7

Sự khác biệt giữa Google Ad Exchange và Google AdSense: Cơ hội mới!

Sự khác biệt giữa Google Ad Exchange và Google AdSense: Cơ hội mới

Rất nhiều người muốn biết sự khác biệt và những lợi ích được mang lại bởi Goolge AdSense và Google Ad Exchange mang lại. Vâng, đối với người mới bắt đầu, doanh thu Adsense và Google Ad Exchange có khác biệt đáng kể. Google Ad Exchange cung cấp nhiều lợi thế khác biệt mà AdSense không thực hiện được (Adsense thực sự tồn tại bên trong AdX). Tuy nhiên nhận được tài khoản Google AdX không phải là điều mà mọi nhà xuất bản có thể làm. Trong bài đăng này, Võ Thanh Điền Blog sẽ giới thiệu về Doubleclick Ad Exchange và những lợi ích mà nó cung cấp qua AdSense.

​DoubleClick Ad Exchange là gì?

DoubleClick Ad Exchange là thị trường theo thời gian thực đã hợp tác với mạng hiển thị quảng cáo của Google để mua và bán quảng cáo. DoubleClick Ad Exchange đại diện cho một thị trường khác để nhà quảng cáo đặt giá thầu cho quảng cáo hiển thị hình ảnh trên Internet. Khi bạn có chiến dịch nhắm mục tiêu mạng hiển thị quảng cáo, bạn tự động có quyền truy cập vào trang web của nhà xuất bản Ad Exchange tuân thủ các nguyên tắc của AdWords.

​Sự khác biệt giữa Ad Exchange và Google AdSense

Khi hầu hết các nhà xuất bản lao vào kiếm tiền từ lưu lượng truy cập, sự lựa chọn mặc định sẽ là tối ưu doanh thu bằng hình thức hiển thị quảng cáo Google AdSense. Nhà xuất bản chỉ cần đặt mã quảng cáo Google AdSense lên website, Google AdSense sẽ tự động đưa ra các định dạng quảng cáo phù hợp với website của bạn và nhà xuất bản sẽ có nhiều thời gian để dành cho việc phát triển nội dung và truy cập vào website. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của trang web và lượng truy cập, nếu bạn chỉ đang sử dụng Google Adsense như một công cụ kiếm tiền thì bạn đang bỏ qua những cơ hội vàng khác.

Ad Exchange và AdSense là các công cụ mạnh mẽ giúp bạn bán khoảng không quảng cáo của mình. Mặc dù cả hai công cụ đều cung cấp quyền truy cập cho hàng triệu người mua, Ad Exchange được xây dựng cho những nhà xuất bản yêu cầu kiểm soát kỹ lưỡng để tránh hủy hoại nỗ lực bán hàng trực tiếp của họ.

Khi trang web của bạn phát triển, nhu cầu hiển thị quảng cáo cần hơn Adsense, bạn không nên để mọi thứ hiện tự động hiển thị quảng cáo trên website ở mọi khu vực mà cần phải trực tiếp điều khiển các hoạt động hiển thị quảng cáo trên trang web. Không có một cách đơn giản nào để tối đa hóa lợi nhuận từ trang web của bạn mà không cần nỗ lực và khả năng điều khiển các chương trình quảng cáo của website bạn.

Vậy bạn có thể chủ động hơn với AdX như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, AdX thực hiện trên một công nghệ cao hơn Adsense, và đây là một số đặc điểm khác biệt của nó:

  • Cho phép bạn thiết lập thỏa thuận CPM cố định với người mua hoặc đấu giá kín giá sàn với nhiều người mua.
  • Chặn quảng cáo bằng URL và phân định địa lý quảng cáo.

  • Có thể tiếp cận đến cấc nhà quảng cáo cao cấp ko sử dụng AdSense

  • Chặn sử dụng cookie & dữ liệu

  • Chặn nhà quảng cáo

Mặc dù AdX có giá trị của nó khi hoạt động một mình, nó cho thấy tiềm năng của nó khi được cạnh tranh với các mạng quảng cáo khác. Như một quy tắc chung, cách tốt cho các nhà xuất bản dễ dàng tối ưu doanh thu cho trang web là để AdX để cạnh tranh với người bạn cũ, Adsense. Đó là khi Doubleclick for Publishers (DFP) xuất hiện. DFP là nền tảng phục vụ quảng cáo cao cấp của Google cho phép bạn kết hợp các mạng quảng cáo phù hợp và bán quảng cáo trực tiếp để tất cả họ có thể cạnh tranh với nhau. Bởi vì DFP sử dụng công nghệ của Google, cả Adsense và AdX đều được tích hợp với nó một cách liền mạch. Điều tuyệt vời nhất là bất kì ai cũng có thể đăng kí DFP miễn phí.

DFP là một giải pháp phục vụ quảng cáo mạnh mẽ và có lẽ tính năng quan trọng nhất của nó là Real time bidding (RTB).

