2

Tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội với plugin Jetpack

Việc chia sẻ bài viết lên mạng xã hội là việc rất được chú ý. Giúp tăng lượng traffic về Website cũng như quảng bá Website đến đọc giả. Vậy có công cụ tự động nào để làm thay việc chia sẻ bài viết lên mạng xã hội thay cho việc ngồi chia sẻ thủ công, nhàm chán này không? Chắc chắn là có. Trong bài viết này, bạn biết được cách tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội với plugin Jetpack. Cụ thể là Facebook, Google Plus, Twitter,...

Jetpack là gì?

​Jetpack là plugin tập hợp rất nhiều tính năng để cải thiện blog/website. Jetpack là lựa chọn hàng đầu của blogger bởi những tính năng mà nó mang lại. Trong số những tính năng rất hữu ích của plugin Jetpack phải kể đến, đó là tính năng tự động chia sẻ bài viết lên Facebook, Goolge Plus, Twitter,  Tumlbr, Linkedln.

​Để tự động đăng bài viết lên mạng xã hội bạn cần phải cài đặt plugin và kích hoạt đó lên. Bạn chỉ cần tải về và kích hoạt lên, việc này đơn giản và nhàm chán nên mình không hướng dẫn.

​Sau khi bạn đã thực hiện việc cài đặt và kích hoạt plugin Jetpack. Bạn tiến hành đăng nhập và những tài khoản mạng xã hội mà bạn muốn Jetpack tự động chia sẻ bài viết lên đó. 

Vào "Settings" và chọn "Sharing". Tiếp theo chọn "Add New" để thêm các trang mạng xã hội. Sau khi bạn chọn thì Jetpack yêu cầu quyền truy cập, chọn "Yes". Vậy là xong, mỗi khi các bạn đăng bài nào lên thì Jetpack sẽ tự động chia sẻ bài này giúp bạn. Nếu bạn không muốn Jetpack đăng bài tự động thì click vào nút "x" bên cạnh mạng xã hội nhé!

Tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Jetpack chia sẻ bài viết tự động lên Goolge Plus.

Tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Jetpack chia sẻ bài viết tự động lên Fanpage Facebook.

Tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã  hội

Jetpack chia sẻ bài viết tự động lên Twitter.

Tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Bây giờ bạn thử đăng một bài viết và xem kết quả nhé!

Lời kết

​Tóm lại, chỉ qua vài bước thiết lập như trên thì bạn có thể để Jetpack giúp tự động hoá trong khâu chia sẻ tự động bài viết lên mạng xã hội.

Một tính năng hưu ích, giúp tự động hoá trong quá trình đăng bài viết lên các trang mạng xã hội. Một phần giúp tăng đáng kể lượng traffic vào website của bạn.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được trợ giúp.

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 2 comments