một lý do đơn giản, là vì bạn không hề biết tính năng này tồn tại mà thôi. Cùng kiểm tra và tắt tính năng thanh toán tự động nếu có trong PayPal trong tài khoản với hướng dẫn ngay bên dưới.

Huỷ thanh toán tự động trong PayPal​

​Bưới 1: Đăng nhập vào tài khoản và tuỳ chọn tính năng

​Bạn dùng tài khoản PayPal đăng nhập vào, bước này chắc hẳn bạn đã quá rõ nên mình không nói đến.

Huỷ thanh toán tự động trong PayPal

Sau khi đăng nhập vào, bạn click chọn hình bánh răng cưa. Để tiến hành thiết lập tính năng.

Bước 2: Quản lý thanh toán tự động​

Huỷ thanh toán tự động trong PayPal

Click chọn thẻ "PAYMENTS" và click "Manage pre-approved payment" để quản lý chấp nhận lại những thanh toán đã thanh toán.

Bước 3: Huỷ thanh toán tự động

Huỷ thanh toán tự động trong PayPal

Bạn chú ý phần "Status" thể hiện tình trạng của những thanh toán trước đó. Nếu "active" thì thanh toán đó đang ở chế độ thanh toán tự động, còn "cancled" thì thanh toán đó đã ngừng thanh toán tự động. 

Trong trường hợp này, mình demo huỷ thanh toán tự động của Upwork

Ở phần "Merchant" click chọn một dịch vụ mà bạn muốn ngưng.

Huỷ thanh toán tự động trong PayPal

Click vào "Cancle" để ngưng thanh toán cho gói dịch vụ.

Huỷ thanh toán tự động trong PayPal

Tiến hành xác nhận ngưng thanh toán bằng việc click vào "Yes" khi pop-up hiện ra.

Huỷ thanh toán tự động trong PayPal

Sau khi bạn đã ngưng dịch vụ thanh toán thành công, mục "status" sẽ để "cancled".

Như vậy bạn đã hoàn thành việc huỷ thanh toán tự động, thật đơn giản phải không nào. Với một mẹo nhỏ này, giúp bạn giảm đi kha khá những khoảng mất tiền oan. Nếu gói dịch vụ ít tiền thì không đáng là bao, nhưng dịch vụ kha khá tiền thì chắc chắn không ít bạn phát điên vì tính năng tưởng chừng vô hại này.

Lời kết​

​Tóm lại, việc huỷ thanh toán tự động trong PayPal cực kỳ đơn giản chỉ với vài bước như đã hướng dẫn bên trên. Ngay bây giờ, bạn kiểm tra lại xem có dịch vụ nào thanh toán tự động không nhé 🙂 Hiểu biết nhiều hơn về PayPal giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ nhé!

Hy vọng, qua bài viết giúp bạn huỷ thanh toán tự động trong PayPal thành công. Cung cấp thêm một mẹo vô cùng hữu ích trong việc sử dụng dịch vụ tại PayPal. Tránh mất mát những khoảng tiền không đáng mất.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc trong quá trình thực hiện thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất nhé!​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 6 comments