4

Thẻ tín dụng là gì và điều kiện mở thẻ tín dụng

Thanh toán qua thẻ không còn là xa lạ với người mua hàng trong nước cũng như trên toàn thế giới. Mọi thanh toán đều dều dễ dàng chỉ với một thao tác quẹt thẻ. Thẻ có nhiều loại. Thẻ tín dụng là một trong số đó. Vậy thẻ tín dụng là gì? Điều kiện mở thẻ tín dụng và chức năng là gì? Bài viết sẽ giúp bạn.

​Với nhu cầu sinh hoạt tài chính đang dần trở nên phổ biến và rộng rãi hơn, việc sắm cho mình thẻ Mastercard hoặc Visa là điều cần thiết. Chúng giúp mọi thao tác thanh toán trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ mà thay cho việc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Chủ thẻ không cần thanh toán bằng tiền mặt khi mua hàng mà ngân hàng sẽ cho chủ thẻ ứng trước một khoảng nhất định, dựa trên khả năng tài chính của chủ tài khoản được chứng minh thu nhập trước khi được phát hành thẻ. Mỗi tháng chủ tài khoản không cần đến ngân hàng phát hành thẻ để thanh toán mà khoảng thời gian được dựa trên bảng sao kê. Tuy nhiên, Chủ thẻ phải trả khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn đã ghi rõ trên bảng sao kê

Thẻ tín dụng có 2 loại là:

 • Thẻ nội địa: Chỉ có thể thanh toán trong nước.
 • Thẻ quốc tế: Có liên kết Mastercard/Visa, có thể thanh toán trong và ngoài nước.

Tuỳ vào mục đích sử dụng mà mở loại thẻ cho phù hợp.

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Không phải bất kỳ cá nhận nào cũng được ngân hàng chấp nhận mở thẻ giống như mở thể atm. Có một số điều kiện nhất định ngay bên dưới:

 • Bạn cần có nguồn tài chính ổn định: ​Người làm thẻ tín dụng phải đủ 18 tuổi trở lên và phải có thu nhập ổn định 3 tháng trở lên tại những cơ quan, công ty. Làm thẻ tín dụng phải thông qua những chứng minh thu nhập, có thể là sổ tiết kiệm, những giấy tờ có giá trị như giấy tờ nhà đất,… được ngân hàng chấp nhận.
 • Lương chuyển khoản: Ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng có lương chuyển khoản. Lý do in sao kê là để ngân hàng sẽ biết được bạn đã làm việc tại đó được bao nhiêu tháng, mức lương bao nhiêu?… Đây là những điều mà ngân hàng cực kỳ quan tâm.
 • Khu vực có hỗ trợ mở thẻ tín dụng: Xem xét những ngân hàng xung quanh khu vực mà bạn đang sinh sống. Bởi vì khi ở gần những ngân hàng thì những việc xác minh địa chỉ thường trú, tạm trú hoặc giám sát cá nhân cũng thuận tiện hơn. Chính vì vậy nếu như bạn mở những thẻ tại những ngân hàng địa phương thì đó chính là ưu thế của bạn.

Trên đây là 3 điều kiện mấu chốt để mở thẻ tín dụng, nhưng tuỳ vào ngân hàng sẽ có thêm một vài điều kiện khác nữa.

Lợi tích khi sử dụng thẻ tín dụng​

 • ​Tiện lợi, linh hoạt trong chi tiêu: Chỉ với một thao tác quẹt thẻ bạn đã hoàn tất việc thanh toán. Không cần phải mang theo tiền mặt. Tiện lợi hơn khi đi du lịch xa hoặc công tác xa.
 • Nguồn hỗ trợ tài chính đắc lực: với thẻ tín dụng trong tay, bạn có thể mua món hàng ngay tức thì và thanh toán sau 30-45 ngày (tùy ngân hàng/tổ chức phát hành thẻ.
 • An toàn và bảo mật: Thẻ tín dụng có tính bảo mật cao, giúp khách hàng thực hiện giao dịch mà không lo bị lấy cắp thông tin hay gian lận thẻ. Trong trường hợp mất thẻ, chủ thẻ có thể yêu cầu tổ chức phát hành thẻ phong tỏa tài khoản ngay lập tức chỉ bằng một cuộc gọi. Nếu thông báo kịp thời, bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm đối với các khoản thanh toán trái phép. Như vậy, thẻ tín dụng sẽ giúp người dùng giảm thiểu rủi ro mất tiền khi mang nhiều tiền mặt bên người.
 • Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn: Để thu hút người dùng sử dụng thẻ tín dụng, nhiều ngân hàng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nhất là liên kết với các tour du lịch hoặc các trung tâm mua sắm. Nếu bạn không sử dụng thẻ tín dụng, đông nghĩa với việc bỏ đi nhiều cơ hội mua sắm và du lịch miễn phí.
 • Giải phát mua hàng trực tuyến: Với thẻ tín dụng, bạn có thể thanh toán có nhiều mặt hàng như: thanh toán mua hàng trên mạng, đặt phòng, mua vẽ máy bay,...
 • Quản lý chi tiêu dễ dàng và đơn giản: Hàng tháng ngân hàng phát hành thẻ sẽ gửi bảng sao kê ngân hàng cho chủ thẻ về những giao dịch mà khách hàng đã thực hiện như số tiền, thời gian và địa điểm thanh toán... Chủ thẻ có thể đăng ký sử dụng dịch vụ thông báo giao dịch qua tin nhắn và ngân hàng trực tuyến để kiểm tra các giao dịch của thẻ mọi lúc, mọi nơi.

Lời kết

Tóm lại, qua bài viết thẻ tín dụng là gì, lợi ích và điều kiện mở thẻ tín dụng giúp bạn hiểu rõ phần nào về thẻ tín dụng. Với việc sở hữu thẻ tín giúp chúng ta linh hoạt hơn trong thanh toán online và an toàn khi sử dụng.​

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề gì liên quan đến bài viết thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được trợ giúp sớm nhất nhé!​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 4 comments