7

Tự động Nofollow tất cả liên kết ngoài cho blog WordPress

Bạn đang loay hoay tìm cách nhanh nhất để chèn tự động nofollow tất cả liên kết ngoài cho blog WordPress? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này chia sẻ với bạn cách chèn tự động nofollow tất cả các liên kết ngoài cho blog WordPress nhanh và hiệu quả nhất.

Backlink là con đường nhanh và hiệu cho việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO). Nhưng không phải backlink nào cũng mang lại giá trị, chất lượng như nhau. Việc chủ động điều hướng backlink là việc cần thiết để cải thiện thứ hạng của Website.

Google với những thuật toán ngày một hoàn thiện và thông minh hơn. Vì vậy một số diễn đàn SEO hoặc bán backlink trong thời gian qua bỗng chốc bốc hơi khỏi kết quả tìm kiếm. ​

tự động nofollow tất cả liên kết ngoài

​Thuộc tính rel="nofollow" cho phép chặn sự index link của nhện google. Google rất ghét các link tiếp thị, link không mang lại giá trị cho người dùng. Vì vậy cần thêm thuộc tính rel="nofollow" cho tất cả các link dạng này. Việc thêm thuộc tính này vào từng link là công việc vô bổ và mất thời gian. Bạn chỉ cần dùng plugin External Links, thì mọi việc trở nên tự động hoàn toàn. Thời gian còn lại dùng vào việc giải trí và thưởng thức caffee 🙂

Tự động nofollow tất cả liên kết ngoài blog WordPress​

Plugin External Links cho phép bạn tự động thêm thuộc tính rel="nofollow" cho tất cả các link bên ngoài. Ngoài và còn hỗ trợ tính năng mở tap mới khi clink vào link mà không cần phải thêm target="_blank". Bắt đầu nào!

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt Plugin

tự động nofollow tất cả liên kết ngoài

Từ Dashboard >> Plugin >> Add New >> Tìm với từ khoá "External Links" như trong hình. Tiến hành cài đặt và kích hoạt plugin này lên.

Bước 2: Cấu hình plugin

tự động nofollow tất cả liên kết ngoài

Từ Dashboard >> Settings >> External Links để cấu hình plugin này.

tự động nofollow tất cả liên kết ngoài

​Bạn để như mặc định thì mọi link (liên kết) ngoài đều đã mang thuộc tính rel="nofollow" rồi và quan tâm thêm 2 chức năng sau nếu muốn tuỳ chỉnh theo yêu cầu của riêng bạn nhưng nó khá hữu ích. Như sau:

  • ​Open in New Windows: Cho phép mở Tab mới trong cửa sổ trình duyệt.
  • Domains to Exclude: Chức năng loại bỏ những domain khỏi quá trình tự động nofollow trên. Để sử dụng chức năng này: bạn chỉ cần thêm tên domain vào mà không cần có http:// hoặc https://

Tiến hành "Save Changes" để lưu lại quá trình cấu hình là hoàn tất. 

Về sau, khi bạn thêm bất kỳ liên kết ngoài nào vào trong Website/Blog thì plugin này sẽ tự động chèn nofollow cho liên kết.​

Lời kết​

​Tóm lại, bạn cần một plugin tự động nofollow tất cả liên kết bên ngoài thì với External Links đã giúp mọi thứ trở nên tự động hoàn toàn. Đặc biệt, plugin này hoàn toàn miễn phí.

​Plugin này rất cần cho những Website/Blog tiếp thị liên kết hoặc các liên kết mang ý nghĩa bán hàng hoặc không mang lại giá trị cho người dùng.

Hy vọng, qua bài viết này bổ sung thêm một kinh nghiệm hữu dụng trong con đường SEO cũng như kiếm tiền với tiếp thị liên kết cho bạn.

​Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được trợ giúp sớm nhất nhé!

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 7 comments