9

Tăng tốc Website với plugin WP Rocket

Lượng Website tạo bởi nền tảng WordPress hiện tại rất lớn. Như các bạn đã biết rồi đấy, sau một thời gian Website sẽ có hiện tượng load trang ì ạch. Bởi vì tốc độ load trang phụ thuộc rất lớn từ Theme và Host. Host thì mặc định khi mua gói nào thì dùng gói đó nên mình không nói gì. Vậy còn lại là Theme, chính Theme quyết định tốc độ Website của bạn. Cụ thể hơn là: HTML, CSS, JS, hình ảnh, font,... Để tăng tốc, bạn cần phải tối ưu những thành phần này. Bạn cần một Plugin, chứa tất cả trong một. Chính là WP Rocket chứ không phải plugin nào khác.

Trong bài này, Võ Thanh Điền Blog chia sẻ với các bạn thiết lập những mục cần thiết trong rất nhiều tính năng của WP Rocket để tăng tốc Website.

​WP Rocket là gì?

WP Rocket là plugin dùng để tối ưu hoá hay nói cách khác để tăng tốc Website.​ Đây là plugin trả phí được đánh giá tốt nhất trong tất cả plugin dùng để tăng tốc Website. 

​Bạn có thể dùng các phần mềm để tăng tốc Website miễn phí như Hyper Cache, Super Cache, W3 Total Cache. Chắc bạn cũng đã dùng qua những plugin miễn phí này, bạn thấy tốc độ load trang có cải thiện được nhiều không? Chắn hẳn bạn đã có câu trả lời rồi.

Xem bản so sánh giữa plugin WP Rocker với những plugin trên.

Tăng tốc Website với plugin WP Rocket

Qua bảng, những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ load Website đã được tối ưu hết. Quả thật, plugin WP Rocket là sự lựa chọn không còn plugin nào tốt hơn. 

Chính vì tính năng của plugin mà giá cả không hề rẻ chút nào. Bạn dùng 1 site/ năm có giá $39; 3 site/ năm có giá $99 và không giới hạn site có giá $199. Và được update liên tục mỗi khi ra những phiên bản mới.

Tăng tốc Website với plugin WP Rocket

Lưu ý: Bạn không nên tải plugin này trên mạng, đa số bị chèn mã độc, ảnh hưởng đến độ an toàn và tốc độ cho Website của bạn.

Hiện tại bên mình có chương trình tặng plugin này miễn phí (gói không giới hạn) khi đăng ký Web Hosting tại nhà cung cấp StableHost hoặc HostGator (đăng ký ít nhất 1 năm).

Xem thêm: Đánh giá Web Hosting tại HostGator.

Xem thêm: Đánh giá Web Hosting tại StableHost.

Thiết lập những cài đặt cần cho việc tăng tốc Webiste với plugin WP Rocket

​Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin lên. Bạn vào setting để cài đặt những tính năng tự động cần thiết và tính năng khác bạn không cần phải biết đến làm gì.

Lưu ý: Khi bạn đã dùng WP Rocket thì không cần đến những plugin tối ưu khác. Bạn cần thiết gỡ những plugin khác ra, đề phòng xung đột plugin nhé.​

​Thẻ "Basic options"

Tăng tốc Website với plugin WP Rocket

Lazyload: tick vào cả 2 tùy chọn ImagesIframes & Videos để kích hoạt tính năng “lazyload” (chỉ tải khi người dùng cuộn trang đến hình ảnh, video).

Files optimisation: tick vào các mục tương ứng bật tính năng tối ưu HTML, Google Fonts, CSSJS. Tính năng này có thể giúp Website tải nhanh hơn.

Mobile cache: bật tính năng tạo cache cho giao diện mobile.

SSL cache: kích hoạt tính năng này nếu Website của bạn sử dụng giao thức HTTPS (SSL). Nếu Websiet của bạn đã dùng giao thức HTTPS thì mặc định sẽ được bật.

Emojis: bật, nếu bạn muốn thay thế Emojis bằng các biểu tượng mặt cười mặc định của WordPress.

Clear Cache Lifespan: cài đặt thời gian lưu trữ của 1 file cache.

Thẻ "Database"​

Tăng tốc Website với plugin WP Rocket

Tick và tất cả phần này để tối ưu cơ sở dữ liệu. Sau khi thiết lập những mục cần thiết. Đừng quên "Save change" để lưu lại. Thử tải lại trang xem tốc độ load Website.

Bạn có thể kiểm tra tốc độ của Website trước vào sau khi cài Plugin WP Rocket với GTmetrix. Nếu không cải thiện thời gian load Website thì hãy liên hệ với mình, mình sẽ tặng Free Plugin này.

Xem thêm: 3 công cụ kiểm tra tốc độ Website hay dùng.​

Nếu bạn không có thời gian để xem bài viết thì xem video: Hướng dẫn tăng tốc Website với plugin WP Rocket - Miễn Phí

Lời kết​

​Tóm lại, nếu bạn cần một plugin để tăng tốc Website thì chọn WP Rocket. Mình vừa hướng dẫn các bạn thiết lập những mục giúp tăng tốc Website với plugin WP Rocket

Plugin Rocket tuy trả phí nhưng là một plugin không thể thiếu của Website trong thời "tốc độ tải trang là vàng" giúp cải thiện đáng kể tốc độ website. Nhờ những tính năng ưu việt của plugin mà chúng rất đáng để dùng.​

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được trợ giúp.​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 9 comments