• Home
  • SEO
  • Top 4 công cụ kiểm tra Backlink của Website hiệu quả
10

Top 4 công cụ kiểm tra Backlink của Website hiệu quả

Top 4 công cụ kiểm tra Backlink của Website hiệu quả

Bạn đang seo một từ khoá nhưng đối thủ của bạn cũng seot ừ khoá ấy. Bạn search với google thì từ khoá của đối thủ lại xuất hiện trên website của bạn. Bạn muốn biết đối thủ của bạn sử dụng những backlink nào để thực hiện những chiến lược SEO cụ thể. Trong bài viết này, Võ Thanh Điền cung cấp cho bạn top 4 công cụ kiểm tra backlink của website hiệu quả.

​Chắc bạn đã biết được backlink là gì và tầm quan trọng của backlink trong chiến lược SEO rồi. Nếu bạn bạn chưa biết thì đọc thêm bài bên dưới.

Xem thêm: Backlink là gì? Tầm quan trọng của Backlink trong SEO​

Việc kiểm tra backlink rất cần thiết trong việc SEO website. Có thể bạn mua link nhưng không biết index đó đã index chưa hoặc việc kiểm tra backlink của đối thủ là rất cần thiết. Thông qua đó, bạn biết được đối thủ sử dụng những backlink nào để rank từ khoá hoặc dựa vào đó tìm kiếm được những backlink chất lượng mà không có phương pháp nào hay hơn cả và có những chiến lược SEO cụ thể. Sử dụng công cụ để kiểm tra backlink của Website là điều đơn giản và hiệu quả nhất. Sau đây là top 5 công cụ kiểm tra backlink mà mình hay dùng nhất

Top 4 công cụ kiểm tra Backlink của Website

​1. Kiểm tra Backlink với Ahrefs

Truy cập vào trang chủ Ahref (Tại đây)​

Top 4 công cụ kiểm tra Backlink của Website hiệu quả

Ahrefs thành lập năm 2011,thu thập dữ liệu với 6 tỷ trang web mỗi ngày, con số thật "khủng". Hệ thống tiến hành quét backlink mỗi 15 phút. Nghĩa là khi backlink bạn index thì sau 15 phút thì đã xuất hiện trên báo cáo của hệ thống rồi. Năm 2016, Ahrefs đã bổ sung tính năng nghiên cứu từ khoá, bạn vừa kiểm tra backlink website, vừa nghiên cứu từ khoá. Thật tuyệt vời và dễ dàng! Ahrefs là công cụ tuyệt vời để kiểm tra backlink và nghiên cứu từ khoá​ mình hay dùng nhất! Tất nhiên, với những tính năng tuyệt vời mà công cụ này mang lại thì chúng ta phải trả phí để sử dụng chúng. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký dùng thử!

2. Kiểm tra Backlink với Semrush

Truy cập vào trang chủ Semrush (Tại Đây)​

Top 4 công cụ kiểm tra Backlink của Website hiệu quả

Semrush thành lập năm 2008, cung cấp dịch vụ nghiên cứu cạnh tranh trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến. Có rất nhiều công cụ được tích hợp trong công cụ semrush. Cụ thể như: Thống kê dữ liệu về domain, nghiên cứu từ khoá, nghiên cứu backlink, cung cấp dịch vụ webminar cho các hội thảo trực tuyến, thống kê traffic, ... Rất rất nhiều công cụ thiết yếu cho cá nhân và doanh nghiệp. Tất nhiên rồi, tính năng kiểm tra backlink của Website được tích hộp rất mạnh mẽ. Không giống như Ahrefs, Semrush cho bạn đăng ký tài khoản miễn phí để sử dụng, nhưng tính năng bị hạn chế khá nhiều. Dùng rất hạn chế, chỉ xuất hiện tầm 4 - 5 backlink. Bạn nên đăng ký tài khoản trả phí để không hạn chế tính năng. 

3. Kiểm tra Backlink với Majestic

Truy cập vào trang chủ Majestic (Tại Đây)​

Top 4 công cụ kiểm tra Backlink của Website hiệu quả

Majestic thành lập năm 2009, muộn hơn Ahrefs. Giống như công cụ Ahrefs, ​Majestic là công cụ chuyên nghiên cứu backlink của Website và xây dựng backlink. Mỗi ngày hệ thống quết 1 tỷ URL. Vì vậy, công cụ này hỗ trợ rất mạnh mẽ trong việc nghiên cứu backlink. Được người dùng đánh giá khá tốt. Với tài khoản miễn phí, bạn chỉ kiểm tra được 10 backlink mà thôi. Bạn nên dùng tài  khoản trả phí để không bị giới hạn tính năng.

4. Kiểm tra Backlink với Open Site Explorer​

Truy cập vào Open Site Explorer (Tại Đây)​

Top 4 công cụ kiểm tra Backlink của Website hiệu quả

Open site explorer đứa con trong chuối công cụ của MOZ. Open site explorer được cộng đồng SEO đánh giá rất tốt và được tin dùng. Cũng giống như các công cụ trên, nếu bạn sử dụng tài khoản miễn phí thì chỉ hiển thị được 5 backlink. Chỉ cho phép nghiên cứu tối đa 3 lần mỗi ngày. Bạn cần đăng ký tài khoản trả phí để sử dụng công cụ nghiên cứu backlink hữu ích này. ​

​Còn nhiều công cụ kiểm tra backlink khác nữa nhưng tính năng về backlink không thật sự nổi bật nên mình không giới thiệu ở đây. 

Lời kết​

Tóm lại, việc kiểm tra backlink rất cần thiết trong việc rank từ khoá cho Website. Nếu bạn là SEOer thì những công cụ trên cần thiết hơn bao giờ hết. ​Việc sở hữu một trong những công cụ kiểm tra backlink trên là quá đủ để cho dân nghiệp dư thoả mãn với nhu cầu check backlink rồi.

Qua bài viết, top 4 công cụ kiểm tra backlink của Website. Hy vọng phần nào giúp được bạn trong việc kiểm tra backlink của website một cách hiệu quả nhất.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất!​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 10 comments