RTB – Real Time Bidding là gì?​

Sự khác biệt giữa Google Ad Exchange và Google AdSense: Cơ hội mới

RTB – Real Time Bidding (Đấu giá thời gian thực) hiểu 1 cách đơn giản là việc mua bán lượt hiển thị quảng cáo online trên các website dựa trên việc đấu giá từng hiển thị quảng cáo trong thời gian thực (thời gian mà người dùng internet truy cập vào trang web có thể hiển thị quảng cáo). Nghĩa là việc quyết định quảng cáo nào được hiển thị sẽ được xử lý ngay tại thời điểm người dùng tiến hành truy cập vào website hay mở 1 bài viết thông qua cơ chế đấu giá giữa các ad buyers.

Vậy ưu điểm của Real Time Bidding (RTB) là gì ?

Trước đây để được hiển thị quảng cáo trên những chuyên mục phù hợp trên các website các nhà quảng cáo phải mua vị trí quảng cáo theo một mức giá cố định mà không được chọn lựa chất lượng của mỗi hiển thị quảng cáo của mình. Với sự ra đời của Real Time Bidding (RTB) thông qua các Ad Exchange nhà quảng cáo sẽ được mua mỗi lượt hiển thị quảng cáo với một mức giá phù hợp với chất lượng của vị trí hiển thị quảng cáo. Điều đó giúp cho nhà quảng cáo có thể tối ưu hóa hiệu quả và ngân sách cho chiến dịch quảng cáo của mình.​

Đặc biệt thông qua các Ad Exchange các nhà quảng cáo còn co thể target sâu hơn trong việc thiết lập chiến dịch của mình như website hiển thị, giá thầu, phân vùng địa lý, theo đối tượng hay sở thích người dùng …

Sự khác biệt giữa Google Ad Exchange và Google AdSense: Cơ hội mới

RTB tạo ra một môi trường bán đấu giá cho tất cả các quảng cáo của bạn. Hãy nghĩ về mỗi hiển thị quảng cáo của bạn như một đồ vật để bán đấu giá, và các nhà thầu là mỗi mạng quảng cáo hoặc những người mua quảng cáo trực tiếp. Như với bất kỳ phiên đấu giá nào, các nhà thầu tham gia càng nhiều thì nhu cầu càng cao, dẫn đến giá để trúng thầu sẽ tăng lên. Điều đó có nghĩa là giá của CPM của bạn tăng,làm cho doanh thu nhiều hơn, và tất cả quá trình đấu thầu đều xảy ra trong tích tắc.

2 lý do để bắt đầu với Google Ad Exchange (Google AdX - DFP)

Có hai lý do chính để bắt đầu với AdX. Sinh lợi và không có chi phí cho nhà xuất bản. Nó giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang nhận được một sự kết hợp lành mạnh của quảng cáo cạnh tranh chất lượng sẽ tạo ra cơ hội kiếm tiền quảng cáo tuyệt vời. Tại đây, sẽ bàn về lý do tại sao các nhà xuất bản thông minh luôn quan tâm đến AdX.

1. Doanh thu Google Ad Exchange cao hơn và cho phép bạn truy cập vào hàng ngàn mạng quảng cáo CPM (bao gồm AdSense! )

Thu nhập của Google Ad Exchange thường cao hơn. Thứ nhất - điều quan trọng là phải hiểu tại sao lại là như vậy. Doubleclick for Publishers Ad Exchange của Google là môi trường đấu giá thời gian thực của Google cho khoảng không quảng cáo của bạn. Mỗi quảng cáo được bán trong một cuộc đấu giá nhanh chóng, vì vậy bạn sẽ có được mức giá tốt nhất cho mỗi quảng cáo bạn bán thông qua trao đổi.

Đưa quảng cáo của bạn lên đấu giá là một phương pháp hiệu quả hơn để kiếm tiền từ khoảng không quảng cáo hơn là cách cũ cho tất cả các quảng cáo của bạn chỉ cho một mạng quảng cáo.

2. AdX không mất phí và dễ dàng đăng ký

Nếu bạn có tài khoản AdSense - bạn dễ dàng đăng ký Google Ad Exchange. Nếu chưa có tài khoản AdSense thì gặp khó khăn đôi chút trong khâu xét duyệt.

Tại sao kiểm tra các vị trí quảng cáo?

Nhiều nhà xuất bản không hiểu rằng tất cả quảng cáo pha loãng nhau . Nếu bạn quá tải trang web với quá nhiều quảng cáo hoặc bỏ lỡ một thực tế là một quảng cáo đang giết chết thu nhập của một quảng cáo khác (đạt được cao hơn), bạn sẽ không đạt được thu nhập tối đa từ những khách truy cập đến trang web.

Lời kết

Tóm lại, AdX cung cấp nhiều cơ hội hơn cho các nhà xuất bản hơn là AdSense. Bạn hoàn toàn chủ động trong khâu cài đặt khoảng không gian quảng cáo trên website với Ad Exchange. Khi website đã có lượng traffic tương đối ổn định, ADX là giải pháp thông mình cho việc kiếm tiền với quảng cáo.

Hy vọng qua bài viết sự khác biệt giữa Google Ad Exchange và Google AdSene: Cơ hội mới, giúp ích được phần nào cho bạn trong việc tối ưu quảng cáo và tăng doanh thu lớn nhất với lượng người dùng truy cập thường xuyên và liên tục.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được trợ giúp nhanh nhất.​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 7 comments