• Home
  • Viết Blog
  • Viết Blog Tâm Sự kiếm tiền với quảng cáo – Tại sao không?
19

Viết Blog Tâm Sự kiếm tiền với quảng cáo – Tại sao không?

Viết blog tâm sự kiếm tiền với quảng cáo

Bạn nghe tiêu đề khá lạ nhưng đấy là sự thật. Hiện tại có không ít trang kiểu này lập ra nhằm mục đích kiếm tiền và chia sẻ những kỹ năng sống. Blog tâm sự là xu hướng của thời hiện đại, khi mà công nghệ ngày một đến gần với mọi người. Vậy viết blog tâm sự kiếm tiền với quảng cáo như thế nào? Trong bài viết này, Võ Thanh Điền Blog chia sẻ về hướng dẫn viết blog tâm sự và kiếm tiền với quảng cáo.

Blog tâm sự là gì?​

Viết blog tâm sự kiếm tiền với quảng cáo

Blog tâm sự = ‘Blog’+ ‘tâm sự’. Blog tâm sự là nơi bạn chia sẻ giải bày những tâm tư, tình cảm hoặc chia sẻ những kinh nghiệm của các nhân trong mọi việc của cuộc sống. Qua đó phần nào nói lên cái ‘tôi’ hoặc giúp ích người khác trong những việc khó nói hoặc không tìm ra câu trả lời thấu đáo.

Vì sao không chọn blog tin tức?

Blog tin tức chỉ phù hợp với tin tức. Nhưng khi viết về tin tức thì một cá nhân không thể nào chăm sóc nổi. Trong blog tâm sự bạn hoàn toàn có thể viết về tin tức đang "hot". Nhưng chính vẫn là "tâm sự". Những vấn đề về kỹ năng và kinh nghiệm thì ít bị sao nhãn theo thời gian, còn về tin tức thì người dùng chỉ quan tâm trong thời gian ngắn. Khi mà độ "hot" đã hết thì bài viết đi vào lãng quên. Vì những lý do đó, mà mình khuyên các bạn chọn blog tâm sự để bắt đầu kiếm tiền với quảng cáo.

Mô hình kiếm tiền từ một vài blog tâm sự

Một blog tâm sự đã được xây dựng khá lâu, đấy không ngoài blog nào khác. Đó chính là Blogtamsu.vn. Chắc hẳn bạn đã từng đọc một hoặc nhiều bài viết trên trang này qua nhiều kênh khác nhau. Nhưng mình chắc bạn biết đến trang này qua facebook. Đơn giản bởi vì facebook hiện nay ‘bá đạo’ mạng xã hội rồi. Với lượng người dùng đông đảo và còn có cả hiện tượng ‘’Nghiện’’. Không cần phải nói nhiều nữa. Chắc bạn đã biết quá rõ rồi!

- Giao diện

Hiển thị nhiều bài post, tăng khả năng đọc nội dung. Lát nữa nói cụ thể bên dưới

Viết blog tâm sự kiếm tiền với quảng cáo

- Nội dung

Nội dung gây sự tò mò, hướng đến đối tượng giới trẻ và phụ nữ trung niên. Vì sao phải hướng đến hai đối tượng này. Lát nữa nói cụ thể.

- Đặt quảng cáo

Quảng cáo hiển thị khắp mọi nơi, từ sidebar đến widgit… Vì sao như vậy ? Lát nói bên dưới.

Viết blog tâm sự kiếm tiền với quảng cáo

Đánh giá nhu cầu

- Tò mò

Chắc chắn ai trong mỗi chúng ta đều tò mò. Về những điều chưa hề biết hoặc những điều mà chúng ta hiểu chưa tới. Nhất là về cuộc sống gia đình, vợ con, yêu đương, trường học, thậm chí cả những mẹo vặt ứng xử trong đời sống hàng ngày.

