2

Việt hoá cụm từ Read More trong theme MythemeShop

Theme tại MythemeShop được đông đảo người viết Blog sử dụng. Bời vì hỗ trợ rất tốt cho SEO hay chuẩn SEO. Ngôn ngữ được viết trong theme MythemeShop bằng tiêng anh nên khi các bạn viết blog bằng tiếng việt thì sẽ có một phần nào đó không chuyển hoàn toàn thành tiếng việt. Trong đó có cụm từ Read More khiến website của bạn thiếu chuyên nghiệp trong mới người dùng. 

Dạo qua các diễn đàn thấy có rất nhiều người hỏi làm thế nào để thay đổi cụm từ Read More thành Đọc Tiếp hay Xem Thêm, mình thấy đa số người hỏi trong thay đổi cụm từ Read More trong theme Genesic Child Theme nhưng cũng có khá nhiều người hỏi về theme Mythemeshop mà chưa có câu trả lời. Trong bài này mình sẽ hướng dân các bạn Việt hoá cụm từ "Read More" trong theme Mythemeshop mà không cần cài Plugin gì hết. Các bạn có thể sửa trực tiếp trên Host. Trong bài này mình sửa tại trang Site.

Để làm được điều đó, các bạn vào Dashboard >> Appearance >> Editor để sửa theme. 

Các bạn nhìn bên phải có một danh sách các file php. Các bạn tìm 2 file functions.php index.php đó nhé!

Các bạn tìm một trong 2 file trên cụm từ "Read More" bằng tổ hợp Ctrl + F nhé. Các bạn lưu ý nhé, các bạn không được sửa gì ngoài cụm từ "Read More" gạch chân màu đỏ bên dưới. Nếu như các bạn biết về ngôn ngữ lập trình php thì sửa vô từ, còn không biết gì về php thì không được động chạm gì đến. Nhỡ sửa lung tung, nhỡ sai cú pháp. Như thế theme của bạn sẽ bị lỗi và không vào được Website nữa nhé! 

Các bạn thay từ "Read More" trong theme bằng "Đọc Thêm" hay "Xem Tiếp" là quyền của các bạn. Sau đó các bạn click Update nhé!

​Như vậy đã xong rồi. Các bạn vào trang và tải lại trang, xem kết quả nhé! 

Lời kết​

​Tóm lại, bài vừa rồi đã hướng dẫn việt hoá cụm từ "Read More" trong theme Mythemeshop.

Như thường lệ, các bạn muốn thay thế cụm từ "Read More" trong theme nào của Mythemeshop thì để lại bình luận bên dưới. Vì mỗi theme có cách thay thế khác nhau.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên dưới để được trợ giúp.​

Võ Thanh Điền
 

Sống bằng nghề giáo viên. Thích dạy dỗ và đam mê Affiliate Marketing.

Click Here to Leave a Comment Below 2 comments