2

Thêm và sửa avatar mặc định WordPress với Gavatar

Bạn đang lúng túng không biết cài đặt avatar hoặc bạn đã cài đặt avatar được nhưng mà muốn đổi lại ảnh khác cho website. Đừng lo lắng, trong bài này mình hướng dẫn thêm và sửa avatar mặc định của WordPress.

Gavatar là chữ viết tắt của Globally Recognized Avatar​. Một công ty cung cấp dịch vụ nhận diện toàn cầu, khi bạn đăng ký và đăng ảnh lên, mỗi khi bạn bình luận ở đâu thì ảnh avatar sẽ hiển thị như lúc bạn đăng ký ở Gavatar. 

WordPress sử dụng dịch vụ của Gavatar​ để hiển thị avatar. Bạn không mất môt xu nào để dùng Gavatar. 

Thêm avatar vào wordpress​

​Để sửa avatar mặc định của WordPress bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên, vào User >> Your Profile​ >> Click vào Gravatar trong phần '"Profile Picture" để thêm avatar cho WordPress.

Website của các bạn sẽ được chuyển tới trang đăng ký của Gravatar. Nếu như các bạn đã đăng ký rồi thì đăng nhập vào, còn chưa đăng ký lần nào thì chọn "Create an Acount" để tiến hành đăng ký.

Các bạn điền đầy đủ thông tin vào, sau đó "Sign up". Gravatar sẽ gửi yêu cầu xác nhận đến email mà bạn đăng ký. 

Sau khi đã xác nhận email, bạn chọn "Add a new image". Chọn tiếp vào "Upload new".

Click "Choose File" và chọn đường dẫn đến file ảnh mà bạn muốn đặt làm avatar. "Next" để tiếp tục.

Chọn khung ảnh hợp lý và "Crop and Finish".

Ở phần này các bạn chọn "G" nhé! Nếu như email bạn đăng ký Gravatar trùng với email trong WordPress thì khoảng 5-10 phút, các bạn tải lại trang sẽ thấy avatar mặc định của WordPress được đổi. Còn nếu sau 5-10 phút mà chưa hiện thì chứng tỏ email đăng ký Gravatar với email dùng trong WordPress khác nhau, các bạn tiến hành đổi lại sẽ được.

Sửa avatar đã đăng ký Gravatar

​Các bạn đã đăng ký Gravatar rồi thì việc sửa avatar hoàn toàn đơn giản. Các bạn chọn "Add a new image" để thêm ảnh, các bước hoàn toàn giống như lúc các bạn đăng ký.

Sau khi thêm xong, các bạn nhìn ở phần "Pick email to modify" đã xuất hiện ảnh mà bạn muốn đặt làm avatar chưa. Nếu có rồi thì đợi vài phút, Gravatar cập nhật.

Khi các bạn muốn thêm email nào để hiện cùng ảnh đại diện đó thì vào "Add email address". Các bạn bình luận dưới email nào thì hình đại diện ấy sẽ xuất hiện theo.​

lời kết

​Tóm lại, cách thêm và sửa avatar mặc định của WordPress với Gravatar trả qua các bước như trên. Dùng Gravatar sẽ làm tăng thương hiện Website của các bạn. Nếu như các bạn có bất kỳ vấn đề nào thì đừng ngần ngại mà bình luận nhé!

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 2 comments