Ví dụ : Có câu tiêu đề ‘người con gái đã làm gì khiến tình yêu sắp đổ vỡ trở nên yêu nồng nàn ’. Bao nhiêu bạn nhìn thấy tiêu đề đó làm không click vào để xem thông tin. Mình biết chắc chắn những bạn sắp chia tay sẵn sàng click vào hoặc những bạn trong thời gian yêu đương cũng click vào để biết những mẹo để sau này áp dụng.

- Mong giải đáp thắc mắc 

Khi mà bạn gặp những điều khó nói hoặc không tìm được câu trả lời thường thì bạn hỏi hang bạn bè nhưng thường những câu hỏi đó bạn bè cũng không cho được câu trả lời khiến bạn hài lòng. Họ tìm đến những trang tâm sự, mong nhận được câu trả lời từ chuyên gia.

- Học kỹ năng mềm

Mọi người ai cũng có nhu cầu học hỏi thêm kỹ năng. Những thức mà ở trường lớp không dạy. Rất nhiều kỹ năng cần học như : kỹ năng ứng xử, kỹ năng dạy dỗ con cái, kỹ năng nói… Còn hàng tỉ kỹ năng khác mà nhu cầu học rất lớn.

- Giải trí 

Cũng giống như những nhu cầu trên. Con người ai cũng muốn được giải trí, thư giãn sau những giờ hoặc những lúc mệt mỏi hoặc đọc để giải toả nỗi buồn trong đời sống.

Những nhu cầu vừa được nêu chắc bạn hiểu quá rõ. Mình không cần phải nói nhiều! Trước nhu cầu quá lớn của xã hội. Việc đáp ứng nhu cầu của xã hội và việc kiếm tiền từ quảng cáo là hoàn toàn thích hợp. Vừa giúp đỡ được cho người khác và vừa thực hiện được việc kiếm tiền của cá nhân. Còn gì bằng!

Đối tượng thích hợp

Không phải ai cũng thích hợp với việc kiếm tiền với blog tâm sự. Như đã nói ở mục trên, để đáp ứng được những nhu cầu ấy. Bạn cần một tâm hồn nhạy cảm, từng trải và được trang bị những kỹ năng mềm từ kinh nghiệm của bản thân hoặc học hỏi được từ người khác.

Đáp ứng được những nhu cầu vừa nêu thì như thế blog tâm sự của bạn mới thu hút được người đọc.

Cách làm blog tâm sự kiếm tiền với quảng cáo

Thiết lập blog tâm sự​

Bạn cần :

  • Domain
  • Host
  • Theme (giao diện)

Nói một chút về theme New Pro của Genesic

Giao diện (theme) thích hợp mình khuyên các bạn chọn đó là New Pro của Genesic.

Theme Genesic thì là nhà cung cấp theme đã quá tốt rồi. Chắc chắn rằng khi các bạn tạo website đã nghe đến nhà cung cấp này rồi. Nếu như các bạn là người mới thì mình nói sơ qua một chút. Theme Genesic được rất rất nhiều blog chọn làm website, vì những tính năng tuyệt vời, được tối ưu hiển thị và thời gian load cực nhanh.

Giao diện hiển thị​

Viết blog tâm sự kiếm tiền với quảng cáo

Không phải giao diện (theme) nào cũng phù hợp với blog tâm sự. Đặc thù của blog tâm sự là mang thông tin và kỹ năng đến với người đọc. Vậy nên phần giao diện cầu hỗ trợ hiển thị dạng tin tức, nghĩa là nhiều bài viết được thể hiện ở trang chủ để kích thích người đọc click vào bài viết, tăng khả năng xem nội dung.

Thời gian load và điểm PageSpeed Score

Viết blog tâm sự kiếm tiền với quảng cáo

Mình đã check với công cụ kiểm tra đặc thù. Thật đáng ngạc nhiên, qua hình ảnh bên trên cho thấy điểm PageSpeed Score cực cao và thời gian load trang quá nhanh. Trong khi bạn chưa tiến hành tối ưu bất cứ thứ gì. Nếu như tối ưu nữa thì không biết nhanh đến mức nào 🙂

Chuẩn SEO​

Viết blog tâm sự kiếm tiền với quảng cáo

Tiến hành kiểm tra với công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc. Qua ảnh cho thấy, các mục được lập chỉ mục rất rõ ràng. Điều này rất có lợi cho SEO.

Tất cả những điều vừa nói trên, mình khuyên bạn nên chọn theme New Pro của Genesic​

Do đó giá theme này rất đắt, tầm $99/theme.

Bạn đừng lo lắng quá vì giá theme, hiện tại blog ưu ái tặng miễn phí theme này cho bạn. Xem như món quà khởi đầu cho việc kiếm tiền online của bạn được suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Xem thêm: Làm thế nào để nhận được theme New Pro bản quyền miễn phí

Nội dung:

Dựa vào những nhu cầu mà xã hội cần. Hàng này bạn cung cấp bài viết cho blog. Bạn có thể tự viết hoặc dịch bài từ trang nước ngoài sang tiếng Việt. Nội dung phải thật sự cần thiết và cuốn hút với người đọc. Bạn không nên viết những bài mà như “rác rưởi” rồi “quăng” vào măt người đọc. Kết quả như thế nào thì bạn cũng đã biết rồi đấy!

Kéo traffic

Mạng xã hội: Đây là nguồn traffic chính của những blog tâm sự. Sau khi viết bài xong bạn phải share “điên đảo” lên mạng xã hội để kéo traffic.

Theo thống kê của ông của facebook thì hiện tại facebook có số lượng người truy cập thường xuyên mỗi tháng lên đến 1,65 tỷ. Con số người dùng như vậy đã nói lên tất cả. Vậy facebook là nguồn traffic rất dồi dào, bạn nên vận dụng nguồn traffic màu mỡ này.

Kiếm tiền với quảng cáo

Hiện tại có 3 mạng quảng cáo kiếm tiền ổn định là lâu dài nhất được rất rất nhiều trang blog tham gia. Cụ thể như sau:

- Google Adsense: Đây được xem là mạng quảng cáo “bá đạo” nhất tại thời điểm hiện tại. Được phần lớn blogger tham gia. Cực uy tín.

- Adnow: Đây cũng là mạng quảng cáo được nhiều website đã và đang kiếm tiền với nó. Cụ thể như trang yan.vn và kenh14.vn … Theo quan sát của mình thì hầu hết kênh tin tức và tâm sự đều hiển thị mạng quảng cáo này.

Xem thêm: Kiếm tiền với mạng quảng cáo ADNOW​

- Mgid: Một cái tên khá mới với các website tại Việt Nam nhưng đây cũng là mạng quảng cáo đáng được chọn.

Xem thêm: Kiếm tiền với mạng quảng cáo MGID

Rèn luyện kỹ năng

Việc tạo blog tâm sự và hàng ngày tư vấn và chia sẽ kinh nghiệm với blog, bạn được nâng cao nhiều kỹ năng. Cụ thể như:

- Tư vấn

- Thấu hiển tâm tư tình cảm

- Viết

- Marketing

Lời kết

Tóm lại, việc kiếm tiền từ quảng cáo với blog tâm sự đem lại cho bạn nhiều lợi thế. Giúp cuộc sống của bạn thú vị hơn, ngoài ra còn giúp được rất nhiều người khác. Không thể không kể đến, đó là tiền. Kiếm tiền online không dành cho những kẻ “ngồi mát, ăn bát vàng”. Kiếm tiền với quảng cáo từ blog tâm sự cũng thế. Bạn cần bỏ công sức và tâm huyết vào những bài viết. Mang giá trị đến với người đọc. Được như thế, thành công sẽ đến với bạn một ngày không xa.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được trợ giúp sớm nhất nhé!

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 19 comments