Làm thế nào để kiếm tiền với Blog?

Đây là câu hỏi của đa số người mới bắt đầu việc kiếm tiền trên mạng. Để giúp bạn hiểu hơn về kiếm tiền trên mạng là như thế nào? và làm gì để kiếm được đồng tiền từ chính blog của bạn? Trong bài này mình chia sẻ kinh nghiệm bản thân, đã và đang kiếm tiền từ blog qua câu hỏi: Làm thế nào để kiếm tiền với Blog?

Khi bạn bắt đầu với con đường kiếm tiền online, nghe những Blogger kiếm tiền ngàn đô mỗi tháng, phản ứng đầu tiên của bạn thường là ‘Thật vậy sao? Họ làm thế nào? Có mất tiền lúc ban đầu không?’

Sau đây, mình chia sẻ với các bạn cách kiếm tiền online bền vững mà mình đã và đang thực hiện. Có 3 mũi tên mà một Blogger cần hướng đền để kiềm tiền sau:

 • Tiếp thị liên kết: Bạn viết bài hoặc thuê người viết bài giới thiệu về sản phẩm của một nhà cung cấp. Thông qua đó đặt link giới thiệu đó, khi người đọc click vào và mua sản phầm đó thì bạn sẽ được trả hoa hồng từ chính click đó. Lợi nhuận cao nhất.

 • Quảng cáo: Bạn được tả tiền cho việc hiển thị quảng cáo trên trang Web (có nhiều nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo: adnow, google adsense…), bạn kiếm được tiền khi người đọc click vào quảng cáo (CPM và CPC).

 • Sản phẩm và dịch vụ: Bạn kiếm được tiền khi bán các dịch vụ của blog đến người dùng. Muốn như vậy, bạn phải cho họ thấy dịch vụ và sản phầm của chính blog ấy đáng dùng hơn vô vàng sản phầm và dịch vụ của các blogger khác. Như các bạn đã thấy đấy, bên mình có cung cấp dịch vụ cài đặt website, theme và plugin.

Một điều mà mình nhận ra rằng: nếu như kiếm tiền online, việc chi phí nhiều hơn lợi nhuận thì việc kinh doanh đó không có ý nghĩa mà trái lại còn ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và tư duy kiếm tiền. Khiến bạn cảm thấy rung sợ khi đầu tư bất kỳ công cụ hay plugin nào. Và chắn chắn rằng: Không dám đầu từ thì tiền sẽ không quay về với bạn.

Đó là lý do mình quan tầm đến những mô hình kinh doanh bền vững, ổn định, cho phép kiếm được tiền mà đầu tư ít hơn.

Đối với một blogger mà nói việc đầu tư 1$ bắt buộc phải mang lại ít nhất 2$. Bây giờ mình nhận ra rằng, lợi nhuận từ các dịch vụ và sản phầm khác nhau thì rất khác nhau về quy mô và doanh thu cũng như lợi nhuận 4 loại mà mình phần tích trong thời điểm hiện tại là:

 1.  Dịch vụ

 2.  Quảng cáo

 3. Tiếp thị liên kết

 4. Sản phẩm bán hàng riêng

Những mô hình kinh doanh là hoàn toàn khác nhau, Mình nghĩ rằng chỉ hợp lý khi họ nhận thức được rằng khi nhận thước được mô hình nào phù hợp với chính mình. Bởi vì chi phí thường không được chia nhỏ theo các mô hình kinh doanh, việc chọn một mô hình làm mục tiêu là rất cần thiết. Người xưa có câu: “một nghề cho chín còn hơn chín nghề”.

 • ​Dịch vụ là quá đủ để có một cuộc sống tốt: Ví dụ như bạn cung cấp dịch vụ thiết kế website hay SEO… Như thế thì đủ để bạn có cuộc sống tốt rồi phải không nào.
 • Sản phẩm của riêng bạn: Tất nhiên rồi, bạn không cần phải có sản phẩm vật lý mà vẫn kiếm được tiền. Blog của bạn có thể dạy nấu ăn, tập gym, học vẽ hay…thậm chí là chơi game. Bạn thấy đấy, những game thủ, thu nhập hàng tháng của họ lên đến vài nghìn đô. Như vậy là quá đủ để bạn thu về lợi nhuận mà bạn chưa từng nghĩ tới.

 • Tiếp thị liên kết: Một đều thú vị là việc tiếp thị liên kết mang lại doanh thu cao hơn tất cả những mô hình khác cộng lại. Đây là mảng phủ hợp với những người mới vì bền vững và ổn định. Dễ kiểm tiền và thời gian thu lợi nhuận nhanh hơn các mảng kể trên.

 • Quảng cáo: Có thể thấy rằng: nguồn thu bên mảng quảng cáo ít hơn và khó kiếm hơn so với những người mới. Phụ thuộc vào người dùng, họ click thì bạn mới có tiền. Ở Việt Nam thì đa số các trang web lớn về tin tức ví dụ: vietnamnet hay vnexpress… đều chạy quảng cáo đển kiếm tiền từ lượng traffic dồi dào đó. Bán quảng cáo là một việc thu thêm một ít lợi nhuận cho bạn, khi trang site của ban được google xếp thứ hạng cao trên trang tìm kiếm google.

LỜI KẾT

Tóm lại, có những mảng kiềm tiền bền vững mà mình đã chia sẻ ở bên trên. Việc của bạn là phải bắt tay vào làm, chỉ có vậy thì tiền mới đến với bạn. Hy vọng qua bài chia sẻ bên trên, cung cấp thêm cho bạn chút gì đó có ích với lĩnh vực kiếm tiền trên mạng.​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments