Kiếm tiền online bằng thể thao điện tử đang bùng nổ tại Trung Quốc

Thời đại công nghệ hiện nay, chơi điện tử để hái ra tiền không còn là chuyện mơ tưởng mà nó mở ra nhiều cơ hội cho tất cả mọi người. Trong đó với nhóm bạn trẻ và nhạy bén với công nghệ thì đây thực sự là cơ hội để thay đổi cuộc đời. Theo các chuyên gia thể thao của Vwin dự báo, thời gian tới đây ước tính sẽ có khoảng 260.000 việc làm mới trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử tại Trung Quốc, mức lương cao nhất có thể đạt được lên tới hàng nghìn USD.

​Nếu có dịp đến với đất nước Đại lục, bạn sẽ thấy hình ảnh 50 thanh niên trẻ, mỗi người tập trung cao độ vào một chiếc máy tính và nhầm tưởng đó là một quán Internet bình thường, tuy nhiên, nếu xâm nhập sâu hơn, bạn sẽ nhận ra đây là lớp học của khoa Thể thao điện tử, Đại học Điện ảnh và Truyền hình Tứ Xuyên. Với cơ hội có thêm nhiều việc làm trong tương lai, các sinh viên này đang có rất nhiều hi vọng khi theo học chuyên ngành mà mình đam mê. Tính đến nay, cả Trung Quốc đã có khoảng 20 trường đại học đã mở thêm khoa Thể thao điện tử.

Theo thống kê từ tập đoàn tư vấn thể thao điện tử Newzoo, đất nước này được coi là thị trường trò chơi điện tử lớn nhất thế giới với tổng doanh thu 1 năm khoảng 27 tỷ USD, xấp xỉ GDP từ một lĩnh vực chủ lực của một quốc gia đang phát triển.

Ngoài ra, những thành công trong việc tổ chức các giải đấu thể thao cấp quốc gia cũng đã chứng minh sức hút của bộ môn này, điển hình như giải đấu thường niên League of Legends thu hút khoảng 40.000 người xem với hàng chục đội thi đấu từ khắp nơi trên thế giới. Tổng giải thưởng lên tới 4 triệu USD.Theo các chuyên gia của Vwin đánh giá thì trong thời đại cách mạng công nghệ như hiện nay, nếu biết lợi dụng thì bất cứ việc gì cũng có thể kiếm ra tiền chỉ bằng cách ngồi bên máy tính.​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments