6

Nghiên cứu từ khoá bằng công cụ Google Keyword Planner

Đối với những người kiếm tiền trên mạng bằng hình thức tiếp thị liên kết hay làm Youtube đều rất quen thuộc với công cụ nghiên cứu từ khoá miễn phí của Google. Đó chính là công cụ Google Keyword Planner. Trong bài viết này, mình hướng dẫn cách nghiên cứu từ khoá bằng Google Keyword Planner để phục vụ trong việc nghiên cứu từ khoá.

Google Keyword Planner là gì?

GKP là công cụ nghiên cứu từ khoá của Google​. Chúng được các SEOer hay Webmaster hay dùng để nghiên cứu từ khoá, phục vụ trong việc SEO từ khoá ấy lên bảng xếp hạng tìm kiếm. 

Lợi ích sử dụng công cụ Google Keyword Planner:

  • Hiển thị lượng tìm kiếm trung bình của từ khoá.
  • Hiển thị độ cạnh tranh của từ khoá.
  • ​Hiển thị CPC.
  • Thống kê danh sách tư khoá, có thể tải xuống dưới dạng csv.

​Cách sử dụng Google Keyword Planner:

Để sử dụng được công cụ này, đầu tiên các bạn phải đăng ký tài khoản adwords tại địa chỉ https://adwords.google.com​

​Sau khi đã đăng ký xong, các bạn vào "Công cụ" >> "Công cụ lập kế hoạch từ khoá" để khởi động công cụ.

Tiến hành nhập từ khoá hoặc nguyên tên sản phầm ở nơi mà bạn đang làm tiếp thị. Không sao cả vì các bạn sẽ cấu hình thêm để hiển thị từ khoá đúng ý mà bạn cần hiển thị lượng tìm kiếm. Ví dụ: tìm với từ khoá "máy giặt giá rẻ".

Phần "Nhắm mục tiêu". Các bạn muốn hiển thị số lượng tìm kiếm từ khoá trong nước thì chọn Việt Nam còn nước ngoài thì chọn Hoa Kỳ chẳng hạng vì tiếp thị ở nước ngoài chủ yếu hướng đến Hoa Kỳ. Tương tự phần ngôn ngữ, các bạn chọn cho phù hợp.

"Phạm vi ngày": Các bạn muốn thông kê trong thời gian nào thì bạn cài đặt ở phần này, Mình thì chọn 12 tháng. Tuỳ vào mục đích mà chọn hiển thị thống kê lượng tìm kiếm cho phù hợp.

"Tuỳ chỉnh tìm kiếm của bạn":

"Bộ lọc từ khoá": Chọn lượng tìm kiếm tối thiểu cho từ khoá muốn hiển thị. Ví dụ như chọn 1000 thì những từ khoá có lượng tìm kiếm từ 1000 trờ lên mới được hiển thị.

"Từ khoá cần bao gồm"​: Các bạn muốn hiển thị từ khoá có chứa những từ nào thì liệt kê vào phần này, ngăn cách các từ bằng dấu ",". Nghĩa là những từ khoá cho phép hiển thị phải bao gồm những từ mà bạn liệt kê trong phần này. Cấu hình xong, các bạn click "Lấy ý tưởng" để Google Keyword Planner tiến hành thống kê.

Đây là kết quả hiển thị thống kê lượng tìm kiếm. Từ khoá "máy giặt giá rẻ" với lượng tìm kiếm trung bình 1 năm qua là 100 nghì đến 1 triệu lượt. Lúc trươc thì google cho phép hiển thị cụ thể, chính xác. Hiện tại google đã hạn chế không cho hiển thị cụ thể mà hiển thị khoảng gây chút khó khăn cho người nghiên cứu từ khoá. Các bạn muốn hiển thị từ khoá cụ thể thì các bạn phải tiến hành chạy quảng cao Adword một thời gian.

Các bạn có thể tải danh sách từ khoá tìm được thông qua nút "Tải xuống"​

Chọn "Excel CSV" trong phần tải xuống danh sách từ khoá để dành nghiên cứu.

Nếu bài viết trên bạn không theo dõi được thì xem thêm video này nhé:

​lời kết

​Tóm lại, mình đã hướng dẫn sử dụng công cụ Google keyword Planner để nghiên cứu tư khoá. Công cụ miễn phí nên các bạn tận dụng cho triệt để, ngoài ra còn nhiều công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khoá miễn phí khác nhưng không tốt bằng Google Keyword Planner nên mình không giới thiệu ở đây. Các bạn có bất kỳ vấn đề nào thì đừng ngần ngại mà bình luận bên dưới nhé!

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 6 comments