6

Top 9 plugin cần thiết cho website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Top 9 plugin cần thiết cho Website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Bạn đang lạc trong thế giới plugin. Mỗi plugin cung cấp những chức năng khác nhau. Không biết trong hàng vạn plugin ấy, plugin nào thật sự cần thiết cho Website tiếp thị liên kết. Bạn đừng quá bối rối. Trong bài viết này, Võ Thanh Điền Blog chia sẻ với bạn top 9 plugin cần thiết cho Website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.

1. Yoast SEO

Top 9 plugin cần thiết cho Website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Tên cũ là SEO By Yoast. Nhắc đến SEO không thể không nhắc đến cái tên như tiêu đề. Yoast SEO là plugin hỗ trợ tối đa trong việc làm SEO. Hiện tại, con số website sử dụng tăng lên đáng kể, hầu như dẫn đầu lượng cài đặt trong giới plugin. Hầu như tất cả website làm seo đều phải cài plugin này. Như vậy ban đầu, đã thấy được sự “lợi, hại” của plugin. Với nhiều tính năng rất cần thiết như: tạo sitemap, cho phép người quản trị tuỳ chỉnh tối ưu onpage cho bài post hoặc page (thêm keyword focus, tự độngt thêm meta description,…), tối ưu đường dẫn chuẩn SEO… Yoast SEO là plugin miễn phí.

2. UpdraftPlus WordPress Backup

Top 9 plugin cần thiết cho Website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Một plugin giúp sao lưu dữ liệu tự động, khá tốt cho Website. Đề phòng trường hợp nếu như host bạn xảy ra vấn đề thì còn cái khôi phục lại dữ liệu trang web cũ. Plugin hỗ trợ backup nhanh chóng, plugin hỗ trợ sao lưu lên Microsoft OneDrive, Dropbox, Google Drive, Amazon S3, Google Cloud, Web DAV, … Thời gian sao lưu và khôi phục nhanh chóng, chỉ mất tầm vài phút là xong. UpdraftPlus WordPress Backup là plugin miễn phí.

3. WP Rocket

Top 9 plugin cần thiết cho Website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

WP Rocket là cái tên quá nỗi quen thuộc với người sử dụng Website WordPress. Được giới blog trên toàn thế thới đánh giá là plugin tốt nhất trong giới plugin có tác dụng tối ưu và tăng tốc website. Điểm qua một vài tính năng trong rất nhiều tính năng tuyệt vời của plugin: Khả năng lưu cache để tăng mức độ load trang lần sau, tối ưu hình ảnh và video cũng như tích hợp tính năng lazy load cho phép tải ảnh và video khi cuộn chuột đến, không thể không nhắc đến khả năng tối ưu html và css giúp website load nhanh hơn. Còn nhiều tính năng nữa nhưng với một vài tính năng kể trên đủ để WP Rocket không có đối thủ rồi. WP Rocket là plugin trả phí.

Xem thêm: Tăng tốc Website với plugin WP Rocket tặng plugin trị giá $199

Top 9 plugin cần thiết cho Website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Như bạn đã biết, link affiliate thường kèm theo mã số nên nhìn rất xấu. Bạn là một người không biết chút gì về code nhưng mà muốn ẩn link affiliate và hiện link khác thân thiện hơn. Khi người dùng click vào link đó thì sẽ được chuyển đến link affiliate. Đó chính là tính năng ẩn link affiliate của plugin Pretty Links Lite. Với Plugin Pretty Links Lite bạn có thể ẩn link và tự tạo được link thay thế ưu nhìn chỉ với vài click chuột. Khi bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại thị trường Việt Nam, chắc chắn bạn cần đến plugin này để tối đa hoá doanh thu. Pretty link lite là plugin miễn phí.

Xem thêm: Hướng dẫn ẩn link affiliate với plugin Pretty Link Lite.

