Thẻ MasterCard là gì? Khác gì với thẻ Visa

Thanh toán online không thể không kể đến 2 ông lớn trong ngành thanh toán quốc tế. Đó chính là Visa và Mastercard. Vậy thẻ Mastercard là gì? Chúng có gì khác biệt so với Visa không? Bài viết bên dưới sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Xã hội ngày càng hội nhập, thanh toán online trong nước nói riêng và liên quốc gia (thanh toán quốc) đang dần chiếm phần mới thị phần trong phương thức giao dịch. Việc nắm trong tay 2 loại thẻ thanh toán quốc tế Visa và Mastercard là điều không thể thiếu. Việc thanh toán, di chuyển và an toàn hơn rất rất nhiều trong việc giao dịch trong nước và toàn thế giới.

Thẻ ​Mastercard là gì?

​Thẻ Mastercard là loại thẻ cho phép thanh toán quốc tế. Thuộc công ty Mastercard Worldwide quản lý. Trụ sở chính tại Purchase , New York , Hoa Kỳ. Thành lập năm 1966, doanh thu liên tục tăng từ khi thành lập cho đến nay. 

Trên khắp thế giới, hoạt động chính của Mastercard là thanh toán giữa ngân hàng của các thương gia và các ngân hàng phát hành thẻ hoặc các hiệp hội tín dụng của những người mua sử dụng thẻ ghi nợ "Mastercard" và thẻ tín dụng để mua hàng. Nghĩa là nơi nào có biểu tượng Mastercard thì nơi đó bạn có thể dùng thẻ Mastercard để thực hiện thanh toán.

Các loại thẻ phổ biến của Mastercard?

​Giống với Visa, Mastercard cũng có 3 loại thẻ phổ biến: trong đó phổ biến là debit (thẻ ghi nợ), credit (thẻ tín dụng) và prepaid (thẻ trả trước) và gọi ngắn gọn là mastercard debit, mastercard credit, mastercard prepaid.

  • Mastercard debit (thẻ ghi nợ): thẻ thanh toán quốc tế. Là loại thẻ bạn nộp bấy nhiều tiền thì dùng được bấy nhiêu tiền. Việc đăng ký thẻ này rất đơn giản​, chỉ cần mang giấy chứng minh nhân dân đến ngân hàng và yêu cầu nhân viên làm thẻ mastercard debit. Bạn đợi 20 phút để nhân viên làm, bạn ngồi chơi xơi nước. Sau 20 phút sẽ có ngay thẻ Mastercard trong tay đổi với ngân hàng ACB, còn với ngân hàng VCB thì bạn sẽ nhận được một giấy hẹn tầm 1 tuần bạn mang giấy hẹn đến nhận thẻ.
  • Mastercard credit (thẻ tín dụng): thẻ thanh toán quốc tế. Là loại thẻ được cấp dựa theo mức thu nhập hàng tháng của bạn. Thường sẽ cấp gấp 3 số tiền lương hàng tháng. Nghĩa là bạn thu nhập hàng tháng 20 triệu bạn sẽ được cấp số tiền 60 triệu trong thẻ. Bạn không cần đến ngân hàng vay tiền mà vấn có thể sử dụng số tiền đó. Có nhiều cấp bậc và ưu đãi với thẻ này. Bao gồm thẻ tiêu chuẩn, vàng(gold), platium(bạch kim),... Việc đăng ký và cấp thẻ, bạn cần chứng minh thu nhập mới có thể làm được.
  • Mastercard prepaid (thẻ trả trước): Thẻ thanh toán quốc tế. Như cái tên đã nói lên chức năng của thẻ. Loại thẻ trả trước có điểm đặc biệt hơn so với 2 loại tín dụng và ghi nợ ở chỗ bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ. Không cần phải chứng minh thu nhập để làm thẻ và thẻ này không liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Ví dụ bạn trả trước 2 triệu thì bạn chỉ có thể sử dụng 2 triệu đó thôi trong khi tài khoản liên kết ngân hàng 10 triệu đi chăng nữa.

​Mastercard khác biệt gì so với Visa?

​Mastercard và Visa về bản chất thì giống nhau. Đều cho phép thanh toán trên phạm. Đều có 3 loại debit, credit và prepaid.  Tất nhiên rồi Visa thuộc công ty quản lý khác. Visa thuộc công ty Visa International Service Association của San Francisco, California, Mỹ.

​Visa và MasterCard chỉ thuộc hai mạng lưới thanh toán khác nhau. Và tùy vào quốc gia và khu vực, sẽ có nơi chuộng thẻ Visa hơn và ngược lại.

Cung cấp thêm một thông tin có thể cần thiết cho bạn. Nếu bạn biết PayPal là gì? Khi đăng ký tài khoản PayPal, thì bạn được phép liên kết cả Mastercard và Visa​.

Lời kết​

​Tóm lại, thẻ mastercard là gì thì mình đã viết khá đầy đủ ở bài viết. Mastercard và Visa, 2 loại thẻ giúp thanh toán trên phạm vi toàn cầu. Nhanh chóng và mức độ an toàn cao. Với người kiếm tiền online nói riêng và thanh toán quốc tế nói riêng, việc trang bị 2 loại thẻ này hoàn toàn cần thiết. 

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề gì liên quan đến bài viết thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được trợ giúp sớm nhất nhé!​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments