12

Tổng hợp công cụ Marketing Online hiệu quả

Tổng hợp công cụ Marketing Online hiệu quả

​Marketer Online giỏi luôn biết khai thác những công cụ marketing online một cách hiệu quả nhất. Vậy đó là những công cụ marketing online nào làm nên thành công cho Marketer? Trong bài viết này, Võ Thanh Điền Blog chia sẻ tổng hợp 6 công cụ marketing online hiệu quả.

Tổng hợp 6 công cụ marketing online hiệu quả.​

1. Hotjar

Tổng hợp công cụ Marketing Online hiệu quả

Hotjar là công cụ nghiên cứu hành người dùng truy cập Website hiệu quả. Có 8 tính năng hiêu quả, trong đó blogger/webmaster hay dùng 2 tính năng cực kỳ mạnh mẽ và hữu hiệu. Không ngoài tính năng nào khác, đó là Heatmap và Recoding. Heatmap là công cụ hiển thị bản đồ nhiệt, qua đó bạn có thể biết chính xác hành vi click và cuộn chuột của người dùng. Phần nào khách hàng thường tập trung và click được hiển thị màu nóng, bạn có thể tối ưu những vị trí đó, ví dụ như bạn có thể đặt quảng cáo hay đặt những sản phầm bán chạy hoặc… tối ưu website để tăng doanh thu. Tính năng Recoding cho phép quay lại đường đi của con trỏ chuột, chép phép biết được đường đi của con trỏ chuột cũng như click cũng giống như heatmap nhưng thấy được trưc quan khi người dùng cuộn chuột đến nơi nào và họ click lúc nào. Với tài khoản miễn phí, bạn có thể cài đặt 3 site để theo dõi. Với tài khoản miễn phí là quá đủ với blog nhỏ, còn không thì bạn có thể nâng lên tài khoản trả phí để mở rộng tính năng. Hotjar là một trong những công cụ marketing online hiệu quả, cần thiết để tối ưu doanh thu cho Website.

Xem thêm: Hotjar - Công cụ nghiên cứu hành vị người dùng truy cập Website.​

2. Google analytics

Tổng hợp công cụ Marketing Online hiệu quả

Goolge analytics là dịch vụ của Google. Cho phép theo dõi, nghiên cứu lượng truy cập Website. Công cụ có nhiều tính năng hấp dẫn. Bạn có thể biết được thời gian lưu lại mỗi khi người dùng vào website hay tỉ lệ thoát khỏi website cũng như biết được phần trăm lượng truy cập của từng quốc gia … Qua đó có những chiến lượng tối ưu cho website để giảm tỉ lệ thoát cũng như đầu tư thêm nội dung để tăng thời gian lưu website của người dùng.

3. Google webmaster tool

Tổng hợp công cụ Marketing Online hiệu quả

Goolge webmaster tool cũng là dịch vụ của Google. Cho phép theo dõi, nghiên cứu lượng truy cập Website. Google analytics cho phép hiển thị tỉ lệ lưu/thoát của người dùng thì Google webmaster tool thực hiện những tính năng không kém quan trọng khác. Công cụ cho phép người quản trị biết được lượng click chuột, từ khoá mà người dùng click để đến với website cũng như lượng truy cập từ quốc gia và từng loại thiết bị, hệ điều hành.

4. Jetpack

Tổng hợp công cụ Marketing Online hiệu quả

Jetpack là plugin với hàng loạt những tính năng hữu ích. Nhưng trong vô vàng những tính năng tính năng thú vị ấy, một tính năng mà Marketer online hay sử dụng đó là tính năng tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội. 6 mạng xã hội lớn được Jetpack hỗ trợ chia sẻ tự động: Facebook, Goolge Plus, Twitter, Tumblr, Path, Linkedln. Một tính năng cực kỳ hữu ích, thay cho việc chia sẻ thủ công nhàm chán và mất thời gian. Một biện pháp hữu hiệu để tăng lượng truy cập Website. Ngoài ra, Jetpack còn tích hợp tính năng hiển thị nút chia sẻ lên mạng xã hội đơn giản và logic ở cuối mỗi bài viết.

Xem thêm: Cách chia sẻ tự động bài viết lên mạng xã hội với plugin Jetpack.

5. OneSignal

Tổng hợp công cụ Marketing Online hiệu quả

OneSignal là dịch cung cấp tính năng tạo thông báo đẩy cho người dùng, mỗi khi truy cập vào Website. Hiển thị thông báo trực quan, đập vào mặt người dùng tức thời. Qua đó cho phép thu thập email của khác hàng. Bạn có thể thực hiện những chiến lược email marketing riêng qua danh sách email tiềm năng ấy. Đây là dịch vụ bên ngoài nên bạn yên tâm, không ảnh hưởng tốc độ load website.

6. Canva

Tổng hợp công cụ Marketing Online hiệu quả

Canva là trình chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến miễn phí. Cho phép tạo ra những bức ảnh với những tuyệt vời không thua kém photoshop. Với giao diện trực qua, dễ dàng thiết lập tỉ lệ khung ảnh cũng như chèn những hiệu ứng nhanh gọn chỉ qua một vài click chuột. Nếu bạn không biết chút nào về photoshop thì đã có Canva giúp bạn mọi việc mà không cần đến photoshop. Với những hình ảnh được chăm chút tỉ mỉ và cẩn thận từng li từng tí, chắc chắn gây được ấn tượng trong mắt người dùng, qua đó tăng thời gian quay trở lại cũng như thời gian lưu lại website. Một trong những công cụ marketing online hiệu quả mà marketer cần phải khai thác nếu kỹ năng Photoshop còn yếu kém.

Xem thêm: Trình sửa ảnh trực tuyến miễn phí Canva.

Lời kết

Tóm lại, người marketer giỏi cần khai thác tối đa 6 công cụ marketing online hiệu quả trên. Qua đó tăng doanh thu cũng như mức độ hài lòng của khách hàng hay người dùng. Đặc biệt, những công cụ trên đều hoàn toàn miễn phí, bạn không cần bỏ chút chi phí nào để sử dụng chúng cả. Vì vậy, hãy sử dụng sức mạnh tối đa từ những công cụ marketing hiệu quả ấy.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới.

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 12 comments