5. Contact Form 7

Top 9 plugin cần thiết cho Website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Bạn đang cần plugin tạo form liên hệ hay bất cứ form gì mong muốn thì Contact Form 7 giải quyết được tất cả. Bạn có thể tạo một lúc rất nhiều mẫu form trong vòng vài phút và bạn muốn chèn nơi nào cũng được, chỉ cần vài phút. Nếu bạn biết chút ít về CSS thì mẫu form của bạn được màu mè hơn, nhìn đẹp hơn. Hiện tại có Plugin Ninja form nhưng vì plugin này trả phí nên hiện tại Plugin Contact Form 7 được sử dụng phổ biến để tạo form. Plugin Contact Form 7 là plugin miễn phí.

Xem thêm: Cách tạo form liên hệ với plugin Contact Form 7

6. Jetpack

Top 9 plugin cần thiết cho Website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Jetpack là plugin tích hợp rất rất nhiều tính năng hữu ích. Nhưng trong rất rất nhiều tính năng đó một tính năng thật sự hữu ích đối với blog kiếm tiền đó là tính năng tự động chia sẻ lên 6 mạng xã hội (facebook, google plus, twitter, Tumblr, Path, Linkedln) và tích hợp icon chia sẻ cuối mỗi bài post. Thật tuyệt vời, những tính năng này đều nằm trong phần miễn phí của plugin. Jetpack là plugin miễn phí.

7. Akismet Anti-Spam

Top 9 plugin cần thiết cho Website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Akismet Anti-Spam là tính năng ngăn chặn spam bình luận hiệu quả. Vấn nạn spam bình luận để kiếm backlink thật sự rất nhức nhối. Bạn cần plugin để ngăn chặn tình trạng này, an tâm đã có Akismet Anti-Spam. Để sử dụng plugin này bạn cần một tài khoản WordPress, bạn đừng lo lắng, tạo tài khoản miễn phí chỉ trong vòng vài nốt nhạc mà thôi. Sau khi đăng kí bạn chỉ cần điều API key để sử dụng là xong. Akismet Anti-Spam là plugin miễn phí.

8. Bloom

Top 9 plugin cần thiết cho Website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết cần những chiến lược hiệu quả, một trong những chiến lược đó phải kể đến dùng email marketing. Email Marketing lại rất cần thiết đối với tiếp thị liên kết, qua mail chúng ta có thể quảng cáo sản phẩm và kêu gọi click để tăng doanh thu. Nhưng làm thế nào để lấy email người dùng? Đây là câu hỏi thường xuyên được nghe bởi những người mới làm tiếp thị. Đừng lo lắng đã có plugin Bloom. Plugin Bloom là plugin tạo form đển thu thập email người dùng thông qua form thu thập email đặt ở sidebar hoặc trong phần nội dung hoặc có thể cài đặt hiển thị dạng pop-up khi người dùng vào website. Vi là plugin trả phí nên giao diện được trau chuốt cẩn thận và đẹp mắt. Bloom là plugin trả phí.

9. Table of content Plus

Top 9 plugin cần thiết cho Website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Table of content Plus là plugin tạo neo văn bản. Bạn có thể tạo ra mục lục để bao quát toàn nội dung trong bài post hay page. Qua đó người dùng dễ dàng theo dõi hơn. Khi thích thú phần nào thì người dùng click vào phần mục lục sẽ được dẫn đến phần chứ nội dung của mục đó. Bạn cần chút kiến thức về CSS để mục lục được bắt mắt hơn. Plugin này thich hợp với những bài có nội dụng dài và gồm nhiều nội dung. Plugin này hoàn toàn miễn phí và được rất nhiều người dùng hiện nay. Table of content Plus là plugin miễn phí.

Lời kết

​Tóm lại, bài viết vừa rồi đă chia sẻ top 9 plugin cần thiết cho Website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết. Bạn không nên cài đặt quá nhiều plugin, nhiều plugin góp phần làm chậm Website. Bạn chỉ nên chọn những plugin cần thiết. Những plugin không cần thiết bạn cần "delete" khỏi phần plugin. Như vậy Website sẽ load nhanh và an toàn hơn. Hy vọng với sự chia sẻ những công cụ trên, bạn tìm được sự lựa chọn và cài đặt plugin thông minh cho Website kiếm tiền.

Như thường lệ, bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới nhé!​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 6 comments